Đại học Quốc gia Hà Nội đổi mới tuyển sinh theo đánh giá năng lực

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ cho biết năm 2015, Trường tiên phong đổi mới tuyển sinh theo hướng đánh giá năng lực bậc đại học và sau đại học; tăng cường hoạt động kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn.

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015 và đánh giá hoạt động năm 2014, ông Phùng Xuân Nhạ chia sẻ, ba nhiệm vụ được Đại học Quốc gia Hà Nội chú trọng trong năm 2015 là đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo; phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ và đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao khả năng có việc làm của người học, nâng cao năng lực hội nhập, kết nối với yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước.

Đại học Quốc gia Hà Nội đổi mới tuyển sinh theo đánh giá năng lực

Ảnh minh họa

Đối với việc phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đẩy mạnh lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và thúc đẩy công bố quốc tế trong các lĩnh vực về khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật-công nghệ và khoa học xã hội-nhân văn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển một số lĩnh vực khoa học mà Đại học Quốc gia Hà Nội có thế mạnh đạt trình độ khu vực.

Đại học Quốc gia Hà Nội chú trọng nâng cao mức độ quốc tế hóa của các chương trình đào tạo đặc thù và có thế mạnh của trường, thu hút sinh viên quốc tế đến học tập.

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ cho biết sau chặng đường 20 năm hoạt động, năm 2014 đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đại học đã triển khai có hiệu quả Nghị định mới của Chính phủ về Đại học Quốc gia; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về phát triển khoa học và công nghệ, Nghị quyết Trung ương 8 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2014 và phấn đấu về đích trước thời hạn một số chỉ tiêu của kế hoạch 2011-2015.

Với việc thực hiện nhiệm vụ năm 2014, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổng kết đánh giá, định vị vị trí của mình một cách khách quan theo các tiêu chí của một đại học nghiên cứu đối với các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế. Trường cũng đã triển khai một số nhiệm vụ và giải pháp cơ bản về áp dụng quản trị đại học tiên tiến và cải cách hành chính; kiện toàn mô hình tổ chức; nâng cao chất lượng đào tạo và khả năng có việc làm tốt hơn cho sinh viên.

Tại Hội nghị, Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Lê Quân, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ giữ chức Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo TTXVN, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-doi-moi-tuyen-sinh-theo-danh-gia-nang-luc/304944.vnp

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, ĐH Quốc gia Hà Nội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Quốc gia Hà Nội đổi mới tuyển sinh theo đánh giá năng lực, Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, ĐH Quốc gia Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017