Đang làm bài, thí sinh ở Hà Nội phải đi cấp cứu

Thí sinh cấp cứu khi đang làm bài thi đại học môn toán: Hơn một tiếng làm bài, thí sinh tại hội đồng thi Học viện Tài chính bị nôn, nguyên nhân được cho là đau dạ dày.

>> Tuyển sinhĐáp án đề thiđiểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Thí sinh cấp cứu khi đang làm bài thi đại học môn toán

Sáng 4/7, tại Hội đồng thi Học viện Tài chính trong lúc làm bài thi đại học môn toán một thí sinh bị nôn mửa đã phải đi cấp cứu.Hơn một tiếng làm bài, thí sinh tại hội đồng thi Học viện Tài chính bị nôn, nguyên nhân được cho là đau dạ dày. Các giám thị đã lập biên bản, thu đề thi và bài làm của thí sinh, đồng thời yêu cầu điều xe đưa thí sinh này đến bệnh viện, có cán bộ giám sát, công an và y tế đi cùng.

Phòng thi này sau đó đã được ổn định trật tự để thí sinh tiếp tục làm bài.Cũng tại hội đồng thi Học viên Tài chính, một giám thị đã ký nhầm giấy thi. Để thí sinh yên tâm, giám thị vẫn cho các em làm bài bình thường, sự cố sẽ được xử lý sau.

Tại địa điểm thi Mỏ - Địa chất, có tới 68 thí sinh bỏ thi. Một thí sinh đến muộn 15 phút sau thời gian bóc đề nên không được dự thi.
Tại Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, buổi sang 4/7 có 3185/5621 thí sinh đến dự thi đạt tỉ lệ 56,7%. Hiện tại chưa có thí sinh nào vi phạm quy chế phòng thi.

Thí sinh cấp cứu khi đang làm bài thi đại học môn toán

Thí sinh cấp cứu khi đang làm bài thi đại học môn toán

Sáng 4/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cũng đã đến kiểm tra công tác coi thi tại HV Ngân hàng. Tại trường có một thí sinh bị khiếm thính cần phải mang theo máy trợ thính. Các giám thị cùng hội đồng coi thi của nhà trường và cán bộ an ninh đã kiểm tra nhưng không thấy có dấu hiệu bất thường gì.

Trường cũng yêu cầu nữ sinh này cung cấp giấy chứng nhận của bác sĩ là khiếm thính, mã thiết bị, các thông số cụ thể và viết bản cam kết.
Đại học Phòng cháy chữa cháy năm nay đã thuê về cho giám thị coi thi tận mắt xem một thiết bị gian lận rất tinh vi. Đó là loại tai nghe siêu nhỏ, dùng sóng truyền tín hiệu nên không cần dây, thí sinh có thể nhét sâu vào trong tai nên rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Nhà trường lưu ý cán bộ coi thi, đặc điểm bất thường của thí sinh để có thể phát hiện là thông thường thiết bị này sẽ được nhét vào phía tai ngược với tay viết. Khi viết, thí sinh thường nghiêng đầu nên thiết bị có thể bị tuột ra ngoài. Hơn nữa, muốn truyền thông tin ra ngoài, thí sinh phải đọc đề.

Theo Vietnamnet, http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/184298/dang-lam-bai--thi-sinh-o-ha-noi-phai-di-cap-cuu.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đang làm bài, thí sinh ở Hà Nội phải đi cấp cứu, đại học môn toán, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017