Đề thi tốt nghiệp 2013 được in sao với 3 vòng độc lập

Đề thi tốt nghiệp 2013 được in sao với 3 vòng độc lập: Đảm bảo cho khu vực in sao đề thi phải là một địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ điều kiện về thông tin liên lạc, phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy.

ĐỀ THI TỐT NGHIỆP MÔN VĂN 2013 / ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP MÔN VĂN NĂM 2013 SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT TẠI ĐÂY.

Chỉ còn 1 ngày nữa là bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh đang “gồng mình” ôn thi, còn các Sở GD-ĐT bắt đầu thực hiện công việc in sao đề thi với 3 vòng độc lập, dưới sự giám sát của công an vì đây là tài liệu “Mật” của quốc gia.

Việc in sao đề thi tốt nghiệp, Bộ GD-ĐT giao cho các sở GD-ĐT có trách nhiệm in sao đề thi của kỳ thi tốt nghiệp cho tất cả các Hội đồng coi thi thuộc phạm vi quản lý và các Hội đồng coi thi thuộc Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng trên địa bàn tỉnh (nếu có).

Quy định thời gian in sao đề thi tốt nghiệp 2013, số lượng đề thi in sao, chuyển giao đề thi gốc còn nguyên niêm phong cho Hội đồng in sao đề thi; tiếp nhận đề thi in sao đã được niêm phong; tổ chức chuyển đề thi đã được niêm phong đến các Hội đồng coi thi; đảm bảo an toàn, bí mật của đề thi trong quá trình vận chuyển.

Đề thi tốt nghiệp 2013 được in sao với 3 vòng độc lập

Hình minh hoạ, chủ đề Đề thi tốt nghiệp 2013 được in sao với 3 vòng độc lập

Đảm bảo cho khu vực in sao đề thi phải là một địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ điều kiện về thông tin liên lạc, phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy.

Đề thi tốt nghiệp cần đảm bảo cách ly 3 vòng độc lập

Bộ yêu cầu, các đơn vị in sao đề thi phải thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập, những người làm việc trong khu vực in sao đề thi chỉ được hoạt động trong phạm vi không gian cho phép:

Vòng 1 - Vòng in sao đề thi: chỉ gồm có các cán bộ in sao đề thi, tiếp xúc trực tiếp với đề thi; là khu vực khép kín, cách ly tuyệt đối với bên ngoài từ khi mở đề thi gốc và bắt đầu in sao đến khi thi xong môn cuối cùng; cửa sổ các phòng phải đóng kín và niêm phong; các khoảng trống thông ra bên ngoài phải bịt kín bằng vật liệu bền, chắc. Hàng ngày, cán bộ ở vòng 1 tiếp nhận vật liệu và đồ ăn, uống từ bên ngoài chuyển vào qua vòng 2;

Vòng 2 - Vòng bảo vệ trong: chỉ gồm có 1-2 cán bộ an ninh bảo vệ và 1 cán bộ thanh tra trong đoàn thanh tra của Bộ GDĐT; là khu vực khép kín, tiếp giáp với vòng 1, cách ly tuyệt đối với bên ngoài đến khi thi xong môn cuối cùng; đồng thời, vòng này là nơi ăn hàng ngày của những người ở vòng 2. Những người làm việc ở vòng 2 có nhiệm vụ tiếp nhận vật liệu và đồ ăn, uống từ vòng 3 chuyển vào vòng 1; kiểm tra các đồ vật từ vòng 1 chuyển ra (bát đũa, đồ ăn, đồ uống,...).

Vòng 3 - Vòng bảo vệ ngoài: tiếp giáp với vòng 2; gồm công an và nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ bảo vệ và là đầu mối giao tiếp giữa vòng 2 với bên ngoài; đảm bảo tối thiểu 2 người trực và phải trực 24/24 giờ. Người không có trách nhiệm, tuyệt đối không được vào khu vực in sao đề thi.

Trong khu vực in sao đề thi, cấm sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc, các loại điện thoại, trừ 1 điện thoại cố định có loa ngoài SP-phone đặt tại vòng 2 được cán bộ công an kiểm soát 24/24 giờ. Mọi cuộc liên lạc đều phải bật loa ngoài, phải ghi biên bản hoặc ghi âm.

Hội đồng in sao đề thi có nhiệm vụ tiếp nhận, bảo quản đề thi gốc còn nguyên niêm phong của Bộ GD-ĐT do Giám đốc sở GD-ĐT chuyển đến, chịu trách nhiệm toàn bộ về sự an toàn, bí mật của đề thi. Mọi phương tiện, thiết bị, vật tư trong khu vực in sao dù bị hư hỏng hay không dùng đến, chỉ được đưa ra ngoài khu vực cách ly khi thi xong môn thi cuối cùng của kỳ thi.

Quy chế thi tốt nghiệp, Bộ GD-ĐT đã quy định rõ:

Những người làm lộ đề thi; mua, bán đề thi; Đưa đề thi ra ngoài khu vực thi hoặc đưa bài giải từ ngoài vào khu vực thi trong lúc đang thi; Gian lận thi có tổ chức sẽ bị đình chỉ công tác thi ngay sau khi bị phát hiện, đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự. Do vậy, trách nhiệm của những người tham gia in sao đề thi rất lớn vì nếu sảy ra sơ xuất họ sẽ bị xử lý theo Quy chế thi tốt nghiệp.

Tham khảo thêm:

>>   Đề thi tốt nghiệp và định hướng của các giáo viên giàu kinh nghiệm

>>  Đề thi tốt nghiệp sẽ không ra dạng lắt léo

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Họcmai)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tốt nghiệp 2013 được in sao với 3 vòng độc lập, đề thi tốt nghiệp, đề thi tốt nghiệp môn văn, in đề thi, lộ đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017