Đại học Giao thông Vận tải tuyển sinh những ngành nào?

Một số thí sinh ở khu vực đồng bằng sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên có hỏi: Trường Đại học Giao thông Vận tải đang đào tạo những ngành học nào; Những ngành học được dự báo có nhiều người đăng ký xét tuyển?

Đại học Giao thông Vận tải tuyển sinh những ngành nào?

Em tự thấy mình có sức học khá giỏi ở các môn khối A và A1, muốn đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Giao thông Vận tải, nhưng còn băn khoăn là khả năng trúng tuyển có cao không?

Hộp thư tuyển sinh xin được trả lời:

Kỳ tuyển sinh ĐH năm 2016 này Trường Đại học Giao thông Vận tải tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu ở 15 ngành đào tạo là: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Kỹ thuật điện, điện tử; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Quản trị kinh doanh; Kinh tế; Kinh tế xây dựng; Kế toán; Khai thác vận tải; Kinh tế vận tải; Kỹ thuật môi trường; Công nghệ kỹ thuật giao thông; Kỹ thuật xây dựng. Để tìm hiểu chi tiết về các ngành học này, thí sinh tham khảo thêm trên trang Thông tin điện tử của trường, đặc biệt là trang thông tin tuyển sinh: utc.edu.vn; ts.utc.edu.vn.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 và xét tuyển vào trường chưa diễn ra nên không thể trả lời là những ngành học nào được nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo thông tin những năm trước. Theo số liệu tuyển sinh, các năm qua những ngành được thí sinh quan tâm đăng ký xét tuyển nhiều là: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng, Kinh tế xây dựng, Công nghệ thông tin... Lời khuyên là thí sinh nên quan tâm tham khảo số liệu về vấn đề này ở các năm 2014, 2015 để đưa ra định hướng cho mình.

Học khá giỏi ở các môn thi khối A, A1 (đều là những môn xét tuyển vào trường) khả năng trúng tuyển có cao không?

Thật khó trả lời bạn chính xác được vì kết quả thi còn phụ thuộc vào bài làm. Nhưng theo chúng tôi, trước hết thí sinh phải hiểu cơ hội trúng tuyển phụ thuộc vào: Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành trong khối đó; Số lượng thí sinh trong cùng một ngành trong khối; Chất lượng thí sinh cùng một ngành trong khối. Cả 3 yếu tố đó, ngoại trừ yếu tố điểm đều phụ thuộc vào khách quan của từng năm. Với sức học khá giỏi, cùng nỗ lực làm bài thi cho thật tốt thì bạn cũng có thể yên tâm là sẽ đủ điểm xét tuyển vào.

Thí sinh cũng cần biết rằng: Thương hiệu của trường đại học là: “Niềm tin của xã hội đối với trường đại học”. Với 71 năm xây dựng và phát triển, 54 năm đào tạo đại học, Trường Đại học Giao thông Vận tải đã khẳng định uy tín, vị thế, vai trò và tầm quan trọng của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Giao thông vận tải nói riêng và nền kinh tế quốc dân nói chung.

Nhà trường là một địa chỉ tin cậy đối với người học, doanh nghiệp và xã hội. Việc tuyển sinh tốt hay không phụ thuộc vào uy tín của trường đó với xã hội, các ngành đào tạo ra có được xã hội chấp nhận không và nhu cầu của xã hội đối với ngành đó là thế nào?

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dai-hoc-giao-thong-van-tai-tuyen-sinh-nhung-nganh-nao-1852453-b.html


Xem diem thi tot nghiep 2016 nhanh và chính xác nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Giao thông Vận tải tuyển sinh những ngành nào?, tuyển sinh ĐH 2016, chỉ tiêu tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia 2016, ĐH Giao thông Vận tải, điểm xét tuyển, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017