Với thế mạnh đào tạo các ngành kỹ thuật, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM gây bất ngờ khi dự kiến mở thêm 2 ngành Luật và Truyền thông trong năm 2021.

Mới đây, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố phương án tuyển sinh năm 2021.

Theo PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, điểm mới trong phương án này là có thêm 2 ngành chương trình chất lượng cao gồm: Thương mại điện tử, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra, hội đồng trường này đã thông qua chủ trương, trường đang làm thủ tục mở thêm 2 ngành Luật và Truyền thông.

Theo đó, trường có 3 phương thức xét tuyển gồm: xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; xét dựa vào điểm trung bình học bạ THPT trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên; xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tổ chức kỳ thi riêng đối với 4 ngành (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc và Kiến trúc nội thất).

Hình thức xét tuyển của trường dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (không bảo lưu kết quả trước năm 2021). Điểm xét tuyển là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của các môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên (không nhân hệ số) và xét từ cao đến thấp. Riêng với ngành ngôn ngữ Anh và sư phạm tiếng Anh, môn tiếng Anh nhân hệ số 2. Ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc và Kiến trúc nội thất môn vẽ nhân hệ số 2. Điểm ưu tiên không nhận hệ số.

Ngoài ra, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thực hiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng 7 nhóm thí sinh khác nhau. Trong đó, đáng chú ý là các học sinh được thầy hiệu trưởng giới thiệu có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp đạt từ 7.0 trở lên (các trường liên kết có ký kết hợp tác).

Trường xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng với điều kiện như sau:

đại học sư phạm kỹ thuật tphcm tuyển sinh 2021

đại học sư phạm kỹ thuật tphcm tuyển sinh 2021

> Đại học Gia định công bố đề án tuyển sinh năm 2021

> Tuyển sinh 2021: Nhiều trường dự kiến tổ chức thi riêng

Theo Thanh Niên