Dawn Lafferty Hochsprung: Hiệu trưởng lấy thân mình bảo vệ học sinh

Dawn Lafferty Hochsprung: Hiệu trưởng lấy thân mình bảo vệ học sinh trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook. Hochsprung là một trong 6 người lớn bị giết cùng 20 em học sinh trong vụ thảm sát sáng qua ở trường Sandy Hook

Tin tức: GIÁO DỤC / TIN TỨC GIÁO DỤC / GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Hiệu trưởng lấy thân mình che học sinh trong vụ thảm sát

Không khóa được phòng, nữ hiệu trưởng Dawn Lafferty Hochsprung đã dùng thân mình để chèn cửa, bảo vệ các học sinh ở bên trong. Bà bị kẻ sát nhân bắn chết.

Diane Day, một nhà trị liệu làm việc tại trường tiểu học Sandy Hook, kể rằng bà đang ngồi họp với nữ hiệu trưởng Hochsprung và các giáo viên khác lúc 9h30 sáng 14/12 thì nghe thấy tiếng súng nổ.

"Chúng tôi chỉ mới ngồi vào bàn trò chuyện được 5 phút thì nghe thấy tiếng 'pop. pop. pop' ", WSJ dẫn lời bà Day kể. "Tôi sợ quá liền chui xuống gầm bàn".

Trong khi đó, bà Dawn Hochsprung và một nhà tâm lý học của trường lập tức rời phòng và chạy ra bên ngoài.

"Họ không lưỡng lự gì về việc sẽ đối mặt hay đứng nhìn những gì đang diễn ra", bà Day kể tiếp. "Ban đầu chúng tôi nghe thấy tiếng bọn trẻ la hét, sau đó mọi thứ yên ắng và tất cả những gì có thể nghe được chỉ là tiếng súng nổ".

 

Dawn Lafferty Hochsprung: Hiệu trưởng lấy thân mình bảo vệ học sinh

Dawn Lafferty Hochsprung: Hiệu trưởng lấy thân mình bảo vệ học sinh

 

Tại một căn phòng, do cửa không có ổ khóa, bà Hochsprung đã dùng thân mình để chèn cho cửa khép chặt, không bị bung ra, chặn tên sát nhân xông vào giết hại các học sinh. Tuy nhiên, cũng vì thế mà bà bị bắn vào chân và tay. Hochsprung là một trong 6 người lớn bị giết cùng 20 em học sinh trong vụ thảm sát sáng qua ở trường Sandy Hook. "Bà ấy là một người anh hùng", bà Day nói.

Bà Hochsprung,47 tuổi, tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành giáo dục đặc biệt và đã lấy bằng thạc sĩ những năm 90. Bà đã thăng tiến qua nhiều cấp bậc, làm việc trong các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Connecticut.

Bà chỉ vừa nhậm chức hiệu trưởng ở trường tiểu học Sandy Hook, thành phố Newtown cách đây hai năm. Trường có gần 600 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 4.

Hochsprung là một nhà lãnh đạo niềm nở nhưng nghiêm túc

"Hochsprung là một nhà lãnh đạo niềm nở nhưng nghiêm túc", Tom Prunty, một người bạn có cháu gái học ở Sandy Hook và không bị thương trong vụ xả súng nhớ lại. "Cô ấy thực sự tốt bụng và rất vui vẻ, nhưng cô cũng là một phụ nữ rất khó tính. Cô ấy là đúng là kiểu thầy mà bạn muốn có cho con em mình. Và những đứa trẻ cũng rất yêu cô ấy".

Mùa hè năm ngoái, Hochsprung là một trong 15 nhà giáo trên toàn nước Mỹ và là người đầu tiên ở Connecticut được nhận vào học chương trình tiến sĩ 27 tháng ở New York.

Gần đây, bà Hochsprung còn lắp đặt một hệ thống an ninh mới tại trường để đảm bảo an toàn cho học sinh. Mỗi vị khách đến thăm trường sau khi cổng khóa lúc 9h30 sáng đều phải rung chuông ở trước cửa. Một nhân viên sẽ sử dụng hệ thống giám sát trực quan để quyết định xem vị khách đó có được phép vào trường hay không.

Các bậc phụ huynh và các vị khách đến trường phải báo cáo trực tiếp với văn phòng chính và đăng ký tên tuổi. Phụ huynh được yêu cầu trình thẻ căn cước nhân viên bảo vệ không nhận ra họ.

Chính vì thế, sự ra đi của một nữ hiệu trưởng tài năng, nhiệt huyết và đam mê đã để lại sự tiếc thương lớn cho cả cộng đồng người dân thành phố Newtown và bang Connecticut.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dawn Lafferty Hochsprung: Hiệu trưởng lấy thân mình bảo vệ học sinh, Dawn Lafferty Hochsprung: Hiệu trưởng lấy thân mình bảo vệ học sinh, Sandy Hook, trường Sandy Hook, trường tiểu học Sandy Hook, thảm sát Sandy Hook, vụ thảm sát Sandy Hook, xả súng Sandy Hook, vụ xả súng Sandy Hook

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Theo VNE

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017