ĐH Hùng Vương có nguy cơ bị đình chỉ hoạt động

Không chỉ từ chối cho trường ĐH Hùng Vương TPHCM tuyển sinh trở lại, Bộ GD-ĐT còn khẳng định nếu đến ngày 31/8/2016 trường này vẫn chưa khắc phục xong nguyên nhân bị đình chỉ tuyển sinh thì Bộ sẽ đình chỉ hoạt động của trường.

ĐH Hùng Vương TPHCM có nguy cơ bị đình chỉ hoạt độngTrường ĐH Hùng Vương TP.HCM với những bất ổn cách đây 4 năm đã bị ngừng tuyển sinh mấy năm liền

Mới đây, Bộ GD-ĐT đã có văn bản do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga ký trả lời về đề nghị tuyển sinh 2015 của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM. Trên cơ sở thẩm tra báo cáo của trường và ý kiến của UBND TPHCM, Bộ GD-ĐT cho rằng trường ĐH Hùng Vương TP.HCM chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn tới ngừng tuyển sinh, do đó chưa có cơ sở để Bộ cho phép trường được tuyển sinh trở lại.

Bộ GD-ĐT đề nghị nhà trường khẩn trương khắc phục các nguyên nhân dẫn đến việc ngừng tuyển sinh. Đồng thời, chuẩn bị đủ các điều kiện đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, đội ngũ giảng viên cơ hữu, cán bộ quản lý, nguồn lực tài chính và các điều kiên đảm bảo chất lượng đào tạo theo quy định. Đến ngày 31/8/2016, nếu trường chưa hoàn thành những công việc trên thì Bộ GD-ĐT sẽ xem xét đình chỉ hoạt động của trường.

Như vậy, sau 4 năm bị đình chỉ tuyển sinh thì trường ĐH Hùng Vương TP.HCM có nguy cơ bị đình chỉ hoạt động, một khả năng dẫn tới giải thể trường.

Vào ngày 7/3/2012, Bộ GD-ĐT ra quyết định ngừng tuyển sinh năm 2012 đối với trường ĐH Hùng Vương TP.HCM vì mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo, dẫn đến mất khả năng điều hành hoạt động của nhà trường, mâu thuẫn nội bộ kéo dài ảnh hưởng uy tín của trường và môi trường giáo dục.

Mới đây, vào tháng 3/2015, nhà trường này có công văn gửi UBND TP.HCM đề nghị xem xét cho trường tuyển sinh năm 2015. Tuy nhiên, ngày 2/6/2015 UBND TP.HCM có văn bản trả lời rằng, hiện nay trường chỉ có Hiệu trưởng tạm quyền theo quyết định của Hội đồng Quản trị do không có khả năng triệu tập đủ 75% thành viên Hội đồng Quản trị để bầu Hiệu trưởng chính thức và đề nghị cơ quan thẩm quyền công nhận.

Ngoài ra, Hội đồng Quản trị trường sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 14/6/2015, nên cần kiện toàn tổ chức để hoạt động theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Do trường chưa khắc phục các quy định của Bộ GD-ĐT về ngừng tuyển sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên… theo quy định, nên UBND TPHCM chưa báo cáo đề nghị Bộ GD-ĐT xem xét cho phép trường tiếp tục tuyển sinh trong năm học 2015.

Theo Dân Trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dh-hung-vuong-tphcm-co-nguy-co-bi-dinh-chi-hoat-dong-20150930231101694.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Hùng Vương có nguy cơ bị đình chỉ hoạt động, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, đình chỉ tuyển sinh, ĐH Hùng Vương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017