Học bổng du học Úc – học bổng Chính phủ và học bổng từ các trường Đại học

1. Học bổng Chính phủ Úc ( AAS) dành cho sinh viên Việt Nam, năm 2016 – 2017

Cam kết của Úc trong việc hợp tác phát triển với Việt Nam vẫn được duy trì và phản ánh sự lớn mạnh về hợp tác kinh tế giữa hai nước. Từ việc hỗ trợ các thành phần kinh tế tư, nâng cao kĩ năng đội ngũ lao động và hỗ trợ sự phát triển tập trung, chính phủ Úc mong muốn đóng góp vào các mục tiêu quan trọng, đó là gia tăng sự thịnh vượng và giảm nghèo ở Việt Nam.

Australian Awards Scholarships (AAS) là học bổng quốc tế  danh tiếng, được tài trợ bởi Chính phủ Úc cho các thế hệ lãnh đạo tương lai trên phạm vi toàn cầu nhằm thúc đẩy Sự phát triển. Thông qua việc học tập và nghiên cứu, cá nhân nhận được học bổng sẽ phát triển các kĩ năng, kiến thức, nhằm tạo ra sự thay đổi và tạo sự kết nối giữa người với người tại Úc. Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên phẩm chất cá nhân và năng lực chuyên môn, năng lực học thuật và quan trọng là triển vọng tiếp cận những thách thức phát triển tại Việt Nam. Học bổng được trao dựa trên cơ sở thành tích học tập, sự minh bạch và đánh giá công bằng.

Những cá nhân khuyết tật, hoặc đến từ khu vực nông thôn nghèo khó hoặc là người dân tộc thiểu số được khuyến khích nộp hồ sơ. Các lĩnh vực đào tạo đã có sẵn để đảm bảo sự tham gia công bằng cho các ứng viên này.

Học bổng mở đơn từ 01/02/2016 – 31/03/2016

Phương thức nạp đơn: Nộp hồ sơ online tại website: https://oasis.dfat.gov.au/

Xem thêm về các tài liệu cần có và hướng dẫn nộp hồ sơ tại: http://www.australiaawardsvietnam.org/index.php/en/applicants/how-to-apply

Xem thêm thông tin: http://www.australiaawardsvietnam.org/

Danh sách học bổng du học có thời hạn từ tháng 3-7/2016

Danh sách học bổng du học có thời hạn từ tháng 3-7/2016

2. Học bổng Nghiên cứu Sau Đại học Quốc tế của Đại học Bond, Úc năm 2016-2017

Năm học 2016/17, Đại học Bond hân hạnh được trao các suất học bổng đến tay các sinh viên quốc tế có thành tích học tập nổi bật. Học bổng dành cho chương trình nghiên cứu Sau Đại học toàn thời gian tại trường.

Cơ hội cho các ứng viên xuất sắc để nhận được học bổng bao gồm phụ cấp sinh hoạt: học phí, chi phí bảo hiểm y tế (đối với người nhận học bổng) và các chi phí bao gồm sức khỏe (cho gia đình của người nhận). Học bổng của Đại học Bond cung cấp cho người nhận một khoản phụ cấp sinh hoạt trị giá $26,140 mỗi năm. Đây là khoản trợ cấp miễn thuế và được cân đối hàng năm.

Hạn chót nộp hồ sơ: 31/03/2016

Phương thức nạp đơn: Ứng viên hoàn tất đăng kí học bổng theo địa chỉ sau: http://analytics.clickdimensions.com/bondeduau-a6qbr/pages/e3e922b665a0e41180d40050569c0f40.html

Bước 1: Thể hiện nguyện vọng. Ứng viên thể hiện nguyện vọng muốn được tham gia chương trình nghiên cứu Cao học (HDR). Sau khi nguyện vọng được chấp thuận, ứng viên sẽ được yêu cầu chuẩn bị một bộ hồ sơ nhập học vào chương trình nghiên cứu Cao học (HDR) dành cho bậc Tiến sĩ và nộp cho Khoa bộ môn tương ứng.

Bước 2: Tìm Giáo sư hướng dẫn. Click vào nút “Find a Supervisor”

Bước 3: Đăng kí nhập học vào Đại học Bond. Click vào nút “Apply for admission”

Bước 4: Sau khi hồ sơ đã được chấp thuận và ứng viên đã nhận được lời mời nhập học từ Đại học Bond, ứng viên có thể click vào nút “apply for scholarship” để bắt đầu đăng kí học bổng.

