Tại Đà Nẵng, trường đại học Duy Tân là trường đầu tiên thông báo cho sinh viên quay lại trường học tập trung kể từ ngày 13.12.

hoạt động giảng dạy

Môt buổi học trực tuyến của sinh viên Trường đại học Duy Tân

Ngày 1.12, Trường Đại học Duy Tân chính thức thông tin về thời gian tổ chức học tập trung tại trường.

Cụ thể, từ ngày 4.12, trường tổ chức các kỳ thi tập trung và trực tuyến, sau đó sẽ học tập trung. Thời gian học tập trung ấn định từ ngày 13.12, diễn ra song song với hình thức học trực tuyến.

Lịch học tập trung dành cho học viên cao học, sinh viên đại học đang cư trú tại TP.Đà Nẵng, bao gồm sinh viên có hộ khẩu thường trú và sinh viên ở các địa phương khác hiện đang cư trú tại tại TP.Đà Nẵng.

Những học viên, sinh viên ở các địa phương khác hiện không cư trú tại TP.Đà Nẵng, không đủ điều kiện phòng, chống dịch để về học tập trung tại trường thì tiếp tục học trực tuyến theo thời khóa biểu trên hệ thống đào tạo của trường.

Việc học tập trung tại trường chỉ áp dụng đối với học viên cao học, sinh viên năm 1 và năm cuối của các chương trình đào tạo. Sinh viên các năm còn lại tiếp tục học các học phần lý thuyết theo hình thức trực tuyến.

Trường sẽ tổ chức giảng dạy tập trung cho tất cả sinh viên theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Phòng Đào tạo phối hợp cùng các khoa, viện của trường tổ chức chia nhóm sinh viên thực hành, thực tập. Đối với sinh viên hiện không tham gia các học phần thực hành, thực tập đợt này sẽ được tổ chức học thực hành, thực tập đợt sau (ngày 8.2.2022).

Ngày 4.12, trường cũng tổ chức thi tập trung cho các học viên sau đại học, thi cấp chứng chỉ tin học quốc gia của Trung tâm tin học và các đợt thi của Trung tâm Huấn luyện và khảo thí (LTC) như HSK, MOS, IELTS…

Theo TS Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng nhà trường, khi tham gia giảng dạy và học tập trung, giảng viên, sinh viên phải đảm bảo điều kiện: đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; ở địa bàn có cấp độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2; thực hiện quét mã QR theo quy định và tuân thủ đầy đủ 5K.

Dự kiến từ ngày 8.2 (sau tết Nguyên đán Nhâm Dần), sinh viên toàn trường sẽ học tập trung trở lại trong điều kiện bình thường mới, căn cứ tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh.

TP.HCM: 2 trường ĐH đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022

Đà Nẵng: Lập kế hoạch cho sinh viên trở lại trường sau Tết Nguyên đán 2022

Theo Thanh Niên