Đại biểu Quốc hội tâm đắc phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Rất nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự hài lòng, tâm đắc với phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trước Quốc hội và cử tri cả nước. Nhiều vấn đề nóng, còn bức xúc trong xã hội cũng được Bộ trưởng thẳng thắn chia sẻ trên tinh thần lắng nghe và cầu thị.

Đại biểu Quốc hội tâm đắc phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

* Đại biểu Y Tru Alio – Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk: Bộ trưởng trả rất đúng và trúng

Tôi khá hài lòng với phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong phiên trả lời chất vấn. Bộ trưởng đã trả rất đúng và trúng tất cả các câu hỏi của các đại biểu, kể cả những vẫn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.

Tôi cũng hoan nghênh tinh thần nghiêm túc, cầu thị, nhìn thẳng vào sự thật, không né tránh những vấn đề còn tồn tại của Bộ trưởng.

Trong tất cả các vấn đề, tôi tâm đắc nhất phần trả lời của Bộ trưởng về thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29; chủ trương về đổi mới thi cử, trong đó có kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sắp tới và những nội dung liên quan đến Đề án Ngoại ngữ 2020.

Trước những câu hỏi chất vấn của các đại biểu, Bộ trưởng thẳng thắn trả lời: Việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cũng tạo ra áp lực. Tuy nhiên, đổi mới là xu thế tất yếu và cần phải làm theo lộ trình thích hợp.

Tôi cũng khá hài lòng với việc, Bộ GD&ĐT đã gửi các văn bản, tài liệu về những vấn đề mà các đại biểu quan tâm. Điều đó thể hiện sự tôn trọng đến các đại biểu và nghiêm túc lắng nghe, cầu thị của Bộ GD&ĐT trước Quốc Hội.

* Đại biểu Tăng Thị Mai Ngọc – Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh: Tin tưởng vào những đổi mới của Bộ GD&ĐT

Phần trả lời của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã làm thỏa mãn hầu hết các đại biểu cử tri. Bản thân tôi khá tâm đắc với cách trả lời đi thẳng vào vấn đề, không né tránh của Bộ trưởng.

Trong đó tôi ấn tượng và hài lòng nhất khi Bộ trưởng trả lời chất vấn của đại biểu về các vấn đề củng cố nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường đại học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mặc dù mới nhậm chức được 7 tháng nhưng với cách trả lời của Bộ trưởng cho thấy Bộ trưởng là người tâm huyết, trách nhiệm và nắm rất chắc các vấn đề.

Với tinh thần lắng nghe và cầu thị nghiêm túc rút kinh nghiệm của Bộ trưởng, đã khiến tôi và rất nhiều đại biểu có cơ sở để tin tưởng vào những đổi mới giáo dục của Bộ GD&ĐT trong thời gian tới.

* Đại biểu Lê Tuấn Tứ - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa: Đại biểu không làm “khó” được Bộ trưởng

Ngày hôm nay, rất nhiều vấn đề liên quan đến GD-ĐT được các đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; trong đó có nhiều vấn đề nóng, đang được xã hội quan tâm như: Dạy thêm, học thêm; các vấn đề liên quan đến Đề án Ngoại ngữ 2020; đổi mới kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và đặc biệt là chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo Nghị quyết 29.

Tuy nhiên, tất cả vấn đề mà các đại biểu chất vấn đều không làm “khó” được Bộ trưởng. Mặc dù thời gian có hạn nhưng cách trả lời của Bộ trưởng rất đúng và trúng các vấn đề được đặt ra.

Đáp ứng lòng mong mỏi của nhiều đại biểu. Qua đó càng củng thêm niềm tin của chúng tôi vào các chủ trương đổi mới GD-ĐT trong thời gian tới.

Rất nhiều đại biểu chất vấn về kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và Bộ trưởng cũng đã trả lời làm hài lòng các đại biểu. Theo đó, kỳ thi là sự kế thừa và phát huy những điểm tốt của những năm trước. Và đổi mới thi cử là xu thế tất yếu nhằm từng bước đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng.

Các nội dung về giáo dục dân tộc, đào tạo nguồn nhân lực, chất lượng giáo dục đại học, dạy thêm, học thêm…. đều được Bộ trưởng trả lời thấu đáo, đúng trọng tâm và “chạm” đến những vấn đề mà các đại biểu quan tâm.

* Nguyễn Thị Quyên Thanh – Đoàn đại biểu tỉnh Vĩnh Long: Bộ trưởng trả lời thẳng thắn, nghiêm túc và trách nhiệm

Sau khi nghe xong phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng tôi thấy, cách tiếp cận và nhìn nhận vấn đề của Bộ trưởng rất thẳng thắn, nghiêm túc và trách nhiệm.

Tuy mới nhận nhiệm vụ và là lần đầu tiên trả lời chất vấn trước Quốc hội và cử tri cả nước, nhưng Bộ trưởng đã thể hiện được sự tự tin, là người nắm rõ thực trạng từng vấn đề của ngành Giáo dục.

Qua phần trả lời của Bộ trưởng cho thấy, Bộ trưởng rất tâm huyết trách đến các vấn đề còn tồn tại, hạn chế của ngành Giáo dục.

Hy vọng những chủ trương, quyết sách của Bộ trưởng sẽ đáp ứng được lòng mong mỏi của cử tri cả nước.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dai-bieu-quoc-hoi-tam-dac-voi-phan-tra-loi-chat-van-cua-bo-truong-phung-xuan-nha-2569251-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại biểu Quốc hội tâm đắc phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, giáo dục, giáo dục đại học, đổi mới giáo dục, đổi mới thi cử, Đề án Ngoại ngữ 2020, kỳ thi THPT quốc gia 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017