Xem thêm thông tin: https://bond.edu.au/researchers/higher-degrees/scholarships-support/research-scholarships

3. Học bổng Tiến sĩ Luật Quentin Bryce của Đại học Kĩ thuật Sydney, Úc năm học 2015-2016.

Khoa Luật thuộc UTS có tổ chức chương trình nghiên cứu với quy mô liên tục mở rộng. Khoa cam kết xây dựng một cộng đồng sinh viên nghiên cứu hoạt động và hỗ trợ, được tích hợp vào cộng đồng nghiên cứu liên khoa. Các nhà nghiên cứu tại Khoa Luật thuộc UTS đang làm việc trong các lĩnh vực có tiềm năng tạo ra các tác động cũng như sự thay đổi đối với đời sống thực tế. Nghiên cứu này thể hiện sự sáng tạo và sử dụng phương pháp tiếp cận liên ngành, pháp lý, xã hội, lý thuyết, và giáo lý để giải quyết các câu hỏi nghiên cứu. Quy chế của công nghệ y sinh học, luật tị nạn, gia đình và pháp luật mối quan hệ, truyền thông và thông tin liên lạc mới quy định, pháp luật và văn hóa, lịch sử và pháp lý chỉ là một số ví dụ về sự phong phú của các nghiên cứu được thực hiện tại Khoa Luật thuộc UTS.

Thời hạn nhận hồ sơ: Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 20/08/2015 (đối với đợt tuyển sinh mùa thu 2015) hoặc ngày 31/03/2016 (đối với đợt tuyển sinh mùa xuân 2016).

Phương thức nạp đơn: Ứng viên bắt buộc phải tham gia quy trình đánh giá sơ bộ của trường để kiểm tra mức độ phù hợp của bản thân đối với khóa học Tiến sĩ. Hồ sơ học bổng, bao gồm đơn đăng kí học bổng, mẫu báo cáo của người giám sát nghiên cứu cũng như các tài liệu liên quan khác, có thể được gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ:

The Graduate Research School

UTS International

PO Box 123

Broadway NSW 2007

hoặc gặp mặt trực tiếp người có thẩm quyền theo địa chỉ:

The Graduate Research School

Level 7

Building 1

15 Broadway, Ultimo 2007

 • Download đơn đăng kí học bổng tại đây: http://www.uts.edu.au/sites/default/files/article/downloads/2015%20Application%20Form.pdf
 • Download mẫu báo cáo của người giám sát nghiên cứu tại đây: http://www.uts.edu.au/sites/default/files/hdr-referee-report_0.pdf
 • Xem thêm thông tin: http://www.uts.edu.au/research-and-teaching/our-research/law-research-centre/research-opportunities/quentin-bryce

4. Học bổng của trường Khoa học Canning và Đại học Curtin, Úc 2016

Đại học Curtin chào đón hồ sơ học bổng đến từ ứng viên trên khắp thế giới. Học bổng sẽ được trao dựa trên thành tích học tập. Kết quả học bổng sẽ được thông báo thông qua Kênh Truyền Thông Chính Thức của trường trong vòng 6-8 tuần kể từ hạn chót nộp hồ sơ.

Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 11/03/2016.

Phương thức nạp đơn: Ứng viên nộp đơn đăng kí học bổng qua đường bưu điện, qua fax hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Xem thêm thông tin: https://scholarships.curtin.edu.au/scholarships/scholarship.cfm?id=2319.0

Học bổng du học Anh từ các trường Đại học Anh quốc

1. Học bổng toàn học phí của Đại học Westminster, Anh 2016-2017

Học bổng bao gồm 100% học phí, chỗ ở, chi phí sinh hoạt và vé khứ hồi đến Luân Đôn. Dành cho ứng viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Hạn chót nộp hồ sơ: 16/10/2016.

Wetminster là một trường đại học nghiên cứu công lập tại Luân Đôn, vương quốc Anh. Trường có tiền thân là trường đại học Bách khoa Hoàng gia, thành lập năm 1838 và là trường đại học bách khoa đầu tiên của vương quốc Anh. Mục tiêu của trường là xây dựng một môi trường học tập sôi nổi, khích lệ sự đổi mới và sáng tạo, được thông tri bởi thực tiễn, truyền cảm hứng bởi nghiên cứu; đồng thời tập trung vào các lĩnh vực phù hợp mang tính chất toàn cầu- các lĩnh vực trường đặc biệt xuất sắc.

Thời hạn nhận hồ sơ: 16/10/2016.

