Đà Nẵng: Giảm hơn 50% số lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, tính đến ngày 5/5 đã tiếp nhận gần 11.000 hồ sơ ĐKDT. Đặc biệt, lượng thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT để tuyển sinh chỉ có 1.856 hồ sơ, giảm hơn một nửa so với năm 2015.

Đà Nẵng: Giảm hơn 50% số lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do

Đà Nẵng: Giảm hơn 50% số lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do

Trong số 10.959 hồ sơ ĐKDT nộp tại đơn vị Sở GD&ĐT Đà Nẵng, nếu chia theo mục đích thi, có 7.892 thí sinh thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh, 1.211 thí sinh thi để xét tốt nghiệp và 1.856 thí sinh chỉ thi để xét tuyển ĐH, CĐ.

Ông Phan Minh Anh Tuấn - Trưởng phòng CNTT & Khảo thí – Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Đà Nẵng - cho biết: “Sở GD&ĐT đã tổ chức kỹ cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ trong khâu kiểm tra, đối chiếu các minh chứng liên quan đến chế độ ưu tiên để hạn chế tối đa sai sót cho thí sinh.

Khác với các năm trước, năm nay học sinh của hai trường THPT Hòa Vang và Cẩm Lệ không còn thuộc KV2 mà chuyển sang KV3. Một số học sinh vẫn chưa kịp quen với điều này nên cán bộ thu nhận hồ sơ phải nhắc nhở chỉnh sửa; những sai sót còn lại thì không đáng kể và đã được chỉnh sửa kịp thời”.

Các trường THPT, TT GDTX-HN tại Đà Nẵng cũng đã nhắc nhở thí sinh lưu ý sử dụng tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi của mình để kiểm tra thông tin ĐKDT để phản hồi, điều chỉnh các sai sót cả từ phía học sinh lẫn bộ phận nhập dữ liệu nhằm chỉnh sửa kịp thời.

Chỉ 6,7% thí sinh Đà Nẵng chọn thi môn sử

Ngoài 3 môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ có số lượng ĐKDT nhiều nhất, môn Vật lý và Hóa học cũng được học sinh khối 12 lựa chọn ĐKDT nhiều với lần lượt là 5.590 và 4.977 thí sinh. Số lượng thí sinh ĐKDT môn Lịch sử là 739 thí sinh.

Chỉ có 6,7% TS lựa chọn môn lịch sử để dự thi. Nhiều trường chỉ có dưới 10 TS đăng ký dự thi môn sử. Có những trường như Trường THPT Phan Châu Trinh, số TS đăng ký là 1.222, nhưng số TS chọn sử chỉ 12 TS. Bên cạnh đó, có 2.068 TS dự thi môn sinh học; và 3.760 TS dự thi môn địa lý...

Tổng hợp

(nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/da-nang-giam-hon-50-so-luong-ho-so-dang-ky-du-thi-cua-thi-sinh-tu-do-1841033-c.html, http://thanhnien.vn/giao-duc/chi-67-thi-sinh-da-nang-chon-thi-mon-su-699349.html)


Đọc thêm tin tức tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đà Nẵng: Giảm hơn 50% số lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do, kỳ thi THPT quốc gia 2016, tuyển sinh, xét tuyển Đại học, chế độ ưu tiên, khu vực ưu tiên, hồ sơ đăng ký dự thi, Đà Nẵng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017