Đại học Quốc gia Hà Nội: Sẽ cập nhật danh sách thí sinh xét tuyển 3 ngày/lần

Trao đổi với báo chí vào chiều tối qua, ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết công tác tuyển sinh của ĐH này sẽ thực hiện trong 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 8.6 đến 16 giờ 30 ngày 25.6. Đợt bổ sung từ 10.8 đến 16 giờ 30 ngày 25.8. Thí sinh (TS) đăng ký xét tuyển theo 1 trong 2 cách: Gửi thư chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại các trường trực thuộc.
TS đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên. Hội đồng tuyển sinh của trường trực thuộc công bố công khai các thông tin liên quan đến việc đăng ký của TS và xét tuyển của trường. Các thông tin đăng ký sẽ được cập nhật 3 ngày/lần trên trang web của trường.
TS được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường đã nộp hoặc trường trực thuộc khác trong ĐH Quốc gia Hà Nội. TS đã trúng tuyển đợt 1 không được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung.

ĐH Quốc gia Hà Nội: Sẽ cập nhật danh sách thí sinh xét tuyển 3 ngày/lần

Căn cứ để các trường trực thuộc xét tuyển đợt 1 là kết quả bài thi đánh giá năng lực đợt 1 (vừa thi xong). Ngành học nào còn chỉ tiêu, trường sẽ sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực đợt 1 và đợt 2 để xét bổ sung. Hội đồng tuyển sinh các trường căn cứ quy định về tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bài thi đánh giá năng lực (70 điểm trở lên) để xây dựng điểm trúng tuyển vào đơn vị mình. Điểm trúng tuyển đợt xét bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.
Về chính sách ưu tiên khi xét tuyển, ĐH này thực hiện như quy chế hiện hành của Bộ, với điều kiện cần là học sinh phải dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức. Do điểm bài thi kỳ thi đánh giá năng lực dùng thang điểm 140 nên điểm ưu tiên sẽ được quy về thang điểm 10. Theo đó, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 5 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 2,5 điểm. Ngoài ra, ĐH này cũng dành nhiều ưu tiên cho học sinh trường chuyên.
Hội đồng tuyển sinh 2015 các trường (thuộc ĐH này) công bố điểm xét tuyển vào các ngành học trước ngày 7.6 và của đợt bổ sung (nếu có) trước ngày 9.8. Riêng đối với Trường ĐH Ngoại ngữ, điểm xét tuyển là điểm môn ngoại ngữ; với khoa y dược, điểm xét tuyển cũng là điểm bài thi đánh giá năng lực nhưng chỉ những bài làm có phần tự chọn là khoa học tự nhiên mới được đưa vào để xét. Các trường sẽ công bố danh sách TS trúng tuyển trên trang web của trường trước ngày 30.6 (đợt 1) và trước ngày 30.8 (đợt bổ sung, nếu có). TS diện trúng tuyển đều phải tốt nghiệp THPT. TS trúng tuyển sẽ được nhận giấy triệu tập trước 27.7 (đợt 1) và trước ngày 1.9 (đợt bổ sung). Dù TS trúng tuyển đợt nào, các trường trực thuộc cũng chỉ sẽ tổ chức nhập học vào 1 đợt, từ ngày 25.8 đến trước 10.9.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/dh-quoc-gia-ha-noi-se-cap-nhat-danh-sach-thi-sinh-xet-tuyen-3-ngaylan-569575.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015,  điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Quốc gia Hà Nội: Sẽ cập nhật danh sách thí sinh xét tuyển 3 ngày/lần, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017