Đà Nẵng: Hơn 11.000 hồ sơ dự tuyển kì thi THPT Quốc gia

Chiều 13/6, tại ĐH Đà Nẵng diễn ra cuộc họp Ban chỉ đạo kì thi THPT Quốc gia 2016 của cụm thi số 40. Năm nay, cụm thi do ĐH Đà Nẵng chủ trì tiếp nhận hơn 11.000 hồ sơ đăng kí dự tuyển.

Đà Nẵng: Hơn 11.000 hồ sơ dự tuyển kì thi THPT Quốc gia

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, có 1.243 hồ sơ đăng kí dự thi để xét tuyển tốt nghiệp; 1.863 hồ sơ đăng kí dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ; 7.897 hồ sơ vừa để xét tốt nghiệp vừa xét ĐH, CĐ.

Đà Nẵng: Hơn 11.000 hồ sơ dự tuyển kì thi THPT Quốc giaNăm nay, cụm thi ở Đà Nẵng tiếp nhận hơn 11.000 hồ sơ đăng kí.

ĐH Đà Nẵng huy động hơn 800 nhân sự tham gia 11 điểm thi, trong đó có 637 cán bộ coi thi (gồm 100 giáo viên của Sở GD&ĐT hỗ trợ và 209 sinh viên). Ba trường thành viên của ĐH Đà Nẵng là các trường ĐH Bách Khoa, ĐH Sư Phạm, ĐH Ngoại ngữ lần lượt chủ trì Cụm thi tại Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum. Sở GD&ĐT cũng điều động 324 giáo viên hiện đang giảng dạy tại các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng để hỗ trợ chấm thi cho ĐH Đà Nẵng.

Thành đoàn Đà Nẵng cũng điều động 300 đoàn viên tham gia công tác tình nguyện hỗ trợ kì thi THPT Quốc gia. Khác với mọi năm, năm nay, các tỉnh/thành phố tự tổ chức Cụm thi nên chủ yếu là thí sinh địa phương.

“Thành đoàn không tổ chức tiếp sức mùa thi tại các bến xe, nhà ga mà thay vào đó là tổ chức rà soát các trường hợp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật trên địa bàn để hỗ trợ ăn uống, nghỉ ngơi và đưa đón đến điểm thi. Thành đoàn cũng vận động được 11.000 chai nước lọc, cùng nhiều suất ăn nhẹ, quạt tay... để hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi”, anh Nguyễn Duy Minh, Phó bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho biết.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó CT UBND TP Đà Nẵng, chỉ đạo các Sở, ban, ngành phối hợp chặt chẽ với ĐH Đà Nẵng để đảm bảo kỳ thi được diễn ra thuận lợi.

“Trong những ngày thi, đề nghị Công an TP cấm xe tải, xe ben hoạt động vào giờ thí sinh đến và rời điểm thi. Các đơn vị liên quan cũng phối hợp để bố trí chỗ nghỉ ngơi cho phụ huynh trong thời gian đợi thí sinh làm bài thi nhằm giảm tình trạng ùn tắc, tụ tập trước điểm thi”, ông Dũng nói.

 

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/da-nang-hon-11000-ho-so-du-tuyen-ki-thi-thpt-quoc-gia-1015556.tpo


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đà Nẵng: Hơn 11.000 hồ sơ dự tuyển kì thi THPT Quốc gia, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, hồ sơ đăng kí dự thi, xét tuyển Đại học, xét tuyển tốt nghiệp, cụm thi tại Đà Nẵng, ĐH Đà Nẵng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017