ĐH Kiến trúc TP.HCM: xét tuyển thí sinh điểm năng khiếu trên 5

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa công bố chỉ xét tuyển thí sinh đạt mức điểm sàn ĐH năm 2016 do Bộ GD-ĐT quy định là 15 điểm.

ĐH Kiến trúc TP.HCM: xét tuyển thí sinh điểm năng khiếu trên 5

Riêng đối với các ngành năng khiếu, ngoài điều kiện trên, trường chỉ xét thí sinh có điểm môn năng khiếu từ 5 trở lên. Thí sinh được đăng ký tối đa hai nguyện vọng xét tuyển vào trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành nào thì sử dụng tổ hợp môn xét tuyển tương ứng của ngành đó.

Đối với các ngành năng khiếu: chỉ xét tuyển thí sinh có điểm môn năng khiếu do Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tổ chức thi.

Đối với thí sinh có hộ khẩu tại 13 tỉnh, thành ĐBSCL có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành học tại cơ sở TP.HCM hoặc tại cơ sở Cần Thơ, nhưng không quá hai nguyện vọng.

Đối với thí sinh có hộ khẩu tại năm tỉnh Tây nguyên có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành học tại cơ sở TP.HCM hoặc tại cơ sở Đà Lạt, nhưng không quá hai nguyện vọng.

ĐH Kiến trúc TP.HCM: xét tuyển thí sinh điểm năng khiếu trên 5

Năm 2016, tổng chỉ tiêu tuyển sinh tại các cơ sở đào tạo của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM (mã tuyển sinh KTS) là 1.450, trong đó cơ sở tại TP.HCM có 1.185 chỉ tiêu; cơ sở Cần Thơ 165 chỉ tiêu; cơ sở Đà Lạt 100 chỉ tiêu.

Ngoài 1.450 chỉ tiêu trên, trường còn xét tuyển 50 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo tiên tiến ngành thiết kế đô thị dựa vào kết quả các môn toán, văn trong kỳ thi THPT quốc gia và môn vẽ mỹ thuật trong kỳ thi bổ sung môn năng khiếu năm 2016 do trường tổ chức.

Quy định xét tuyển của trường là điểm các môn thi đều không nhân hệ số; điểm trúng tuyển vào mỗi ngành sẽ được xét theo nguyên tắc lấy từ thí sinh có tổng điểm ba môn lớn nhất trở xuống (đã cộng điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh 2016) cho đến hết chỉ tiêu của mỗi ngành.

Nếu thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1, sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2.

Đồng thời, nhà trường cho biết sẽ áp dụng tiêu chí phụ khi xét tuyển: nếu số thí sinh xét tuyển vào các ngành kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật cơ sở hạ tầng có tổng điểm ba môn ngang nhau (đã cộng điểm ưu tiên), bằng điểm chuẩn thì trong trường hợp vượt chỉ tiêu, sẽ xét trúng tuyển thí sinh có điểm môn toán cao hơn.

Nếu số thí sinh xét tuyển vào các ngành năng khiếu có tổng điểm ba môn ngang nhau (đã cộng điểu ưu tiên), bằng điểm chuẩn thì trong trường vượt chỉ tiêu, sẽ xét tuyển thí sinh có điểm môn năng khiếu cao hơn.

Các cơ sở đào tạo và các ngành đào tạo của trường có điểm chuẩn 2016 riêng.

Thí sinh có hộ khẩu tại 13 tỉnh, thành ĐBSCL, nếu trúng tuyển tại cơ sở Cần Thơ sẽ học tại cơ sở này suốt khóa; thí sinh có hộ khẩu năm tỉnh Tây nguyên, nếu trúng tuyển tại cơ sở Đà Lạt sẽ học tại cơ sở này suốt khóa; thí sinh đủ điều kiện về hộ khẩu nhưng không đăng ký xét tuyển tại cơ sở Cần Thơ hoặc Đà Lạt thì không được xét tuyển tại các cơ sở đào tạo này.

Dự kiến nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển trước ngày 14-8.

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành TẠI ĐÂY.


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160729/dh-kien-truc-tphcm-xet-tuyen-thi-sinh-diem-nang-khieu-tren-5/1145716.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Kiến trúc TP.HCM: xét tuyển thí sinh điểm năng khiếu trên 5, tuyển sinh 2016, điểm thi THPT quốc gia 2016, điểm trúng tuyển, điểm chuẩn trúng tuyển, ngành thi năng khiếu, ĐH Kiến trúc TP.HCM, chỉ tiêu tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017