Đề thi sẽ không làm khó học sinh

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đề thi tốt nghiệp THPT 2014 sẽ không làm khó thí sinh, thí sinh cần tích cực ôn tập, chuẩn bị tốt cả về kiến thức, kỹ năng, hiểu biết xã hội, tâm thế, giữ gìn sức khỏe để tự tin bước vào kỳ thi..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Đề thi sẽ được ra ở mức độ phù hợp với thời gian làm bài, đồng thời đảm bảo độ tin cậy trong đánh giá chất lượng học tập của học sinh đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì thế, sẽ không gây khó cho giáo viên và học sinh.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2014 không đánh đố thí sinh

Đó là khẳng định của ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) - liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra.

Với môn Ngoại ngữ, năm nay bên cạnh thi trắc nghiệm có phần thi viết. Thời gian làm bài của từng phần sẽ được quy định cụ thể trong đề thi, đảm bảo sự phù hợp giữa thời gian làm bài với yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của học sinh mà đề thi đặt ra.

Việc chấm thi môn Ngoại ngữ cũng đã được quy định rõ trong văn bản hướng dẫn. Cụ thể, phần trắc nghiệm chấm tự động bằng máy và theo quy chế chấm bài thi trắc nghiệm; phần viết được chấm như chấm bài thi tự luận.

Theo ông Mai Văn Trinh, công tác đề thi là một trong những khâu quan trọng nhất của kỳ thi và được đặc biệt coi trọng.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2014 không đánh đố thí sinh

Đề thi tốt nghiệp THPT 2014 không đánh đố thí sinh

Cho đến thời điểm này, công tác soạn thảo đề thi, vận chuyển, bàn giao đề thi cho các địa phương và sao in đề thi được thực hiện đảm bảo đúng quy chế, đúng nguyên tắc bảo mật, đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu tổ chức thi.

Trước những điểm mới của kỳ thi năm nay, lời khuyên của Cục trưởng Mai Văn Trinh với các thí sinh là: Hãy tích cực ôn tập, chuẩn bị tốt cả về kiến thức, kỹ năng, hiểu biết xã hội, tâm thế, giữ gìn sức khỏe để tự tin bước vào kỳ thi.

Đặc biệt, các thí sinh cần nắm vững lịch thi đã được phổ biến và được ghi rõ trong Thẻ dự thi; nghiêm túc thực hiện quy chế thi, nhất là không được mang điện thoại di động và các vật dụng trái quy định vào phòng thi ==> Đáp án đề thi tốt nghiệp

Ông Mai Văn Trinh cũng gửi gắm: Các thầy, cô giáo và cha mẹ học sinh tập trung chăm sóc sức khỏe, động viên, nhắc nhở học sinh và con em mình lịch thi, thực hiện an toàn giao thông, thực hiện đúng quy chế thi để đạt kết quả tốt trong kỳ thi này.

"Trong trường hợp phát hiện tiêu cực, tại phòng thi thí sinh có thể phản ánh trực tiếp cho giám thị, lãnh đạo Hội đồng Coi thi hoặc cán bộ thanh tra thi.

Trong các trường hợp khác các em có thể phản ánh đến Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh hoặc Ban chỉ đạo thi của Bộ bất cứ lúc nào.

Bộ đã lên kế hoạch trực thi, có đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin phản ánh về kỳ thi“ - Cục trưởng Mai Văn Trinh

Theo Hiếu Nguyên, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi sẽ không làm khó học sinh, Đề thi tốt nghiệp THPT 2014 , thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017