Đề thi chuyên ngoại ngữ lớp 10: Không quá khó với học sinh

Theo nhận xét của nhiều thí sinh đề thi Ngoại ngữ lớp 10 Hà Nội năm nay được đánh giá khá nhẹ nhàng và ổn định với học lực của các thí sinh, nhất là các thí sinh thi chuyên ở các trường..

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Đề thi ngoại ngữ lớp 10 chuyên vừa sức với học sinh

Sau khi hoàn thành hai môn thi bắt buộc là Ngữ văn và Toán vào ngày hôm qua (23.6), các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 các trường chuyên tiếp tục bước vào thi môn Ngoại ngữ chuyên trong sáng nay (24.6).
.
Theo khảo sát của phóng viên Một Thế Giới, ở hội đồng thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông), từ hơn 6 giờ sáng đã có lác đác thí sinh tới trường thi. Một số phụ huynh tranh thủ cho con đến sớm để tránh tắc đường.

Bác Minh ở Chương Mỹ (Hà Nội) có con dự thi vào lớp chuyên Ngoại ngữ chia sẻ: "Tôi phải tranh thủ đưa cháu đến trường thi sớm để tránh đường đông và cũng tranh thủ cho cháu ăn sáng ở ngay quán bánh mỳ cạnh cổng trường".

Trong buổi sáng hôm nay thời tiết khá mát mẻ, chỉ có mưa nhỏ vào lúc gần 7 giờ sáng. Số lượng thí sinh dự thi sáng nay ít hơn ngày hôm qua rõ rệt. Nhiều bậc phụ huynh chia sẻ, tùy theo sức học của con em mình mà định hướng trường lớp cho các em.
Bác Hải ở Thanh Oai tâm sự: "Tôi chỉ động viên con làm hết khả năng của mình, không nên quá căng thẳng. Nếu đủ điểm thì học ở trường chuyên, không thì về trường huyện học cũng không vấn đề gì".

Chung tâm lý với bác Hải, cô Bình có con dự thi ở đây cũng bộc bạch: "Gia đình tôi chỉ cho cháu học phụ đạo ở trường, không bắt cháu đi học thêm ở ngoài trung tâm luyện thi. Tùy khả năng mà cho cháu học đúng lớp của mình".

Đề thi ngoại ngữ lớp 10 chuyên vừa sức với học sinh

Đề thi ngoại ngữ lớp 10 chuyên vừa sức với học sinh

So với năm trước, chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của trường có phần giảm. Tỷ lệ chọi theo đó cũng tăng lên đáng kể. Nhiều phụ huynh còn lo lắng hơn là cho con đi thi đại học. Việc được ra học ở một môi trường học tập tốt luôn là ước mơ của nhiều bậc cha mẹ.

Sau giờ làm bài thi môn Ngoại ngữ (điều kiện) lúc 10 giờ sáng nay, các thí sinh ra về với khá nhiều tâm trạng.

Tuy mới chỉ 9 giờ 45 đã có rất đông thí sinh hoàn thành bài làm và ra khỏi phòng thi. Em Bá Thành, học sinh Trường THCS Lê Lợi (Hà Đông) nhiệt tình chia sẻ: "Đề thi điều kiện ngoại ngữ sáng nay cũng không khó hơn đề thi thử. Em làm chỉ hết 1 tiếng rưỡi, khả năng điểm từ 8 trở lên".

Không được như Thành, em Thu Hà ở Dương Nội ra gặp bố với vẻ mặt bối rối. Khi được hỏi em cho biết, phần trắc nghiệm em bị sai nhiều. Cộng với thời gian ôn thi ngắn nên em hy vọng vào học trường chuyên.

Còn theo Viết Huy ở Trường THCS Việt Nam - Algieri thì tự tin cho biết: "Phần thi tự luận em làm chắc gần hết. Còn 40 câu trắc nghiệm thì em làm sai chỉ 2 câu. Có lẽ sẽ vẫn đủ điểm vào Nguyễn Huệ".

Rất nhiều phụ huynh vẫn động viên con mình cố gắng nốt trong hai ngày thi còn lại về khả năng nghe, nói, đọc, viết.

Riêng những học sinh thi vào các trường chuyên như Amsterdam, Chu Văn An hay Trần Phú, Việt Đức các em học sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái. Thậm chí có những bạn còn chia sẻ bản thân mình đã hoàn thành bài thi xong trước khi tiếng trống hết giờ vang lên.

Đề thi Ngoại ngữ năm nay được đánh giá khá nhẹ nhàng và ổn định với học lực của các thí sinh, nhất là các thí sinh thi chuyên ở các trường.

Phần lớn thí sinh ra về với tâm lý khá ổn định và vui vẻ, hiện tại theo báo cáo nhanh của  Sở GD-ĐT Hà Nội thì năm nay chưa có thí sinh nào vi phạm quy chế nặng ở môn thi Ngoại ngữ này.

Theo Một thế giới. http://motthegioi.vn/the-gioi-hoc/de-thi-chuyen-ngoai-ngu-lop-10-khong-qua-kho-voi-hoc-sinh-81473.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi chuyên ngoại ngữ lớp 10: Không quá khó với học sinh, Đề thi ngoại ngữ, lớp 10 chuyên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017