Đề kiểm tra toán: Thầy giáo yêu cầu học sinh tính chiều cao toà nhà Bitexco

Mới đây, các học sinh lớp 8 trường THCS Tân Phú đã được một phen choáng váng khi đọc đề thi. Cụ thể là trong đề thi Toán học kỳ môn của nhà trường, các thầy cô giáo đã dành một câu hỏi 1.5đ kể về tốc độ leo tường tuyệt đỉnh của Spider Man ở tòa nhà Bitexco.

Tuyển sinh > Đáp án đề thi đại học > điểm thi tốt nghiệp > Điểm thi đại học 2014

Một đề thi học kỳ môn Toán lớp 8 ở trường THCS Tân Phú (TP.Hồ Chí Minh) đã khiến nhiều người choáng trước những dữ liệu của bộ phim Spider man và chiều cao của tòa nhà Bitexco.

Mới đây, các học sinh lớp 8 trường THCS Tân Phú đã được một phen choáng váng khi đọc đề thi. Cụ thể là trong đề thi Toán học kỳ môn của nhà trường, các thầy cô giáo đã dành một câu hỏi 1.5đ kể về tốc độ leo tường tuyệt đỉnh của Spider Man ở tòa nhà Bitexco. Có lẽ để giải tỏa căng thẳng cho học sinh về việc thi cử, thầy giáo đã không ngần ngại sử dụng tính hài hước để mang đến cho học sinh một đề thi sát thực tế.

Thầy giáo yêu cầu học sinh tính chiều cao toà nhà Bitexco

Đề thi Toán với câu chuyện về người nhện và chiều cao của tòa nhà Bitexco

Đề thi cụ thể như sau: Trong bộ phim "Spider-man", người nhện Peter Parker đã chứng tỏ một tốc độ leo tường đáng nể. Tòa nhà Bitexco Financial với hình tượng búp hoa sen là tòa nhà cao nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, một lần "Spider-man" đã leo thẳng đứng từ mặt đất lên đỉnh của tòa nhà Bitexco Financial với vận tốc trung bình 15m/giây. Lúc quay trở xuống, với sức hút của trái đất, "Spider-man" đã di chuyển nhanh hơn vận tốc lúc leo lên là 20m/giây. Do vậy thời gian quay trở xuống ít hơn thời gian lúc lên là 10 giây. Em hãy tính chiều cao của tòa nhà Bitexco Financial là bao nhiêu mét?".

Thầy giáo yêu cầu học sinh tính chiều cao toà nhà Bitexco

Chia sẻ của thầy Thuận đã nhận được nhiều sự ủng hộ

Thầy giáo Lê Đức Thuận, người chia sẻ đề thi cho hay, dù đã đi dạy toán được hơn 10 năm nhưng khi đọc đề bài thú vị này, thầy vẫn rất sốc. Bởi lẽ, đề thi đã cho thấy tình yêu vô bờ bến mà các thầy cô giáo quận Tân Phú dành cho học trò. "Chỉ có tình yêu học trò lớn lao mới đủ động lực để các thầy cô nghĩ ra một đề bài "đậm chất teen" như thế. Thông điệp ngầm bên trong: Tất cả vì học sinh thân yêu!

Mong rằng sắp tới, những đề thi đậm chất học sinh và hài hước như thế này sẽ tiếp tục xuất hiện, để việc đi thi với các em học sinh không còn là áp lực.

Theo Sinhvienvietnam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề kiểm tra toán: Thầy giáo yêu cầu học sinh tính chiều cao toà nhà Bitexco, kiểm tra, môn toán, toán học, đề kiểm tra

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017