ĐH GTVT: Bắt đầu tuyển nữ ngành hàng hải

Nhiều năm nay hai ngành thuộc nhóm ngành hàng hải là điều khiển tàu biển và khai thác máy tàu thủy của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM chỉ tuyển nam, không tuyển nữ. Tuy nhiên từ 2011, hai ngành này sẽ tuyển nữ như những ngành kỹ thuật khác.

Tương tự ở bậc cao đẳng, hai ngành này cũng tuyển nữ. Đây là nhóm ngành có cơ hội việc làm tốt và thu nhập cao. Các công việc trên tàu gồm điều khiển tàu biển, quản lý và vận hành hệ thống máy móc, hệ thống điện, điện tử trên tàu, bảo quản hàng hóa chuyên chở trên tàu… thường khá vất vả. Vì vậy yêu cầu về sức khỏe đối với thí sinh: tổng thị lực hai mắt phải đạt 18/10 trở lên, không mắc bệnh mù màu, phải nghe rõ khi nói thường cách 5m và nói thầm cách 0.5m và có cân nặng từ 45 kg trở lên.


Thí sinh vào các ngành 101, C65 phải có chiều cao: nam từ 1.64m trở lên, nữ từ 1.60m trở lên; vào các ngành 102, C66 phải có chiều cao: nam từ 1.61m trở lên, nữ từ 1.58 trở lên (nhà trường sẽ tổ chức khám sức khoẻ để kiểm tra các tiêu chuẩn nói trên sau khi thí sinh đã nhập học).


Ở bậc cao đẳng, nhà trường không tổ chức thi tuyển, mà lấy kết quả thi đại học năm 2011 của những thí sinh đã dự thi khối A vào các trường đại học trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển, trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH GTVT: Bắt đầu tuyển nữ ngành hàng hải,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017