Phương thức nạp đơn: Tất cả đơn từ và đơn ứng tuyển học bổng có thể nộp qua bưu điện tại địa chỉ:

Scholarships Office

University of Westminster

Cavendish House

101 New Cavendish Street

London W1W 6XH

United Kingdom

Ứng viên có thể nộp đơn cho chương trình học sau đại học thông qua hai cách sau:

 • Ứng tuyển trực tuyến thông qua UKPass.
 • Ứng tuyển thông qua đại diện của trường ở nước ngoài.

Các chương trình học bậc sau đại học không có hạn nộp hồ sơ chính thức, tuy nhiên, ứng viên nên nộp đơn sớm (trước tháng 4 cho khóa học bắt đầu từ tháng 9 và trước tháng 10 cho khóa học khai giảng vào tháng 1). Khi ứng tuyển qua UKPass, ứng viên cần đảm bảo nộp đầy đủ bản scan các tài liệu sau:

 • Bản sao kết quả học tập tại bậc Cử nhân (đã được dịch sang tiếng Anh).
 • Bản sao chứng nhận năng lực tiếng Anh.
 • 02 thư giới thiệu.
 • 01 bài luận cá nhân nêu rõ lí do ứng tuyển ngành học, trường học; các kĩ năng, kinh nghiệm phù hợp với ngành mà ứng viên đã có và một kế hoạch cho nghề nghiệp của bản thân.
 • Tải mẫu đơn online tại: http://www.westminster.ac.uk/__data/assets/word_doc/0005/365567/January-2017-Postgraduate-Scholarship-Application-form.doc

Xem thêm thông tin: http://www.westminster.ac.uk/study/prospective-students/fees-and-funding/scholarships/postgraduate-scholarships/vice-chancellors-scholarship

2. Học bổng quốc tế của Đại học Liverpool John Moores, Anh 2016

Học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc muốn đăng kí vào chương trình cử nhân, thạc sĩ và chương trình nghiên cứu. Nếu tiếng Anh không là tiếng mẹ đẻ của người đăng kí thì các ứng viên phải có bằng chứng nhận Tiếng Anh quốc tế như  IELTS để được học  tại trường Liverpool John Moores. Học bổng tài trợ học phí. Hạn chót nộp hồ sơ: 05/06/2016.

Thời hạn nhận hồ sơ: 05/06/2016.

Phương thức nạp đơn: - Nộp bằng tiếng Anh hiện tại như một phần trong đơn đăng kí vào học LJMU (unless applicants are exempt under for example UK Visas and Immigration guidelines).

 • Hoàn tất các văn bằng đăng kí thêm để được xem xét trong việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Đơn đăng kí học bổng sẽ chỉ được chấp nhận sau khi ứng viên đã hoàn thành đơn xin học hoặc qua UCAS dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc qua đơn online
 • Mỗi ứng viên sử dụng mã số sinh viên của trường LJMU cho việc đăng kí học bổng nếu không đơn sẽ bị từ chối.
 • Đảm bảo rằng các ứng viên đã trinh bày rõ và đầy đủ về bản thân, nguyện vọng tương lai và ý nguyện muốn đạt được khi mà ứng viên tham gia vào LJMU. Kể cả Thoòng tin về các kinh nghiệm làm việc hoặc làm tình nguyện viên và kế hoạch sử dụng bằng LJMU của mỗi ứng viên sau khi trở về nước nhà.
 • Hội thẩm sẽ xem qua các đơn đăng kí và quyết định nếu ứng viên phù hợp hay không đối với học bổng.
 • Trước nộp đơn đăng kí học bổng , ứng viên cần lưu ý các học bổng toan phần, bán phần về học phí. Các ứng viên vẫn phải tự chi trả học phí (nếu được học bổng), nhà ở, phí sinh hoạt và tiền đi lại khi ở Anh.

Application Form: https://www.ljmu.ac.uk/study/international-students/financing-your-study/scholarship-application-form

Xem thêm thông tin: https://www.ljmu.ac.uk/study/international-students/financing-your-study/scholarships

3. Học bổng phát triển công dân toàn cầu bậc Sau đại học, Anh 2016

Đại học Liverpool John Moores hân hạnh trao tặng học bổng cho sinh viên các nước châu Phi, các nước ASEAN, cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Khối thịnh vượng chung. Học bổng có giá trị với các sinh viên theo học chương trình học Thạc sĩ  (taught) và các chương trình cấp bằng nghiên cứu khai giảng vào tháng 9 năm 2016. Học bổng bao gồm £6000 miễn giảm học phí .

Thời hạn nhận hồ sơ: 05/06/2016.

