Đại học Y Hà Nội sử dụng kết quả kỳ thi chung

Theo PGS-TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, năm 2015 trường Đại học Y Hà Nội sẽ tuyển sinh bằng kết quả thi theo khối B gồm 3 môn: toán, hóa học, sinh học của kỳ thi THPT quốc gia, 3 môn này không nhân hệ số.

Đại học Y Hà Nội xét tuyển kết quả kỳ thi quốc gia 2015

Trường Đai học Y Hà Nội sẽ lấy kết quả từ 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển vào trường. 3 môn mà trường này xét tuyển vẫn là toán, hóa, sinh. Đó là khẳng định của PGS-TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội tại hội nghị hiệu trưởng các trường đại học y dược Việt Nam diễn ra ngày 10-10.

Theo đó, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ tuyển sinh bằng kết quả thi theo khối B gồm 3 môn: toán, hóa học, sinh học của kỳ thi THPT quốc gia, 3 môn này không nhân hệ số.

Ông Nguyễn Đức Hinh cũng cho biết, trường có thể sơ tuyển tất cả các đối tượng, trừ đối tượng tuyển thẳng. Tiêu chí sơ tuyển dựa vào tổng điểm trung bình của 3 môn toán, hóa học và sinh học của 5 học kỳ THPT (6 học kỳ đối với các thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước). Điểm đạt sơ tuyển phải đạt yêu cầu điểm trung bình của mỗi môn toán, sinh học và hóa học phải trên 7 điểm đối với hệ bác sĩ và trên 6 điểm đối với hệ cử nhân.

Đại học Y dược Tp.HCM xét kết quả kỳ thi quốc gia

Trường ĐH Y dược TP.HCM thống nhất nguyên tắc, tạo cơ hội tối đa cho thí sinh, không làm điều gì phức tạp thêm, tuyển được những người giỏi nhất. Đây là tiêu chí nhà trường đặt ra cho kỳ thi tuyển sinh vào trường năm 2015. Ngày 10-10, ông Lê Quang Nghiệm, Phó Hiệu trưởng ĐH Y, dược TP.HCM cho biết như trên.

Theo ông Nghiệm, Nhà nước tổ chức kỳ thi chung quốc gia nhằm thực hiện hai mục tiêu là tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để xét tuyển vào ĐH-CĐ. Ông hoàn toàn đồng ý với chủ trương này: “Có những ý kiến lo lắng cuộc thi có trung thực không? Tôi cho rằng, nên tin tưởng vào hệ thống của chúng ta, có thể có tiêu cực cục bộ nhưng sẽ không lớn. Còn lo sợ đề thi có phân hóa được hay không? Tôi thấy những năm qua, Bộ GD&ĐT đã làm khá tốt, đề có khả năng phân hóa cao”.

Liên quan đến việc định hướng thi cử trong năm 2015 thế nào, ông Nghiệm cho biết Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng không thi bổ sung, tuân theo hoàn toàn của kỳ thi quốc gia, xét tuyển ba môn khối B là toán, hóa và sinh học (không nhân hệ số).

SGGP, http://sggp.org.vn/giaoduc/tuyensinhdhoccdang/2014/10/363645/#sthash.aDGSMw9y.dpuf

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Y Hà Nội sử dụng kết quả kỳ thi chung, Đại học Y Hà Nội, xét tuyển đại học, thi quốc gia 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Không phải xét Học bạ để tránh tiêu cực tại các trường Trung học phổ thông
Theo mình thì Bộ giáo dục cứ coi thi thật nghiêm ngặt tại các cụm thi thì các trường đều phải lấy kết quả kỳ thi quốc gia. Không phải xét tuyển theo Học bạ cho phức tạp và dẫn đến nhiều tiêu cực hơn.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017