Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Hôm qua (25.11), Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) đã khai giảng Khoa Y Việt - Đức, lần đầu tiên triển khai chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa tiêu chuẩn châu Âu..

Chương trình được Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch liên kết đào tạo với Trường ĐH Y khoa Johannes Guttenberg Mainz của Đức.

Theo đó, Khoa Y Việt - Đức có đội ngũ giảng dạy là các giảng viên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và các giảng viên của Trường ĐH Y khoa Johannes Guttenberg Mainz.

đào tạo bác sĩ đa khoa tiêu chuẩn Việt Đức

Thầy trò Khoa Y Việt - Đức, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trong ngày khai giảng khóa đầu tiên

Khóa đầu tiên của khoa hiện có 40 sinh viên được tuyển chọn từ những sinh viên đã trúng tuyển vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong kỳ tuyển sinh ĐH 2013, có trình độ tiếng Anh nghe, nói, viết thông thạo.

Các sinh viên sẽ được đào tạo 6 năm theo chương trình đào tạo bác sĩ y khoa Việt Nam kết hợp với chương trình đào tạo của Trường ĐH Y khoa Johannes Guttenberg Mainz.

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết sau khi tốt nghiệp, sinh viên có bằng tốt nghiệp bác sĩ y khoa do Bộ GD-ĐT Việt Nam cấp và Chứng chỉ đào tạo do Trường ĐH Y khoa Johannes Guttenberg Mainz cấp.

Khai giảng lớp báo chí liên thông tại TP.HCM

Vừa qua, tại hội trường lớn, trường Cao Đẳng Phát Thanh Truyền II (CĐ PTTH 2) đã diễn ra lễ khai giảng lớp Đại học ngành Báo chí khóa QH-2013-X, hệ vừa học vừa làm.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn Hà Nội, lãnh đạo trường Cao Đẳng Phát thanh truyền hình II cùng 110 tân sinh viên (những học viên sẽ tham gia lớp Đại học ngành Báo chí khóa QH-2013-X, hệ vừa học vừa làm).


GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội cho biết: “Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội là trường có truyền thống lâu đời và uy tín hàng đầu trong việc bồi dưỡng và đào tạo các nhân tài”

Qua đó, GS, TS Nguyễn Văn Khánh cũng hứa sẽ cố gắng tạo điều kiện cao nhất để đào tạo hỗ trợ sinh viên hoàn thành khóa học.
Cũng trong buổi lễ Thạc sĩ Kim Ngọc Anh (hiệu trưởng nhà trường CĐ PTTH 2) cho biết: “Lãnh đạo nhà trường CĐ PTTH II rất vinh dự được hợp tác với trường Đại học Xã hội và Nhân Văn Hà Nội để tổ chức lớp học liên thông đại học hệ vừa học vừa làm đầu tiên tại địa bàn TP.HCM cho các sinh viện đã tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành Báo chí tại trường.”.

Được biết, các học viên đến với khóa học đều là những sinh viên đã tốt nghiệp bậc học cao đẳng tại trường Cao Đẳng PTTH II. Trong số 110 sinh viên có một số đang làm việc, cộng tác tại các cơ quan báo đài trung ương, địa phương và các cơ quan truyền thông trên địa bàn thành phố.

Xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của các sinh viên về mặt thời gian đến lớp, nhà trường đã thống nhất tổ chức học tập vào các buổi tối trong tuần, riêng thứ 7 và chủ nhật có thể học vào ban ngày.

Tổng hợp thanh niên, VTC