Phương thức nạp đơn: Ứng viên cần nộp kết quả bài thi IELTS như một phần trong hồ sơ dự tuyển (ứng viên chỉ được miễn khi có sự chỉ đạo từ UKVI).

Ứng viên phải hoàn thành thêm một đơn đăng kí xét tuyển để được xét duyệt học bổng cho sinh viên quốc tế. Đơn dự tuyển học bổng chỉ được chấp nhận sau khi ứng viên nộp đơn đăng kí dự tuyển chính thức vào ngành học (thông qua UCAS hoặc bản đăng kí online).

Sử dụng số ID riêng biệt cho mỗi ứng viên cho đơn đăng kí dự tuyển học bổng. Các đơn đăng kí không có mã ID hợp lệ sẽ không được chấp nhận.

Ứng viên cần cung cấp các thông tin về bản thân nhiều nhất có thể: khao khát trong tương lai, mục tiêu sinh viên mong muốn đạt được khi học tập tại trường, các kinh nghiệm làm tình nguyện hoặc các công việc có trả lương, kế hoạch vận dụng kinh nghiệm và kiến thức gặt hái được tại LJM để phục vụ cho quê hương khi ứng viên trở về.

Bạn hội thẩm sẽ cân nhắc hồ sơ của các ứng viên và quyết định xem ứng viên có được nhận học bổng hay không.

Trước khi ứng tuyển, ứng viên cần cân nhắc thật kĩ càng. Các học bổng này chỉ bao gồm 100% hoặc một phần học phí, do đó ứng viên cần tự túc các chi phí còn lại, bao gồm một phần học phí (nếu còn), chỗ ở, chi phí sinh hoạt và đi lại khi học tập và sinh sống tại vương quốc Anh.

Ứng viên tải đơn online tại: https://www.ljmu.ac.uk/study/international-students/financing-your-study/scholarship-application-form

Xem thêm thông tin: https://www.ljmu.ac.uk/study/international-students/financing-your-study/scholarships

4. Học bổng của Hiệu trưởng trường Đại học Bath Spa, Anh Quốc năm 2016

Chương trình học bổng quốc tế của Đại học Bath Spa hướng tới sinh viên quốc tế đạt thành tích cao những người đang muốn du học tại Vương quốc Anh. Học bổng quốc tế Hiệu trưởng trường Đại học Bath Spa, Anh Quốc thể hiện sự cam kết của trường trong quá trình quốc tế hóa và đảm bảo sự xuất sắc trong sáng chế, văn hóa và doanh nghiệp. Trường luôn chào đón hồ sơ từ các sinh viên quốc tế đã đạt được kết quả học tập cao; có thể chứng minh sự cam kết và kinh nghiệm trong sáng tạo, văn hóa và doanh nghiệp. Học bổng trị giá £5,000, hỗ trợ 1 phần học phí cho ứng viên khi tham gia khóa học Thạc sĩ tại Đại học Bath Spa.

Hạn chót nộp hồ sơ: 15/06/2016.

Phương thức nạp đơn: Ứng viên đăng kí học bổng trực tuyến tại: http://www.bathspa.ac.uk/international-students/scholarships/application-form

Xem thêm thông tin: http://www.bathspa.ac.uk/international-students/scholarships

5. Học bổng Thạc sĩ Khoa học toàn thời gian WMG của Đại học Warwick, Anh năm 2016

Đại học Warwick trao tặng các suất học bổng Thạc sĩ Khoa học toàn thời gian WMG dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Yêu cầu tối thiểu dành cho ứng viên là phải có bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân Danh Dự Hạng Nhất của Anh quốc. Học bổng được trao dựa trên yếu tố cạnh tranh. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 20/05/2016.

Tối đa 50 suất học bổng sẽ được trao trong năm 2016, trong đó gồm có:

 • 15 suất học bổng bán phần giảm 50% học phí
 • 15 suất học bổng trị giá giảm 30% học phí
 • 20 suất học bổng trị giá giảm 20% học phí

Phương thức nạp đơn: Ứng viên nộp đơn đăng kí trực tuyến qua trang web sau: http://www2.warwick.ac.uk/fac/sci/wmg/education/wmgmasters/entry/finance/scholarship_application/

Xem thêm thông tin: http://www2.warwick.ac.uk/fac/sci/wmg/education/wmgmasters/entry/finance/

6. Học bổng Eira Davies toàn phần học phí, Anh 2016

Đại học Swansea hân hạnh trao tặng học bổng Eira Davies cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển theo học bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ, khai giảng năm 2016-2017. Học bổng được trao nhằm mục đích thu hút các sinh viên xuất sắc đến học tập tại Đại học Swansea. Học bổng bao gồm 100% học phí.

