Đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015 được đánh giá vừa sức với học sinh

Đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015 được đánh giá vừa sức với học sinh: Đề thi vừa sức cho thí sinh khối C và không quá khó cho các bạn thi đại học khối A, D, B”, Lê Vũ Đức (chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông) nói. Thí sinh này thi đại học khối C nên môn Toán chỉ cần điểm đỗ tốt nghiệp. Do năm nay thay đổi quy chế, việc học lệch chuyên khối C trước đây khiến Đức phải vất vả suốt một năm để ôn tập cả môn Toán.

Đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015 được đánh giá vừa sức với học sinh

Sau 2/3 thời gian làm bài thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia sáng 1/7, nhiều thí sinh đã rời khỏi phòng thi. Theo đánh giá, nội dung của đề nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12. Tại điểm thi Đại học Thuỷ lợi (Hà Nội), sau 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh đã rời phòng thi. Phần đông các em cho biết, đúng với tuyên bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề Toán năm nay 60% câu hỏi cơ bản, nội dung kiến thức nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12. Đề gồm 10 câu với các dạng bài quen thuộc như: khảo sát, logarit, tích phân, tọa độ trong phẳng, tìm giá trị lớn nhất - nhỏ nhất, tổ hợp, hình học, biểu thức…

“Đề thi vừa sức cho thí sinh khối C và không quá khó cho các bạn thi đại học khối A, D, B”, Lê Vũ Đức (chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông) nói. Thí sinh này thi đại học khối C nên môn Toán chỉ cần điểm đỗ tốt nghiệp. Do năm nay thay đổi quy chế, việc học lệch chuyên khối C trước đây khiến Đức phải vất vả suốt một năm để ôn tập cả môn Toán. Dù vậy, Đức vẫn làm được 70% câu hỏi, trong đó có một số câu ở phần nâng cao. Nguyễn Duy Long (THPT chuyên Nguyễn Huệ) cũng cho rằng, đề thi Toán cơ bản, kiến thức nằm trọn trong sách giáo khoa và thí sinh đều đã được ôn tập kỹ lưỡng.

chiensi-5042-1435724457.jpg

Chiến sĩ An Văn Mạnh đánh giá đề thi vừa sức. Ảnh: Quỳnh Trang.

Đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015:

Gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015 & nhận xét đề toán 2015

Các thí sinh tự do của kỳ thi THPT quốc gia cũng chia sẻ cảm giác phấn khởi sau khi làm bài thi đầu tiên. Theo chiến sĩ An Văn Mạnh (tiểu đoàn 16, lữ đoàn 26, quân chủng Phòng không không quân), đề thi năm nay dễ hơn 2 năm trước em thi đại học và giúp các thí sinh tốt nghiệp cấp 3 được dễ dàng. Trong 10 câu của đề, phần đại số chiếm 6 câu, còn lại là các câu hình. Thí sinh này đang trong quân ngũ nên chỉ có thể tự ôn trong thời gian gấp rút. Em tự tin làm được 60% đề Toán thi THPT.

Tại điểm thi Cao đẳng du lịch Hà Nội (Hội đồng thi Học viện Kỹ thuật quân sự), mới hết 2/3 thời gian lác đác thí sinh ra khỏi phòng. Hoàn thành bài thi chỉ trong 90 phút, Nguyễn Công Tú, học sinh trường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm) cũng cho rằng đề thi chủ yếu rơi vào phần kiến thức lớp 12, độ khó tương đương với đề thi minh họa của Bộ Giáo dục. Học sinh trung bình có thể làm được 5 điểm, đủ sức để tốt nghiệp.

Vừa hết 2/3 thời gian nhiều thí sinh ở điểm thi ĐH Công nghiệp TP HCMđã rời khỏi phòng thi, đề thi năm nay dài và có tính phân loại cao là nhận định của nhiều thí sinh. đáp án đề thi tốt nghiệp 2015 "Em làm được 9 câu, còn câu số 10 rơi vào phần tính giá trị biểu thức, do không nắm chắc nên em bỏ không làm. Trừ các lỗi, em được khoảng 8 điểm", thí sinh Tú tự tin nói và thông tin thêm ngoài trời nắng nóng nhưng trong phòng thi không khí mát mẻ khiến thí sinh yên tâm làm bài.

"Đề thi có 10 câu, mỗi câu 1 điểm, lượng kiến thức lại nhiều, trong đó em phải bỏ qua những câu cuối vì đề quá khó", Thanh Thảo, học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực cho biết. Theo Thảo thì năm nay đề năm nay khó ngang bằng với đề thi đại học những năm trước, mặc dù thang điểm 10 nhưng Thảo cho biết mình chỉ được 3-4 điểm.

Theo Thảo thì những câu đầu như câu vẽ đồ thị, tìm số phức, tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất là 3 câu dễ nhất trong đề. Với 3 câu này thí sinh ở mức học trung bình có thể dễ dàng lấy điểm. Tuy nhiên ở những câu cuối đề thi như phần giải bất phương trình và phần hình học lại gây khó dễ cho thí sinh. "Những câu này nằm trong phần nâng cao, em không ôn kỹ nên không thể làm được", Thảo chia sẻ.

IMG-7234-JPG-3994-1435723178.jpg

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay khá dài và khó. Ảnh: Nguyễn Loan

Tương tự, thí sinh Minh Bảo cũng cho rằng so với đề thi tốt nghiệp những năm trước thì năm nay đề khó hơn rất nhiều, đặc biệt có nhiều câu mang tính chất phân loại thí sinh. Những câu cuối chỉ có những thí sinh có lực học khá, giỏi mới có thể làm được.

Bảo cũng cho rằng những câu vẽ đồ thị, giải bất phương trình và tìm xác xuất là những câu dễ ăn điểm. "Chỉ cần làm đúng được 3 câu này thí sinh đã đủ điểm đậu tốt nghiệp", Bảo nói và ước lượng mình sẽ được 4-5 điểm ở môn thi này.

Trong khi đó, Phương - nữ sinh trường THPT Thế Miên (quận Gò Vấp) thì lại cho rằng đề khá vừa sức. Theo Phương với đề thi này thí sinh rất dễ để đủ điểm đậu tốt nghiệp, nhưng lại có nhiều câu có thể phân loại thí sinh cho việc xét tuyển ĐH, CĐ.

Phương cho biết mình được khoảng 6 điểm, nữ sinh này cũng chỉ làm hết khoảng 2/3 thời gian.

Tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/de-toan-vua-suc-thi-sinh-bot-cang-thang-3241950.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015 được đánh giá vừa sức với học sinh,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017