Đề thi tuyển sinh lớp 10: Tích cực & đặc biệt

Theo đánh giá của nhiều học sinh thì đề thi môn Văn không quá khó và đã được ôn tập khá kỹ lưỡng. Tuy nhiên, đã có khá nhiều tâm trạng trái ngược nhau ở kì thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Nhiều thí sinh e dè khi đánh giá điểm số mình có thể đạt được.

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Tuyển sinh lớp 10: Đề thi tích cực, đặc biệt

Hôm qua, gần 70.000 thí sinh đã dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội. Buổi sáng các em dự thi môn văn, buổi chiều thi môn toán. Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết mát mẻ nhờ có mưa, tuy hơi vất vả cho phụ huynh học sinh trong quá trình đưa đón và chờ đợi con đi thi nhưng thuận lợi cho thí sinh khi ngồi làm bài trong phòng thi. Đề thi được dư luận đánh giá tích cực, đặc biệt là đề thi văn.

Đề thi tuyển sinh lớp 10: Tích cực & đặc biệt

Đề thi tuyển sinh lớp 10: Tích cực & đặc biệt

Toàn thành phố có khoảng hơn 500 thí sinh vắng mặt. “Trong số các em vắng mặt, một phần có thể do ốm, phần còn lại chủ yếu do các em đã đỗ vào các trường chuyên của các trường ĐH đóng trên địa bàn thành phố nên không tiếp tục dự thi”, ông Thống giải thích. Đây là một kỳ thi có tính cạnh tranh nên tuyệt đại đa số thí sinh tự giác làm bài. Chỉ duy nhất một trường hợp bị lập biên bản đình chỉ thi (tại hội đồng thi THPT Quang Trung - Hà Đông). Hôm nay, khoảng 8.300 lượt thí sinh sẽ tiếp tục dự thi kỳ thi tuyển sinh vào các trường chuyên hoặc trường có lớp chuyên.

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Học sinh bất ngờ với đề thi văn

Theo đánh giá của nhiều học sinh thì đề thi môn Văn không quá khó và đã được ôn tập khá kỹ lưỡng. Tuy nhiên, đã có khá nhiều tâm trạng trái ngược nhau ở kì thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Nhiều thí sinh e dè khi đánh giá điểm số mình có thể đạt được. hơn 70.000 học sinh thủ đô bước vào kì thi lớp 10 với môn thi Ngữ Văn. Đề thi được đánh giá là “dễ thở” nhưng hầu hết các Hội đồng không có tình trạng học sinh nộp bài làm sớm. Trong khi ở phía bên ngoài phụ huynh lo lắng chờ đợi thì phía trong thí sinh nào cũng tận dụng tối đa thời gian để làm bài.

 

Đề thi tuyển sinh lớp 10: Tích cực & đặc biệt

Đề thi môn Ngữ văn của kì thi vào lớp 10 của Hà Nội.

Khi cánh cổng trường thi mở ra thì cũng là lúc những tâm trạng trái ngược nhau được thể hiện một cách rõ nét. Hình ảnh những nụ cười rạng ngời xen lẫn với nỗi buồn của thí sinh dễ dàng bắt gặp ở các Hội đồng thi.

Nhiều thí sinh đưa “biển Đông” vào bài làm

Mặc dù đề thi không có câu hỏi liên quan trực tiếp đến vấn đề biển Đông, tuy nhiên từ đoạn trích của bài thơ "Nói với con" của tác giả Y Phương đề thi đặt ra câu hỏi trình bày suy nghĩ về cội nguồn của mỗi con người, qua đó thấy được trách nhiệm của mỗi cá nhân trong tình hình đất nước hiện này? Với câu hỏi này nhiều học sinh đã liên hệ ngay với vấn đề Biển đông để đưa vào bài làm của mình.

Em Nguyễn Minh Hạnh, học sinh Trường THCS Cát Linh và một số em khác cho biết đã ôn tập nhiều câu hỏi về tình yêu nước, chủ quyền biển đảo, biển Đông nhưng câu hỏi năm nay không đề cập trực tiếp đến vấn đề này. Tuy nhiên, trong bài Hạnh viết mỗi người đều có quê hương, cội nguồn của chính mình nên từng cá nhân phải suy nghĩ về nó với trách nhiệm và sự chín chắn. Trong tình hình hiện nay trách nhiệm với đất nước hơn bao giờ hết càng trở lên quan trọng. Hạnh cũng đề cập đến tình hình biển Đông và trách nhiệm của người học sinh cần phải làm gì.

Em Nghiêm Quỳnh Anh, học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn bổ sung thêm: “Em cũng nêu khái quát tình hình biển Đông và việc mỗi học sinh cần phải hiểu để tuyên truyền cho bạn bè quốc tế ủng hộ những biện pháp đấu tranh của dân tộc ta

Theo Tienphong.vn, Dantri.com.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tuyển sinh lớp 10: Tích cực & đặc biệt, đề thi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017