Đa số thí sinh thấy đề toán dễ

Theo đánh giá chung của thí sinh, đề thi phân loại tốt và có phần dễ hơn năm 2013. Theo các thí sinh cấu trúc đề năm nay có thay đổi vì đề thi gồm 9 câu hỏi, câu 1 chiếm 2 điểm, các câu còn lại mỗi câu 1 điểm, không chia ra phần nâng cao và phần cơ bản như những năm trước

>> Tuyển sinhĐáp án đề thiđiểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Nhiều thí sinh hoàn thành bài thi sớm với chỉ một nửa hoặc 2/3 thời gian quy định. Rất nhiều ý kiến nhận định đề toán tuyển sinh đại học đợt 1 dễ.Mới hết 2/3 thời gian làm bài nhưng tại nhiều hội đồng thi (HĐT) ở TP.HCM, nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi.

Theo nhiều thí sinh, đề năm nay dễ lấy điểm, nhất ở câu 1 phần đồ thị hàm số và câu 4 số phức.

Tại HĐT Trường đại học Bách khoa TP.HCM, những thí sinh ra đầu tiên đều có tâm lí thoải mái vì đề năm nay khá vừa sức. Minh Hoàng (THPT Dân lập Nguyễn Khuyến), một trong những thí sinh ra đầu tiên cho biết: “Đề năm nay ngắn hơn năm ngoái, đề chỉ có 9 câu, không phân cơ bản, nâng cao. Đề cũng khá dễ với mình, trong đó theo mình chỉ có câu bất đẳng thức cuối cùng là khó nhất. Mình hy vọng được 9 điểm với đề này”.
Còn Huỳnh Bá Tú (học trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) thì đánh giá: “Đề không quá khó, trong đó có hai câu hệ phương trình và bất đẳng thức là “khó xơi” nhất”. Bá Tú tự tin làm được 85%.

Còn với Trúc Uyên, hiện là sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, năm nay thi lại vào Đại học Bách Khoa thì nói: “Khi nhận được đề mình khá bất ngờ vì cấu trúc đề năm nay khác với những năm trước, nhưng cũng mừng vì đề... dễ đều. Mình đã hoàn thành được 90%”.

Đề thi đại học môn toán 2014 phân loại cao, dễ hơn năm trước

Đề thi đại học môn toán 2014 phân loại cao, dễ hơn năm trước

Tại hội đồng Trường THCS Bình Lợi Trung (cụm thi của trường ĐH GTVT TP.HCM), nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi từ 9g20 trong khi 10g15 mới hết thời gian làm bài. Thí sinh Nguyễn Chí Duy cho biết : “đề năm nay dễ hơn năm ngoái, cả phần đại số và phần hình không gian đều là những dạng em đã ôn rồi. Đặc biệt câu đồ thị và câu số phức ngay cả học sinh trung bình cũng làm được. Phần hình không gian cũng không có gì khó, tính thể tích và tính khoảng cách đều dễ, hầu như em làm được. Chỉ có câu 8, câu 9 là quá khó, giành cho học sinh giỏi”.

Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Trang (Đồng Nai) thi ngành kế toán vào ĐH Sài Gòn đánh giá đề thi khá dễ, với sức học trung bình có thể dễ dàng được 6, 7 điểm. Thùy Trang cho biết, đề năm nay có 9 câu, không có phần tự chọn, câu thứ 2 rất dễ, học sinh lớp 10 cũng có thể làm được. Câu 8 về hệ phương trình hơi rắc rối. Theo Trang, đề thi có tính phân loại cao với hai câu cuối.

Tại cụm thi chính của Hội đồng thi trường ĐH Công Nghiệp (Gò Vấp), nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay ở mức độ trung bình, các câu đầu dễ, khó dần ở các câu cuối. Có những thí sinh không làm được vì lý do đây không phải là khối thi chính, chỉ thi chơi cho biết.
Thí sinh Trần Thị Kim Diệu chia sẻ: “theo em, đề không khó mấy. Phần đại số dễ hơn, em bỏ 1 câu hình học và 1 câu bất đẳng thức. Trong phòng thi em thấy khá nhiều bạn cũng làm được”.
Cùng quan điểm, thí sinh Ngô Đức Hiếu (Bình Phước) cho biết: “đề dễ, em bỏ 1 câu đại số. Đề năm nay không có phần riêng như các năm trước,

các thí sinh đều làm chung 1 dàn đề từ trên xuống nên 3 câu cuối thuộc dạng phân loại thí sinh. Em không tự tin ở 3 câu cuối lắm. Em nghĩ mình được cỡ 6 điểm rưỡi”.

Thí sinh Lê Minh Đức thì nói: “đề bình thường, em thấy dễ hơn đề năm ngoái. Em làm được 8 trên 9 câu. Phần lượng giác khó, em không làm được”.