Hạn chót nộp hồ sơ: 01/07/2016.

Phương thức nạp đơn: Sinh viên cần nộp hồ sơ thông qua email.

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đăng kí đã hoàn thiện đầy đủ thông tin.
 • 2 thư giới thiệu.
 • 1 bản sơ yếu lí lịch.
 • 1 bài luận cá nhân.
 • Bản sao bằng cấp hiện có (ví dụ như bằng đại học và học bạ).
 • Kết quả kì thi năng lực tiếng Anh (IELTS, TOEFL...) nếu có.
 • Các tài liệu này cần được gửi tới văn phòng tuyển sinh của trường cùng với đơn đăng kí.

Tải đơn đăng kí tại: http://www.swansea.ac.uk/media/Eira%20Francis%20Davies%20Scholarship%20form.pdf

Xem thêm thông tin: http://www.swansea.ac.uk/international/students/fees-and-funding/eira-davies-scholarship/

Thông tin các học bổng du học khác

1. Học bổng Quản trị kinh doanh Bristol cho sinh viên quốc tế năm 2016-2017

Đại học West of England tài trợ các suất học bổng đến cho sinh viên quốc tế và sinh viên EU/UK mong muốn theo học chương trình MBA toàn phần. Có đến 4 học bổng dành cho tháng 9/2016 và 2 học bổng dành cho tháng 1/2017.

ĐH West of England là một trong các đại học nổi tiếng và thành công nhất ở nước Anh và được xếp hạng trong top 40 các trường đại học trên thế giới ở bảng xếp hạng QS World University vào năm 2015. Mục tiêu của trường là chia sẻ kiến thức và sự hiểu biết cho mọi người và mong muốn giúp đỡ các cá nhân và tổ chức để bồi dưỡng tiềm năng của họ.

Học phí tài trợ 50% học phí. Hạn chót nộp hồ sơ: 30/04/2016 hoặc 31/10/2016

2. 45 suất học bổng Thạc sĩ, Bỉ 2016

Chính phủ vùng Flanders được cung cấp lên đến 45 suất học bổng Thạc sĩ Master Mind cho sinh viên quốc tế. Học bổng dành cho chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học Flemish.

Chương trình này nhằm thúc đẩy việc quốc tế hóa giáo dục cao học tại vùng Flanders , như đã nêu trong Kế hoạch hành động cho Sự Linh động của sinh viên, Con Đường Học Vấn (tháng 9/2013).

Học bổng trị giá tối đa 7.500 EUR cho mỗi năm học.

Hạn chót nộp hồ sơ: 31/03/2016

3. Học bổng Nghiên cứu bằng Tiếng Anh, Nhật Bản 2016

Viện Đại học Liên hiệp quốc Nghiên cứu bậc cao về Phát triển bền vững ( UNU – IAS), một trong những viện nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu tại Tokyo, Nhật Bản, tài trợ nhiều suất học bổng cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển và có nguyện vọng theo đuổi học vị Tiến sĩ.

Chương trình hướng đến mục tiêu giúp cho các nhà nghiên cứu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Khoa học phát triển Bền vững.

Học bổng gồm toàn bộ học phí, trợ cấp chi phí sinh hoạt hằng tháng 150,000 Yên, trong vòng tối đa 36 tháng. Học bổng còn bao gồm vé máy bay khứ hồi, lệ phí visa, bảo hiểm sức khoẻ. Hạn chót nộp hồ: 28/04/2016

4. Học bổng Fulbright dành cho công dân Việt Nam năm học 2017-2018

Chương trình Hành động của Mĩ tại Việt Nam hân hạnh được công bố Chương trình Học bổng Fulbright dành cho công dân Việt Nam năm học 2017-2018. Được thành lập vào năm 1946 và được tài trợ bởi chính phủ Mỹ, Chương trình Học bổng Fulbright hướng tới mục tiêu đạt được sự hiểu biết lẫn nhau giữa 2 quốc gia thông qua các hoạt động trao đổi về giáo dục và văn hóa. Chương trình Fulbright Việt Nam là một chương trình cạnh tranh, dựa trên thành tích học tập và làm việc của ứng viên để chọn ra những công dân  Việt Nam cho các chương trình Thạc sĩ tại các trường đại học ở Mỹ. Khoảng 20 đến 25 học bổng toàn phần sẽ được trao hàng năm. Từ năm 1992, hơn 500 sinh viên Việt Nam đã được lựa chọn để tham gia vào Chương trình.