Đăng ký môn học là nỗi ám ảnh với sinh viên

Bạn Minh Hiền – sinh viên ĐHQG kể: “Nếu 11h hệ thống bắt đầu đăng ký thì khoảng 9h các bạn sinh viên đã đăng nhập vào sẵn với hi vọng mình là người đầu tiên nhưng dù có vào trước hay sau thì khi đồng hồ điểm 11h hệ thống đăng ký lại bị nghẽn...

Tin liên quan:

>> Méo mặt vì học phí tín chỉ

>> Đăng ký tín chỉ căng thẳng đến ngất xỉu

>> Chứng chỉ tiếng anh bán trong trường đại học

Bi hài chuyện sinh viên đăng ký môn học

Chuyện đăng kí môn học đầu năm tưởng chừng bình thường không có gì đáng nói, nhưng đôi lúc cũng khiến sinh viên cười ra nước mắt đấy.
Hệ thống quá tải -  chuyện muôn thuở

Chuyện hệ thống bị quá tải là chuyện rất bình thường và không thể tránh khỏi trong mỗi lần đăng ký môn học. Tương tự như việc tắc đường vào giờ tan tầm, quá nhiều người cùng đăng nhập vào sẽ khiến cho hệ thống bị quá tải và thậm chí có thể bị sập. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là ở hầu hết các trường đại học, hệ thống đăng ký môn học không khoa học và chưa được nâng cấp để giải quyết được tình trạng trên, thậm chí còn theo chiều hướng ngược lại.

Bạn Thùy Dung – sinh viên trường ĐH kinh tế - ĐHQGHN chia sẻ: “Như những năm trước thì trường mình có 1 hệ thống portal sinh viên riêng nên dù lâu nhưng mình cũng chỉ mất 3-4 tiếng để đăng ký. Bắt đầu từ năm nay chúng mình phải đăng ký ở hệ thống của toàn ĐHQG và mình đã mất 10 tiếng để đăng ký, thậm chí có bạn còn phải tới 15 tiếng”.

Chuyện chỉ đăng ký môn học mới có

Bạn Minh Hiền – sinh viên ĐHQG kể: “Nếu 11h hệ thống bắt đầu đăng ký thì khoảng 9h các bạn sinh viên đã đăng nhập vào sẵn với hi vọng mình là người đầu tiên nhưng dù có vào trước hay sau thì khi đồng hồ điểm 11h hệ thống đăng ký lại bị nghẽn và có bạn còn bị out ra ngoài. Bạn nào may mắn còn ở lại thì cũng không đăng ký được vì phải 1 lúc lâu sau mới hiện ra nút ghi nhận”.

Các bạn thường hay so sánh đăng ký môn học như một cuộc chiến, có bạn do không kiên trì nên trong lúc chờ đợi đành bật Yahoo và Facebook lên chat rồi sau khi nhớ ra nhiệm vụ chính thì lớp học đã đầy. Nếu thời gian đăng ký trùng với lịch học trên lớp thì buổi học đó sẽ chỉ có đăng ký và đăng ký.

Bạn Phạm Thu – SV ĐH giao thông nhớ lại: “Mọi khi lớp học rất sôi nổi nhưng hôm đó ai cũng mang laptop đi học và rất chăm chú, thầy giáo cũng hiểu và thông cảm nên cho phép bọn mình được đăng ký trong lớp, miễn là không quá ồn ào, thỉnh thoảng trong lớp lại có bạn reo lên được 1 môn rồi làm các bạn còn lại rất lo lắng và càng tập trung hơn”.

Đăng ký môn học còn giúp các bạn rèn luyện tính kiên trì và tinh thần “giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn”, khi bạn đã hoàn thành xong thời khóa biểu của mình không có nghĩa là nhiệm vụ của bạn đó đã kết thúc, bạn sẽ nhận được rất nhiều sự cần trợ giúp từ các bạn khác và một trận chiến khác lại dành đến cho bạn.


Tóm lại, đăng ký môn học là một phần không thể thiếu trong trường đại học, chuyện vui có, chuyện buồn cũng có nhưng không thể phủ nhận rằng đó thực sự là những kỉ niệm đẹp trong thời sinh viên đúng không các bạn?

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đăng ký môn học là nỗi ám ảnh với sinh viên, Đăng ký môn học là nỗi ám ảnh với sinh viên, Tín chỉ đào tạo, kenh 14, tuyển sinh, sinh viên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017