"Không suôn sẻ" những câu cuối

Tuy nhiên, tại điểm thi của Trường ĐH Mở TP.HCM tại THCS Đồng Khởi (Q. Tân Phú, TP.HCM), nhiều thí sinh bước ra khỏi cổng trường với khuôn mặt không vui. Nhiều bạn lảng tránh câu hỏi về đề thi nhưng cũng có những bạn chia sẻ thực tế là không làm được bài nên mới ra trước giờ.
Thí sinh Ông Thục Ái (TP.HCM) cho rằng đề toán khó so với sức học của em, nhất là phần hình học không gian và tính xác suất. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, những thí sinh than đề thi môn toán khó phần lớn là những thí sinh thi 2 khối vào hai đợt thi. “Môn toán không phải là môn lợi thế của em, nên nó hơi khó. Em thi cả khối A1 và khối D (đợt 2), thi môn toán lần này để rút kinh nghiệm cho đợt thi sau”, một thí sinh tên Đạt ở điểm thi này chia sẻ.Tại Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 (Q. Bình Thạnh), bước ra khỏi phòng thi với vẻ mặt lo âu, thí sinh Nguyễn Minh Hoàng, quê Tiền Giang cho biết: “Em thấy đề thi năm hay khó hơn năm trước một chút, em làm được khoảng 80%. Làm xong dù dư thời gian nhưng câu bất đẳng thức cuối cùng khó quá em không làm được trọn vẹn. Em nghĩ nếu học ai giỏi toán, làm bài cẩn thận thì sẽ dễ được 8 điểm, câu bất phương trình thì chắc chỉ ai xuất sắc mới giải được”.

Thí sinh Trần Thị Thanh Hương đến từ Lâm Đồng cũng lo âu: “Đề năm nay có những câu khá dễ so với các năm trước, nhưng cũng có câu hình học phẳng số 7 làm rất mất thời gian do phải biến đổi nhiều bước, câu bất đẳng thức cuối cùng khá khó. Đặc biệt, có câu số 3 yêu cầu tính diện tích hình phẳng rất hiếm khi xuất hiện trong đề thi đại học các năm trước. Em hơi lo vì điểm chuẩn vào ĐH Ngoại Thương khá cao mà em đoán mình chỉ được chừng 7-8 điểm môn toán thôi".

Thí sinh Nguyễn Thế Huy, quê Đồng Tháp nhận định: “Đề năm nay mức độ tương đương năm ngoái, có khác là thí sinh không được chọn phần chung, phần riêng để làm bài như các năm. Trong đề có câu số 3 yêu cầu tính diện tích hình phẳng không khó nhưng rất lạ, em giải đề thi đại học chưa thấy câu này trong đề bao giờ. Câu bất đẳng thức cuối cùng khó, em phải bỏ dù còn thời gian làm bài.

Ghi nhận tại HĐT Đại học Đà Lạt, rất nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi khá sớm, chỉ sau 2/3 thời gian làm bài thi. Đa số thí sinh điều nhận định đề thi môn toán khối A năm nay “dễ thở” hơn với mọi năm nên tâm lý làm bài rất thoải mái.

Thí sinh Võ Thiện Tâm (Đạ Huoai, Lâm Đồng), dự thi vào đại học Đà Lạt cho rằng, đề thi đại học môn toán năm nay không mấy thách đố, tất cả điều nằm trong chương trình THPT, chỉ có một vài câu cuối khá nâng cao. “Khả năng trên điểm trung bình là chắc chắn vì em là được tất cả” - Tâm khẳng định.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Thiên Thanh (TP Đà Lạt) thoải mái cho biết, đề thi môn toán khối A năm nay có 9 câu. Trong đó, 6 câu đầu tiên khá dễ, thí sinh có lực học trung bình cũng có thể làm tốt. Nhưng ở 3 câu cuối thì thuộc phần nâng cao nên rất nhiều thí sinh phải “cắn bút”. Thanh nói: “Em làm được hết, nhưng khá chắc chắn ở 6 câu đầu tiên. Cảm thấy thoải mái, và tin tự để chuẩn bị thi môn vật lý vào chiều nay”.

Tại cụm thi Vinh, nhiều thí sinh cho rằng đề toán năm nay có tính phân loại cao và không dễ dàng kiếm điểm. Tại điểm thi trường THPT Hà Huy Tập (TP Vinh), sau thời gian 2/3 thời gian rất ít thí sinh rời phòng thi.

Thí sinh Trần Trung Thành (quê huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) dự thi vào trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, đề Toán có 9 câu hỏi trong đó có 3 câu hỏi 7,8,9 khó liên quan đến tọa độ phẳng, hệ phương trình nên Thành bỏ dở không làm được. “Em thấy đề Toán năm nay tương đối khó hơn so với năm ngoái. Em chỉ làm được khoảng 60% đề thi nhưng một số câu cũng không chắc chắn lắm. Nhiều bạn cùng phòng cũng bỏ dở 3 câu cuối”, Thành nói.

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/Tuyen-sinh/615997/nhieu%C2%A0thi-sinh-cung%C2%A0nhan-dinh-de-toan-de.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đa số thí sinh thấy đề toán dễ, Đề thi đại học môn toán 2014, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017