Đề thi tốt nghiệp môn Sinh được đánh giá khó hơn mọi năm

Đề thi tốt nghiệp môn Sinh 2013 được đánh giá khó hơn mọi năm: So với ba môn thi trước thì Sinh được đánh giá là khó hơn so với mọi năm. Trong đó khoảng 5 câu hỏi có tính phân loại, nếu không nắm kỹ hoặc vội vàng thí sinh có thể trả lời sai. Tại Hội đồng thi Trần Đại Nghĩa ...

>>  Follow Kênh Tuyển Sinh trên Google : Tra đáp án & điểm thi tốt nghiệp nhanh hơn


Tại Hà Nội, bước ra khỏi điểm thi THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm), nữ sinh Tú Anh lo lắng vì đề hơi khó. Học khối A và chỉ làm khoảng 40 phút nhưng Tú Anh chỉ tự chấm được khoảng 6-7 điểm. Thí sinh Hoàng Đức Anh (12A1 Việt Đức) dự thi khối A1 cũng không tự tin với bài làm môn Sinh. Đức Anh cho hay, đa số các bạn trong phòng chỉ làm được trên một nửa số câu hỏi.

Tại điểm thi THPT Cầu Giấy, Bùi Bá Đa (THPT Cầu Giấy) cho biết, em học khối A nên Sinh không phải là môn thế mạnh. Tuy nhiên, với đề thi bám sát chương trình, Đa đã hoàn thành và tự chấm được khoảng 8 điểm. Cũng giống Đa, Nguyễn Xuân Hải (THPT Nguyễn Tất Thành) là học sinh ban A. Dù không đầu tư kỹ lưỡng nhưng Hải chỉ mất 2/3 thời gian để hoàn thành xong bài thi.

Đề thi tốt nghiệp môn Sinh 2013 được đánh giá khó hơn mọi năm

Hình minh hoạ, chủ đề: Đề thi tốt nghiệp môn Sinh 2013 được đánh giá khó hơn mọi năm

"Trước khi thi hai hôm em mới ôn môn này. Em thấy đề thi năm nay sát chương trình, tập trung kiến thức cơ bản nhưng hơi nặng lý thuyết. So với đề các năm trước, đề năm nay tương đương", Hải cho biết.

Tại TP HCM, so với ba môn thi trước thì Sinh được đánh giá là khó hơn so với mọi năm. Trong đó khoảng 5 câu hỏi có tính phân loại, nếu không nắm kỹ hoặc vội vàng thí sinh có thể trả lời sai. Tại Hội đồng thi Trần Đại Nghĩa (quận 1), thí sinh Trần Quý Thiện chuyên khối B cho rằng đề thi khá dài, phần bài tập không quá khó nhưng có nhiều câu ở phần lý thuyết mang tính chất đánh đố, ví dụ câu 14 hoặc câu 24, nếu thí sinh vội vàng có thể chọn đáp án sai. Xem Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Sinh năm 2013

Còn Vũ Tâm Đan, học sinh chuyên khối D, cho rằng đề thi năm nay khó và dài, phải ôn bài thật kỹ mới làm tốt được. Đan ước chừng mình chỉ được 5-6 điểm, nhiều câu phải bỏ qua, phần lý thuyết hơi nhiều nên Đan không thể nắm hết kiến thức. Riêng Văn Trinh, thí sinh trường Trần Đăng Khoa, nhăn nhó cho biết chỉ làm được khoảng 50% đề thi, phần còn lại… đoán mò. Trinh hy vọng được 5 điểm.

7h30 sáng mai, thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian 150 phút. ==> Thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2013 tại đây.

Kênh Tuyển Sinh ( THeo VNexpress.net - Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tốt nghiệp môn Sinh được đánh giá khó hơn mọi năm, Đề thi tốt nghiệp môn Sinh, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Sinh, xem đáp án đề thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017