Đề nghị kỳ thi THPT Quốc gia 2016 trung thực, khách quan

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các tỉnh, thành về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Đề nghị kỳ thi THPT quốc gia 2016 trung thực, khách quanThí sinh dự thi THPT quốc gia 2015. Ảnh: M.G

Đề nghị kỳ thi THPT Quốc gia 2016 trung thực, khách quan

Bộ GD-ĐT yêu cầu các tỉnh, thành thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành phố để chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, chính quyền các cấp phối hợp với ngành Giáo dục chuẩn bị và tổ chức kỳ thi.

Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, phối hợp chỉ đạo sát sao để kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Tăng cường thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT tại tỉnh.

Bộ cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành chỉ đạo sở GD - ĐT địa phương ưu tiên cử cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia coi thi, chấm thi, phúc khảo tại Hội đồng thi của cụm thi ĐH theo đề nghị của trường ĐH chủ trì cụm thi.

Bố trí địa điểm thi của Hội đồng thi cụm thi tốt nghiệp (nếu có) tại các trường hoặc liên trường phổ thông, đảm bảo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh; hỗ trợ để Hội đồng thi của cụm thi ĐH trên địa bàn sử dụng cơ sở vật chất và huy động nhân lực phục vụ tổ chức thi, đảm bảo giảm tối đa chi phí của hội đồng thi.

Chú trọng công tác vận chuyển, bảo quản đề thi và đảm bảo an toàn cho cán bộ của các trường ĐH, CĐ tham gia tổ chức thi tại địa phương. Bố trí địa điểm ăn nghỉ hợp lý cho thí sinh và người thân của thí sinh ở xa về dự thi theo hướng tăng cường huy động chỗ nghỉ trọ trong khu dân cư, chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

 


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160519/de-nghi-ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-trung-thuc-khach-quan/1102840.html


Xem thêm tin tức tuyển sinh, tuyển sinh 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề nghị kỳ thi THPT Quốc gia 2016 trung thực, khách quan, kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi tốt nghiệp, cụm thi Đại học, các trường ĐH CĐ, tuyển sinh, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017