Đại học Quốc gia Hà Nội: Đã giảm số thí sinh phải chuyển ca thi

Theo thống kê của Đại học Quốc gia Hà Nội, sau 3 ngày với 8 ca thi, số thí sinh phải chuyển ca đã giảm mạnh.

Đại học Quốc gia Hà Nội: Đã giảm số thí sinh phải chuyển ca thi

Thí sinh chuẩn bị dụng cụ trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Nếu trong ngày đầu tiên, 30/5, số thí sinh phải chuyển ca thi là 47 em thì đến chiều ngày 31/5, cón số này đã giảm xuống còn 12 em. Sáng ngày 1/6, số thí sinh phải chuyển ca là 6 em.

Nguyên nhân của việc chuyển ca do thí sinh tự ý đăng nhập hoặc thoát máy, do máy tính bị lỗi.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh, các sự cố này đều được khắc phục kịp thời và dù lỗi chủ quan hay khách quan, thí sinh đều được bố trí thi lại vào ca tiếp theo để đảm bảo quyền lợi cho các em.

Cũng theo thống kê của Đại học Quốc gia Hà Nội, qua 6 ca thi, tỷ lệ thí sinh đến dự thi vẫn giữ ở mức 96% trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Đây là tỷ lệ cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Trong ngày 1/6, có 2 thí sinh tại các cụm thi ở Hà Nội bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi. Hội đồng đã yêu cầu giám thị nhắc nhở thêm thí sinh cần tuân thủ quy chế thi để không xảy ra tình huống tương tự.

Theo thống kê sơ bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội, tại 1 cụm thi với 3 điểm thi ở Hà Nội, sau 2 ngày thi 30, 31/5/2015 (4 ca thi), trong tổng số 5.019 thí sinh dự thi, người đạt điểm cao nhất là 124 điểm. Số thí sinh đạt điểm trung bình (70 điểm) trở lên chiếm 75,6%.

Tại điểm thi ở Đà Nẵng, kết thúc ngày hôm qua (31/5), trong số 198 thí sinh dự thi, người đạt điểm cao nhất là 121 điểm và có 77,8% thí sinh đạt điểm trung bình trở lên.

Sau 3 ngày thi, không có sự cố về an ninh, điện. Hệ thống mạng máy tính, phần mềm thi Đánh giá năng lực vẫn vận hành ổn định.

Kỳ thi tuyển sinh 2015 vào Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu từ ngày 30/5 với phương thức hoàn toàn mới, lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Thí sinh sẽ làm bài thi Đánh giá năng lực theo hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính với 140 câu hỏi. Ngay khi làm bài xong, thí sinh sẽ biết được điểm của mình trước khi rời khỏi phòng thi.

Kỳ thi được tổ chức tại 7 cụm với 21 điểm thi.

Đến hết ngày 1/6, có 7 điểm thi ở Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa và Thái Nguyên đã kết thúc việc thi do số lượng thí sinh dự thi ít hơn.

Hôm nay, ngày 2/6, là ngày thi cuối, sẽ chỉ còn 14 điểm thi tập trung ở Hà Nội, Hải Phòng và Nam Định./.

Theo TTXVN, tin gốc:http://www.vietnamplus.vn/dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-da-giam-so-thi-sinh-phai-chuyen-ca-thi/325691.vnp

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015,  điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Quốc gia Hà Nội: Đã giảm số thí sinh phải chuyển ca thi, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017