ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn tuyển sinh thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh - Ảnh 1

 

Chính vì thế, để có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội trong lĩnh vực dạy và học, giảng viên chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh cần được tiếp cận với những kiến thức và phương pháp giảng dạy hiện đại, có khả năng đảm nhận giảng dạy các chương trình ESL/EFT trong những môi trường giáo dục khác nhau.

 

Xuất phát từ tình hình thực tế này, trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp với ĐH Benedictine Hoa Kỳ thông báo chiêu sinh Khóa 3 Chương trình thạc sĩ ngôn ngữ học chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (MA in Linguistics with TESOL concentration).

 

ĐH Benedictine là trường đại học có lịch sử lâu đời, được thành lập từ năm 1887 tại Lisle, Illinois, Hoa Kỳ. Hiện nay, ĐH Benedictine có hơn 55 chương trình đào tạo đại học, 15 chương trình đào tạo sau đại học và 4 chương trình đào tạo tiến sĩ. Tính đến tháng 10 năm 2013, ĐH Benedictine có tổng số 9.658 học viên. Trong đó có 3.830 sinh viên đại học, 2.334 học viên bậc cao học và 154 nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ.

 

Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng 108 mẫu bao quanh bởi nhiều cây xanh, gồm 10 tòa nhà lớn với hệ thống phòng học hiện đại, được trang bị đầy đủ các tiện nghi: điều hòa không khí, phòng thực hành... Năm 2001, trường thành lập trung tâm nghiên cứu và học tập đa năng với thư viện, cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm cao cấp.

 

Xếp hạng của Đại học Benedictine

- Tạp chí Forbes bình chọn ĐH Benedictine là một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ (lần thứ 4 liên tiếp trong năm 2014)

- Trang web StateUniversity.com bình chọn ĐH Benedictine là trường có khuôn viên an toàn thứ 34 tại Mỹ.

- U.S. news and World Report liên tục xếp ĐH Benedictine vào trong top những trường đại học có sự đa dạng cao về chủng tộc. Trong năm 2015, Benedictine được xếp vào danh sách trường đại học có "Chương trình cử nhân trực tuyến tốt nhất", "Chương trình đào tạo kinh doanh trực tuyến tốt nhất" …

 

Tên chương trình: Thạc sĩ ngôn ngữ học chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh - MA in Linguistics with TESOL concentration.

Đối tượng tuyển sinh: Giáo viên, sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh, có kinh nghiệm giảng dạy.

Hồ sơ dự tuyển (bằng tiếng Anh):

- Đơn nhập học theo mẫu của Đại học Benedictine (được cung cấp)

- Bản sao bằng đại học có công chứng

- Bảng điểm đại học có công chứng (kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng)

- Chứng chỉ TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5 (học viên có trình độ IELTS 6.0 vẫn được chấp nhận với điều kiện phải có IELTS 6.5 trước khi kết thúc học kỳ 1)

- 2 thư xác nhận kinh nghiệm giảng dạy từ đơn vị công tác

- Thư cá nhân trình bày nguyện vọng và mục đích học tập

- Lý lịch cá nhân

Trình độ đào tạo: Sau đại học

Thời gian đào tạo: 18 tháng bao gồm 8 môn học, theo mô hình đào tạo toàn phần tại Việt Nam

Giảng viên: Các giáo sư giàu kinh nghiệm của ĐH Bennedictine, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Bằng cấp: Bằng thạc sĩ do ĐH Benedictine (Hoa Kỳ) cấp

Hạn nộp hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31-3-2018

Khai giảng: Tháng 7-2018

Học phí:  10.000 USD (tương đương 229 triệu đồng, không bao gồm lệ phí tốt nghiệp)

 

Buổi giới thiệu thông tin về chương trình học: ngày 10-3-2018 tại Phòng C205 Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, quận 1.

 

Theo Tuổi Trẻ