ĐH Y Hà Nội đề xuất thêm chỉ tiêu để tuyển thí sinh dưới 28

Như vậy, nếu dự kiến điểm trúng tuyển từ 27,5 điểm trở lên sẽ thừa khoảng hơn 110 HS so với chỉ tiêu, nhưng nếu lấy điểm trúng tuyển là 28 điểm thì ngành bác sĩ đa khoa lại thiếu hơn 40 chỉ tiêu.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm sàn đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Ông Nguyễn Hữu Tú - phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã họp và dự kiến điểm chuẩn áp dụng cho ngành bác sĩ đa khoa là 28 điểm - mức điểm chuẩn cao nhất từ trước đến nay.

Thêm chỉ tiêu cứu thí sinh 27,5

Theo ông Tú, mức điểm chuẩn cao nhất trường từng áp dụng cách đây 6-7 năm cũng chỉ là 27,5 điểm- cũng với ngành bác sĩ đa khoa.

Năm 2013, trường đăng ký 550 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa, nhưng có đến 79 trường hợp tuyển thẳng do đạt giải ba quốc gia môn sinh học trở lên và 15 trường hợp xét tuyển thẳng (đạt giải ba quốc gia các môn khác ngoài môn sinh học, tốt nghiệp THPT loại giỏi, thi vào trường đạt điểm trên sàn).

Điểm chuẩn đại học Y hà nội 2013

Trong khi các năm trước, trường chỉ tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất quốc gia môn sinh nên số tuyển thẳng khoảng 10 HS, còn năm 2013 số tuyển thẳng được thống kê lên đến 94 HS. Do đó, số chỉ tiêu thực tế để thí sinh dự kỳ thi ĐH vừa qua cạnh tranh một suất vào ngành bác sĩ đa khoa chỉ còn lại 456 chỉ tiêu.

Theo thống kê, số lượng thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên là hơn gần 720 HS, số từ 27,5 điểm trở lên là gần 570 HS, từ 28 điểm trở lên là hơn gần 410 HS (đã tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực).

Như vậy, nếu dự kiến điểm trúng tuyển từ 27,5 điểm trở lên sẽ thừa khoảng hơn 110 HS so với chỉ tiêu, nhưng nếu lấy điểm trúng tuyển là 28 điểm thì ngành bác sĩ đa khoa lại thiếu hơn 40 chỉ tiêu. Trong khi quy định tuyển sinh của trường không lấy điểm sàn vào trường để giúp thí sinh có điều kiện chuyển ngành như một số trường khác nên thí sinh đạt điểm cao không thể chuyển từ ngành bác sĩ đa khoa sang các ngành khác có điểm chuẩn thấp hơn.

Trước tình hình này, trường đã lập phương án điểm chuẩn ngành bác sĩ đa khoa dự kiến là 28 điểm, đồng thời đề xuất xin Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT duyệt cho trường thêm khoảng 150 chỉ tiêu đào tạo hệ ngoài ngân sách để tuyển thí sinh đạt từ 26-27,5 điểm vào trường.

Hiện tại, công văn đề xuất của trường đã được gửi đến Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT. Theo lãnh đạo nhà trường, Bộ Y tế đã đồng thuận về mặt chủ trương với giải pháp của nhà trường để có thể tuyển được những em học sinh xuất sắc khi nguồn nhân lực y tế thực sự cũng đang còn thiếu. Theo đó, giải pháp này sẽ được thực hiện nếu có sự chấp thuận cuối cùng từ Bộ GD-ĐT

Theo Ngọc Hà, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Y Hà Nội đề xuất thêm chỉ tiêu để tuyển thí sinh dưới 28, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn Y Hà Nội 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017