Đề thi tiếp tục về chủ quyền biển đảo

Ông Đoàn Nhật Quang - giáo viên Trường THPT Tân Phong, TP.HCM, đánh giá: “Đề thi bám sát nội dung sách giáo khoa, câu hỏi rõ ràng, không đánh đố, chủ yếu là kiến thức lý thuyết, ít phải suy luận. Đặc biệt, đề tiếp tục mang tính thời sự liên quan đến vấn đề biển Đông...

 

Tin liên quan:

>> Đề văn thần tượng khối D 2012 của fan Hàn bị phản ứng

>> Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa Lý năm 2012 chính thức bộ GDĐT

>> Đề thi môn địa khối c 2012 liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa
Nhìn chung, TS kết thúc kỳ thi CĐ trong tâm trạng nhẹ nhàng vì đề thi khá dễ, vừa sức, không đặt nhiều câu hỏi suy luận.

Nhiều TS tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, TP.HCM (thi vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) cho rằng, đề thi môn địa lý dễ hơn nhiều so với ĐH. Không những thế, ở câu 4a tiếp tục ra nội dung về biển đảo của Việt Nam. Trần Như Phương nói: “Nếu đề thi ĐH hỏi tên các huyện đảo thuộc tỉnh, thành phố nào thì đề thi CĐ ngược lại, cho dữ liệu về tỉnh, thành rồi yêu cầu TS kể tên huyện đảo thuộc các tỉnh thành đó”.

 

Đề thi môn Địa về đảo Hoàng Sa và đảo Trường Sa, Các quần đảo của Việt Nam, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đề thi môn đia 2012, đáp án đề thi, điểm thi, điểm chuẩn, điểm sàn, xem điểm thi, tra cứu diểm thi ĐH, điểm thi 2012

 

Ngoài ra, đề thi còn có câu 1 liên quan tới vấn đề biển Đông (Trình bày ảnh hưởng của biển Đông đến địa hình và các hệ sinh thái vùng ven biển nước ta. Tại sao nguồn hải sản của nước ta bị suy giảm rõ rệt?). Ngọc Ánh (Đắk Lắk) thi vào ngành Việt Nam học của Trường CĐ Văn hóa - Nghệ thuật TP.HCM, cho biết: “Nội dung trả lời cho câu hỏi này nằm ở phần 2 của bài 8 (Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển). Câu hỏi này không khó và em đã có sự chuẩn bị trước”. Tương tự, nhiều TS tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM cũng cho biết, trong năm học vừa qua, thầy cô giáo đặc biệt chú trọng ôn tập các bài học có liên quan đến Trường Sa, Hoàng Sa hoặc biển Đông. Chính vì vậy, nhiều TS dự đoán mình sẽ đạt được điểm trọn các câu hỏi liên quan tới nội dung vừa nêu.

Ông Đoàn Nhật Quang - giáo viên Trường THPT Tân Phong, TP.HCM, đánh giá: “Đề thi bám sát nội dung sách giáo khoa, câu hỏi rõ ràng, không đánh đố, chủ yếu là kiến thức lý thuyết, ít phải suy luận. Đặc biệt, đề tiếp tục mang tính thời sự liên quan đến vấn đề biển Đông, một lần nữa nhắc nhở TS về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, nhất là quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa”. Ông Quang nói thêm, TS có học lực trung bình dễ dàng được 5 điểm, với TS khá giỏi thì được 8, 9 và mức điểm 6, 7 sẽ khá nhiều.

Các TS thi khối D hết sức phấn khởi vì đề môn tiếng Anh không quá khó. Nhiều TS nhận xét, ngay cả TS có học lực trung bình cũng có thể giải quyết được đề này.

Nhận xét về đề thi môn hóa, bà Trần Thị Phụng - Tổ trưởng tổ hóa Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM), nhận định: “Đề thi khá nhẹ nhàng, vừa sức, phù hợp với trình độ của TS dự thi đợt CĐ. Trong đó có 6 câu kiểm tra kiến thức lý thuyết ở mức độ đọc vào hiểu liền, không đòi hỏi sự suy luận và vận dụng. Các dạng bài tập cũng hết sức cơ bản, chỉ cần qua 2 - 3 bước giải là có thể cho ra đáp số. Các câu hỏi của đề đều nằm trong chương trình đã học, với khoảng 30/55 câu nằm trong chương trình lớp 12. Tuy nhiên, đề cũng có vài câu khó cho TS. Chẳng hạn câu hỏi về vận tốc phản ứng có ít TS làm được do thuộc chương trình lớp 10, lại không nằm trong trọng tâm kiến thức học ôn. Tóm lại, với đề thi này TS dễ để đạt 7 - 8 điểm”.

Đình chỉ thi 73 thí sinh

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, toàn đợt thi CĐ có 91 TS vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 13, cảnh cáo 3, đình chỉ thi 73 và 2 trường hợp không được dự thi do đến muộn). Có một cán bộ bị đình chỉ do làm việc riêng trong giờ coi thi.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tiếp tục về chủ quyền biển đảo, Đề thi môn Địa về đảo Hoàng Sa và đảo Trường Sa, Các quần đảo của Việt Nam, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đề thi môn đia 2012, đáp án đề thi, điểm thi, điểm chuẩn, điểm sàn, xem điểm thi, tra cứu diểm thi ĐH, điểm thi 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017