ĐH Sydney: Hơn 50% là sinh viên quốc tế

Theo báo cáo của Cơ quan đánh giá chất lượng đại học Australia (AUQA), trường đại học Sydney có đến hơn một nửa trong số 6500 học sinh đăng ký ngành quản trị và thương mại là du học sinh quốc tế.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE


Trước nhu cầu ổn định từ thị trường nước ngoài, trường rất lấy làm tự tin và thậm chí còn không muốn giới hạn số lượng du học sinh đăng ký ở một số khoa.

Tuy nhiên, theo một số nhận định khác thì đại học Sydney đang dần bị lệ thuộc vào thị trường nước ngoài nhất là ở các ngành kinh doanh, IT và các chương trình thạc sỹ. Thị trường có sức ảnh hưởng lớn nhất luôn là Trung Quốc và các nước Đông Bắc Á.

 

dh sydney, truong dh sydney

 


Một phát ngôn viên của trường cho hay “ Trường cũng đã có những biện pháp để cân bằng cán cân giữa sinh viên bản địa và sinh viên nước ngoài. Với các hệ cử nhân năm học mới 2012, chúng tôi sẽ tăng cường tiếp cận học sinh địa phương để tuyển sinh”.

Trường kinh doanh Sydney sẽ xem xét lại các khóa học sau đại học để có được sự cân bằng bền vững giữa trong và ngoài nước. Ngoài ra, trường sẽ có các chương trình mới dành cho sinh viên địa phương như cử nhân quản trị dự án vào năm nay và chương trình thạc sỹ vào năm sau.

AUQA đã chứng nhận chiến lược quốc tế hóa của trường Sydney nhằm thu hút sinh viên từ khắp các nước và khuyến khích các nhà nghiên cứu tập trung chuyên môn vào các vấn đề toàn cầu thông qua hợp tác.

 

dh sydney, truong dh sydney

 


AUQA cũng công nhận rằng Sydney đã có những bước tiến ổn định trên thị trường quốc tế và hiện đang nỗ lực củng cố vị thế cao hơn nữa trên toàn cầu bằng cách đẩy mạnh quan hệ đối tác bên ngoài và xây dựng các chương trình quốc tế hóa.

Ngoài ra, trường sẽ tạo điều kiện cho những học sinh đạt điểm thi vào đại học cao nhất ở Trung Quốc được vào thẳng các chương trình học thuật chính thức ở đây. Trước đây những đối tượng học sinh này thường phải qua khóa học nền tảng nên các em thường chọn các trường đại học Mỹ không có yêu cầu này.

Báo cáo AUQA đề cập đến khả năng tiếng Anh vẫn là một vấn đề lớn đối với tân sinh viên quốc tế nhất là ở những nơi tập trung nhiều nhóm sinh viên này. Mặc dù các em phải đạt đủ điểm IELTS mới được xét tuyển nhưng vẫn hạn chế về kỹ năng giao tiếp và thuyết trình nên cần phải được nâng cao thêm.

Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra sự thiếu tương quan giữa điểm số IELTS và khả năng viết tiếng Anh chuyên ngành và sự cải thiện khả năng Anh ngữ chậm nếu sinh viên cùng một điểm xuất phát co cụm lại với nhau.

AUQA đã đề xuất trường nên tập trung vào nghiên cứu đưa ra bộ môn tiếng Anh dành cho học thuật và cho giảng dạy ở các các khoa đông sinh viên nước ngoài.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Trường quốc tế, cao dang quoc te, dai hoc quoc te

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

(Theo The Australian)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Sydney: Hơn 50% là sinh viên quốc tế, ĐH Sydney: Hơn 50% là sinh viên quốc tế, Sydney, dai hoc Sydney, thong tin dh Sydney, dh Sydney, hoc phi dh Sydney

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017