Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết đã tham khảo ý kiến với Sở Y tế và dự kiến cho học sinh THPT trở lại trường học trực tiếp vào ngày 29.11.

hoạt động giảng dạy

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng yêu cầu chưa cho học sinh tại vùng cấp độ 3 quay lại trường học

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng vào tối 15.11, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, cho hay hiện đã có 97% giáo viên, học sinh THPT được tiêm mũi 1, chuẩn bị mũi 2 vắc xin phòng Covid-19. Sở đã tham khảo ý kiến của Sở Y tế, tham mưu lãnh đạo TP dự kiến cho học sinh khối lớp 12 đi học trở lại vào ngày 22.11. Đến ngày 29.11, tiếp tục cho học sinh khối lớp 10 và 11 đến trường.

Theo bà Thuận, việc đi học trở lại chỉ triển khai tại các địa phương cấp độ 2. Riêng vùng cấp độ 3, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng yêu cầu các trường học chưa được mở cửa; học sinh, giáo viên trong khu vực này cũng chưa được đến trường.

Đối với học sinh các khối lớp 8, 9, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho hay hiện đang chờ cấp mã định danh để tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19. Dự kiến sau khi tiêm mũi 1 được 14 ngày, Sở tiếp tục tham mưu TP cho học sinh 2 khối lớp này đến trường. Riêng đối với các khối lớp còn lại, nếu tình hình dịch bệnh ổn định Sở GD-ĐT sẽ có kế hoạch cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cơ bản thống nhất nguyên tắc cho học trực tiếp trở lại. Tuy nhiên, bà Yến cho rằng việc đi học trở lại phải đảm bảo các điều kiện. Cụ thể, triển khai ở các phường, xã ở cấp độ 1, cấp độ 2 và đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ 14 ngày; các thầy cô, người lao động tại các trường học từ khu vực cấp độ 3 trở lên không được đến trường làm việc. Trước khi tổ chức đi học 1 tuần, phải thông báo cho học sinh, phụ huynh để chuẩn bị.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giao Sở GD-ĐT xây dựng các phương án cụ thể, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định. Các trường dạy nghề, các đơn vị cũng xây dựng phương án hoạt động trở lại, các sở ngành phê duyệt phương án và trình UBND TP xem xét.

Liên quan đến công tác tiêm vắc xin cho học sinh, bà Ngô Thị Kim Yến yêu cầu, hạn cuối vào ngày 17.11 Công an TP phải phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thành việc cấp mã định danh cho các họ sinh từ lớp 6 - 9 để tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Học trực tuyến: Nếu học sinh không làm bài kiểm tra thì đánh giá kết quả thế nào?

Sở GD&ĐT TP.HCM xây dựng giải pháp an toàn cho bậc học mầm non

Theo Thanh Niên