Đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và thực hành máy tính của sinh viên

Dự án Trung tâm Học tập Điện tử E-learning phối hợp với KOICA tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung ương là một trong những hoạt động thể hiện chiều sâu của Samsung trong việc thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Ngày 12/11, Công ty Samsung Electronics phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Lễ Kết thúc Dự án Trung tâm Học tập Điện tử E-learning tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung ương (NETC), xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.  Trên cơ sở mô hình hợp tác công tư nhằm cải thiện năng lực học tập và môi trường giáo dục tại các trường Cao đẳng và Đại học, Dự án này đã được triển khai tại NETC với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và thực hành máy tính của sinh viên ở mức độ chuyên sâu và đạt hiệu quả cao hơn.

E-learning, hình thức học tập trực tuyến

Hình minh hoạ, chủ đề E-learning, hình thức học tập trực tuyến, Hình ảnh: e-learningstudios.com

Để ngành Công nghệ thông tin của Việt Nam bứt phá và cất cánh, từ đó tạo đà cho sự phát triển và những biến đổi sâu sắc trong các ngành khác của nền kinh tế, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được ưu tiên hàng đầu và được xem là điều kiện chủ lực để đẩy mạnh sự phát triển của ngành. Dự án Trung tâm Học tập Điện tử E-learning được đánh giá cao trong việc góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Trong khuôn khổ dự án, Samsung đã phối hợp với KOICA và NETC xây dựng cơ sở vật chất bao gồm phòng Công nghệ thông tin và phòng học E-learning với tổng diện tích 70m2, được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, ứng dụng các giải pháp học tập thông minh Smart Learning của Samsung. Ngoài ra, các nhân viên tình nguyện của Samsung cũng tham gia đào tạo cho sinh viên của trường những kỹ năng về Công nghệ thông tin thông qua các chuyên đề như: Xu hướng công nghệ hiện nay trên thế giới; Chuyên đề Android, Siêu dữ liệu, truyền thông đa phương tiện…; Xây dựng các chương trình phần mềm và phần cứng bổ sung cho Trung tâm; Hoạt động cải thiện năng lực học tập và môi trường giáo dục.

Dự án Trung tâm Học tập Điện tử E-learning phối hợp với KOICA tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung ương là một trong những hoạt động thể hiện chiều sâu của Samsung trong việc thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Tại Việt Nam, Samsung còn tham gia nhiều hoạt động xã hội khác như dự án Làng Chia Sẻ tại Bắc Ninh, dự án Thư viện Hy vọng, thư viện số …

Theo Báo Hà Nội mới, tin gốc: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/724185/dap-ung-nhu-cau-nghien-cuu-va-thuc-hanh-may-tinh-cua-sinh-vien-

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và thực hành máy tính của sinh viên, E-learning, đào tạo trực tuyến, học trực tuyến

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017