Đề thi môn toán vào lớp 10 không quá khó

Theo nhận định nhiều thí sinh cho rằng, đề thi môn Toán lớp 10 Hà Nội năm nay vừa sức.Chỉ cần thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản là có thể đạt được điểm khá

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Thí sinh Hà Nội tự tin điểm cao với đề thi môn toán lớp 10

Chiều 23/6, các thí sinh tỏ ra khá phấn khởi sau khi kết thúc môn thi Toán học. Đề thi năm nay yêu cầu thí sinh phải nắm vững kiến thức ở bậc trung học cơ sở mới có thể đạt điểm tối đa.

Ghi nhận tại trường THPT Lương Thế Vinh, nhiều thí sinh cho rằng, đề thi môn Toán năm nay vừa sức.Chỉ cần thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản là có thể đạt được điểm khá. Em Phan Nguyễn Quang Huy chia sẻ: “Em cảm thấy rất tự tin với bài làm của mình, đề thi môn Toán tương đối sát với chương trình học. Trong quá trình học chúng em đã được thầy, cô giáo cho ôn tập kỹ nên cảm thấy không bối rối khi tiếp xúc với đề thi. Với đề thi này em tự tin mình được 9 điểm”.

Còn em Nguyễn Thị Hoài Thanh cho biết: “Đề thi môn Toán năm nay tương đối dễ, không có câu nào mang tính chất đánh đố, hầu hết nội dung đề thi thuộc phần kiến thức cơ bản nên học sinh trung bình cũng làm được 60% bài thi”.

Thí sinh Hà Nội tự tin điểm cao với đề thi môn toán lớp 10

Thí sinh Hà Nội tự tin điểm cao với đề thi môn toán lớp 10

Tại trường THPT Tân Lập (Đan Phượng - Hà Nội), ngay từ đầu giờ chiều các học sinh đã có mặt đông đủ tại trường, nhiều phụ huynh thay bằng việc đi về thì đã chọn cách ở lại chờ con thi. Trò chuyện với phụ huynh trước giờ thi nhiều người cho rằng, họ rất lo cho con em mình trong kỳ thi vào lớp 10 này. Bác Lê Tuấn Hoàng (xã Liên Trung - Đan Phượng ) chia sẻ: “Con trai tôi học không tốt, do đó tôi rất lo cho cháu. Hôm nay tôi nghỉ làm để đưa cháu đi thi và động viên để cháu có tinh thần làm bài tốt nhất”.

Đề thi toán năm nay có 5 câu gồm cả phần đại số và phần hình học. Hầu hết các thí sinh cho rằng đề thi như vậy là vừa sức, vừa thời gian và chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản là có thể đạt được điểm 7 trở lên, tuy nhiên đối với những thí sinh không chuyên môn Toán thì khó có thể đạt điểm tối đa. Em Vũ Đức Tiến (lớp 9C - Trường THPT Thượng Cát) nói: “Đề thi Toán không quá khó nhưng với những bạn không học chuyên như em thì không đạt được điểm tối đa vì có câu 4 phần d và câu 5 là khó, em cũng chỉ làm được khoảng 70%”.

Trong khi đó, em Vương Trung Nguyên (lớp 9B - Trường THPT Di Trạch) thì tươi cười nói: “Em làm khá tốt, chắc được tầm 8-9 điểm, đề cũng không quá khó, chỉ cần nắm chắc kiến thức là được, nhưng có câu 5 thì chắc phải những bạn học chuyên mới mong được điểm 10”. Không chỉ có Tiến, Trung mà nhiều thí sinh khác cũng hài lòng về bài làm của mình nhưng đều cho rằng sẽ khó để lấy điểm 10.

Thầy Nguyễn Văn Vẻ - giáo viên môn Toán và là giám thị coi thi cho biết: “Nhìn chung đề thi vào lớp 10 năm nay không quá khó, nhưng có câu cuối là phần nâng cao để phân loại các thí sinh, các em không học chuyên, chỉ cần nắm thật chắc các công thức, kiến thức trong sách giáo khoa đã được học ở cấp 2 có thể hoàn thành tốt bài với số điểm khá, nhất là phần rút gọn phương trình tương đối vừa sức và dễ được điểm”.
Trong các ngày 24-25/6, các thí sinh dự thi 4 trường THPT chuyên: Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây phải thi thêm môn Ngoại ngữ và các môn chuyên.

Theo KTĐT

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi môn toán vào lớp 10 không quá khó, Hà Nội, đề thi môn toán, lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017