Theo phản ánh của sinh viên, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đã chậm phát bằng tốt nghiệp khá lâu so với thời gian quy định.

Sinh viên này cho biết, từ đầu tháng 7 trường đã ra thông báo với sinh viên chính quy về việc nộp hồ sơ xét tốt nghiệp đợt tháng 9.2017. Theo đó, sinh viên sẽ nộp hồ sơ từ 17-24.8 và trường sẽ công bố danh sách sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp vào ngày 19.9.

Tuy nhiên đến ngày 28.11, trên website của trường vẫn ghi: “Hiện nay ĐH Quốc gia TP.HCM chưa in xong phôi bằng mới nên trường chưa có phôi để in bằng tốt nghiệp được. Do đó trường chưa thể phát bằng cho sinh viên theo như kế hoạch đã thông báo. Khi việc in bằng hoàn tất, phòng đào tạo sẽ thông báo cho sinh viên đến nhận ngay”.

ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM chậm phát gần 2.000 bằng tốt nghiệp
Một buổi lễ tốt nghiệp của ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM

Theo văn bản số 33/2007 của Bộ GD-ĐT về Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, thời hạn cấp bằng cho người học chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày thi tốt nghiệp, bảo vệ đồ án, khóa luận tốt nghiệp ĐH. Như vậy, chỉ tính từ thời điểm hoàn tất xét tốt nghiệp đến nay đã hơn 2 tháng.

Quảng cáo

Trao đổi với phóng viên ngày 1.12, tiến sĩ Trần Cao Vinh, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết theo kế hoạch trường đã phát bằng cho sinh viên vào tháng 10. Tuy nhiên do hiện trường mới có khoảng trên 200 trong tổng số gần 2.000 bằng cần có trong đợt tốt nghiệp này nên chưa thể tổ chức lễ.

Lý do in bằng trễ là do ĐH Quốc gia TP.HCM chuyển phôi bằng về chậm do có điều chỉnh một số thông tin trên phôi bằng.

Ông Vinh cho biết trước mắt trường sẽ ưu tiên cấp bằng trước cho những sinh viên cần bằng gấp như đi làm hoặc đi nước ngoài. Các sinh viên này có thể đến trường để đề nghị cấp trực tiếp.

“Ngay khi nhận đủ phôi bằng từ phía ĐH Quốc gia TP.HCM trường sẽ tổ chức lễ phát bằng cho sinh viên”, ông Vinh nói.

Theo Thanh niên