Đại học Công nghiệp TP HCM thông báo tuyển sinh hơn 500 thạc sĩ trong năm 2018 - Ảnh 1

 

Trường Đại học Công nghiệp TP HCM vừa ra thông báo tuyển sinh 550 chỉ tiêu thạc sĩ tại cả hai địa điểm: cơ sở chính ở TP HCM và phân hiệu Quảng Ngãi. Thời gian nhận hồ sơ đăng kí đợt một đến hết ngày 31/3. Dự tính đến tháng 10, trường sẽ ra thông báo tuyển sinh thêm đợt 2. Học viên có thể cập nhật thông tin về đối tượng tuyển sinh, thời gian ôn thi tại đây.

 

Các ứng viên sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh, sẽ tham gia vào khóa học trong 2 năm, tổng số tín chỉ toàn khóa là 60 tín chỉ. Trường hiện có chính sách học bổng toàn phần khuyến khích các học viên đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học. Với các học viên ở tỉnh xa, Đại học Công nghiệp TP HCM hỗ trợ ký túc xá và thời khóa biểu linh hoạt được xếp chủ yếu vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật.

 

Sau 7 năm đào tạo trình độ thạc sĩ, Đại học Công nghiệp TP HCM đã đào tạo nhiều chuyên ngành thuộc khối kỹ thuật, kinh tế và đặc biệt là lĩnh vực quản lý, thu hút gần 1.000 học viên theo học. Các chuyên ngành được xây dựng chương trình đào tạo bài bản theo hướng nghiên cứu ứng dụng. Theo khảo sát học viên sau khi tốt nghiệp, phần lớn thạc sĩ hài lòng với kiến thức thu được và có thể ứng dụng trong công việc chuyên môn và công tác quản lý tại đơn vị.

 

Cơ sở vật chất hiện đại cũng là một điểm của ngôi trường này với trên 500 giảng đường và phòng học rộng rãi thoáng mát, trên 350 phòng thí nghiệm và xưởng thực hành có trang thiết bị hiện đại, các khu nội trú có sức chứa 8.000 người. Trường cũng đang từng bước phấn đấu để trở thành trường trọng điểm quốc gia vào năm 2020.

 

Năm 2016, Đại học Công nghiệp TP HCM là đại học ở phía Nam đạt chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục quốc gia. Trường đã tham gia vào các mạng lưới đảm bảo chất lượng đào tạo khu vực AUN (Mạng đại học Đông Nam Á) và quốc tế ABET (Hiệp hội ngành nghề của Mỹ).

 

Đại học Công nghiệp TP HCM vừa được Ngân hàng Thế giới tài trợ 45 triệu USD để tăng cường cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Nhà ăn, nhà truyền thống, phòng tập thể thao đa năng, thư viện điện tử, hệ thống xưởng thực tập, phòng thí nghiệm và các phòng học, giảng đường... của trường ngày càng hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

 

Hơn 90% giảng viên ở đây có trình độ sau đại học với 18 giáo sư, phó giáo sư; 181 tiến sĩ; 674 thạc sĩ. Họ là người luôn tâm huyết trong việc giảng dạy. Ngoài ra, trường còn mời hàng trăm giảng viên thỉnh giảng từ các đại học, viện nghiên cứu, học viên và những cán bộ khoa học kỹ thuật đang công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm đa dạng hóa các nguồn lực giảng dạy.

 

Những năm gần đây, Đại học Công nghiệp TP HCM còn quy tụ đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ, có năng lực chuyên môn, có khả năng sư phạm tốt, đó là nguồn lực tiềm năng để bổ sung vào đội ngũ sư phạm.

 

Ngoài đào tạo trình độ thạc sĩ trong nước, trường còn liên kết với một số đại học uy tín trên thế giới, tổ chức các chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế như thạc sĩ Quản trị kinh doanh với đại học Soongsil (Hàn Quốc), thạc sĩ ngành Khoa học và Quản lý môi trường với đại học Liège (Vương quốc Bỉ). Đây là cơ hội đưa người học tiếp cận được với môi trường giáo dục tiên tiến trên thế giới với chi phí tối ưu nhất.

Theo vnexpress.net