ĐH Quốc gia Hà Nội nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 8/6

Đợt 1 đăng ký xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ bắt đầu từ ngày 8 đến 25/6.

Từ ngày 8/6, ĐH Quốc gia nhận xét tuyển

Hôm nay, kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia Hà Nội đã bước sang ngày thứ 3, ngày mai (2/6) là ngày cuối cùng. Kết thúc buổi thi 1/6, số lượng thí sinh có mặt cũng chiếm khoảng 96,71%.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác thi tại một số điểm thi đã kết thúc. Cụ thể là các điểm thi trên địa bàn TP. Vinh, Thanh Hoá và Thái Nguyên, do có số ca thi ít hơn. 14 điểm thi tiếp tục vận hành trong hôm nay chủ yếu tại Hà Nội, Hải Phòng và Nam Định.

ĐH Quốc gia Hà Nội nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 8/6

Các thí sinh thi đánh giá năng lực trên máy tính tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trong 3 ngày qua, điểm thi đánh giá năng lực cao nhất đạt 124/140 điểm, số điểm từ 70 trở lên đạt 75,6%. Tại điểm thi Đà Nẵng, trong tổng số 198 bài thi, điểm cao nhất đạt 121 điểm, số điểm từ 70 trở lên đạt 77,8%.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc trường ĐHQG Hà Nội, trường sẽ tổ chức xét tuyển sinh trong vài ngày tới. Cụ thể: Đợt 1 bắt đầu nhận phiếu đăng ký xét tuyển từ ngày 8 đến 2/6. Đợt 2 nhận đơn đăng ký xét tuyển từ ngày 10 đến 25/8.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ và đăng ký xét tuyển

Hồ sơ đăng ký gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (các thí sinh in từ website của trường ĐHQG Hà Nội và các đơn vị thành viên); giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); phong bì dán sẵn tem, lệ phí theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua bưu điện, hoặc nộp trực tiếp qua hội đồng tuyển sinh của các đơn vị.

Các thí sinh được đăng ký 3 ngành học. Ngoài ra, thí sinh chỉ được đăng ký vào 1 trường thành viên hoặc khoa trực thuộc của ĐHQG Hà Nội. Nếu nộp hồ sơ vào hai trường một lúc, đơn vị nào nhập trước thì sẽ nhận đăng ký trước.

Sau ngày 6/6, trường ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ gửi chứng nhận kết quả cho thí sinh. Nguyên tắc xét tuyển sinh 2015 là sử dụng bài thi Đánh gái năng lực xét tuyển đợt 1. Trên cơ sở xét nguyện vọng từ trên cao xuống thấp. Không bắt buộc lấy xuống hết chỉ tiêu, vì còn đợt 2 nữa.

Trường ĐH Quốc gia Hà Nội cũng lưu ý đối với trường ĐH Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội), điểm bài thi Đánh giá năng lực được xem là điều kiện; xét đỗ trượt sẽ lấy điểm môn ngoại ngữ. Khoa Y - dược cũng chỉ nhận hồ sơ đăng ký dự thi lựa chọn phần tự chọn là khối Khoa học tự nhiên.

Đối với điểm ưu tiên, sẽ được cộng vào kết quả bài Đánh giá năng lực. Giấy triệu tập trúng tuyển sẽ được gửi trước 25/7 cho đợt một và 1/9 cho đợt 2. Thời gian nhập học trong khoảng từ 25/8 đến 10/9.

Cũng theo ông Sơn, giấy chứng nhận của bài thi đánh giá năng lực có thời hạn là 24 tháng. Những thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 sẽ không được ứng tuyển vào đợt khác của ĐH Quốc gia.

Theo báo Giao thông, tin gốc: http://www.baogiaothong.vn/dh-quoc-gia-ha-noi-nhan-dang-ky-xet-tuyen-tu-ngay-86-d107744.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015,  điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Quốc gia Hà Nội nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 8/6, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017