Đại học vùng chật vật với tuyển sinh

Không chỉ có khu vùng Tây Nam Bộ, nhiều trường ĐH vùng khu vực Đông Bắc và Tây Bắc cũng đang chật vật vì cạn nguồn tuyển và không được áp dụng Điều 33 theo quy chế tuyển sinh cũ.

 

Tin liên quan

>> Họ vét hết thí sinh rồi

>> Vét đến thí sinh cuối cùng

>> ĐH Ngoài công lập lại “khóc” vì bị vét hết thí sinh

Đại học vùng “vét” thí sinh

Quá khó khăn trong xét tuyển, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ vừa có công văn gửi Bộ GDĐT đề nghị tiếp tục cho phép áp dụng Điều 33 trong quy chế tuyển sinh cũ để hạ điểm sàn xét tuyển.

Tuy nhiên, Bộ GDĐT đã có công văn trả lời là vẫn giữ quan điểm không thay đổi quy chế để đảm bảo chất lượng đào tạo.

 

Đại học vùng chật vật với tuyển sinh, thiếu chỉ tiêu tuyển sinh, đại học dân lập, tuyển sinh, thong tin tuyen sinh, ti le choi, dan viet

 

“Bộ đã tính toán kỹ càng điểm sàn để vừa đảm bảo nguồn tuyển cho các khu vực này, vừa đảm bảo chất lượng đầu vào. Không nên quay lại vận dụng điều 33 nữa" - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

Trước khi có công văn này, tình trạng tuyển sinh ở khu vực ĐBSCL và đặc biệt là Tây Nam Bộ cực kỳ bi đát. Website của Trường ĐH Tây Đô đã công bố điểm trúng tuyển NV2 và mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 3 đến hết ngày 28.10. Nhưng đến thời điểm này, ĐH Tây đô vẫn còn 2.200 chỉ tiêu đào tạo ĐH và 1.200 chỉ tiêu CĐ.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An thời điểm này cũng còn hơn 1.200 chỉ tiêu xét tuyển đợt 3 với điểm xét tuyển bằng điểm sàn. Trường này cũng thông báo luôn: "Nếu còn chỉ tiêu sẽ tiếp tục nhận xét tuyển đợt 4 đến cuối tháng 11.2012".

Trường ĐH An Giang ngay sau khi công bố điểm chuẩn NV1 đã thông báo tạm dừng đào tạo 4 ngành: Sư phạm sinh học, Sư phạm tin học, Chăn nuôi bậc ĐH và bậc CĐ và 2 ngành quản trị kinh doanh, kinh tế luật. Lãnh đạo trường này cho biết, đóng cửa ngành sớm để tránh lãng phí tốn kém trong việc xét tuyển bởi có cố xét cũng không có thí sinh nộp hồ sơ.

Không chỉ có khu vùng Tây Nam Bộ, nhiều trường ĐH vùng khu vực Đông Bắc và Tây Bắc cũng đang chật vật vì cạn nguồn tuyển và không được áp dụng Điều 33 theo quy chế tuyển sinh cũ. GS Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Trường ĐH dân lập Hải Phòng cho biết: "Mọi năm ở thời điểm này trường đã gọi được 80 - 90% thí sinh đến nhập học nhưng năm nay mới được rất ít chỉ tiêu".

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học vùng chật vật với tuyển sinh, Đại học vùng chật vật với tuyển sinh, thiếu chỉ tiêu tuyển sinh, đại học dân lập, tuyển sinh, thong tin tuyen sinh, ti le choi, dan viet

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017