Đã dùng bằng IELTS xét tốt nghiệp, có được thi ĐH môn tiếng Anh?

Em có bằng IELTS, em muốn nộp bằng để xét thi tốt nghiệp, nhưng vẫn muốn thi môn tiếng Anh để xét ĐH có được không? Trong hồ sơ em phải điền như thế nào để vừa dùng chứng chỉ, vừa thi môn này? (Chu Yến, TP.HCM)

Đã dùng bằng IELTS xét tốt nghiệp, có được thi ĐH môn tiếng Anh?Thí sinh đăng ký nộp hồ sơ tại TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đã dùng bằng IELTS xét tốt nghiệp, có được thi ĐH môn tiếng Anh?

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT: Em hoàn toàn có thể vừa dùng chứng chỉ tiếng Anh để xét tốt nghiệp, vừa thi môn tiếng Anh để xét tuyển ĐH-CĐ.
Cụ thể, ở mục số 13 (đăng ký môn dùng để xét công nhận tốt nghiệp) em bỏ trống ô ngoại ngữ. Ở mục số 14 (đăng ký miễn thi ngoại ngữ), em ghi rõ tên chứng chỉ ngoại ngữ đủ điều kiện theo quy định của Bộ GD-ĐT. Và ở mục 12 (đăng ký thi các môn) em nhớ đánh dấu vào môn ngoại ngữ bên cạnh những môn khác mà em định thi.

Cho em hỏi hỏi chỉ tiêu tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM năm nay là bao nhiêu? Trường có đào tạo bậc CĐ không? Có chương trình dự bị cho học sinh dân tộc thiểu số không? Em muốn học ở Đà Lạt thì trường có đào tạo ngành này ở Đà Lạt không? Khi vào học em được hưởng những ưu đãi gì? (Nguyễn Tuấn Anh, Trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng)

Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Phó phòng Đào tạo, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM: Năm nay ngành thiết kế đồ họa của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM xét 100 chỉ tiêu. Tuy nhiên, tại cơ sở Đà Lạt không đào tạo ngành này mà chỉ tuyển sinh 2 ngành kiến trúc và kỹ thuật xây dựng.
Trường không đào tạo bậc CĐ. Về chương trình dự bị, em cần hỏi Sở GD-ĐT tại địa phương để biết thông tin. Nếu địa phương có nhu cầu thì sẽ gửi học sinh đi học trường THPT Dự bị tại TP.HCM, tuy nhiên trường này không dạy khối H.
Khi đậu vào trường, nếu em thuộc diện chính sách thì sẽ được miễn giảm học phí theo quy định. Trong trường hợp kết quả học tập của em tốt, sẽ được nhận học bổng của trường.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/da-dung-bang-ielts-xet-tot-nghiep-co-duoc-thi-dh-mon-tieng-anh-692381.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đã dùng bằng IELTS xét tốt nghiệp, có được thi ĐH môn tiếng Anh?, kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển ĐH, xét tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh, chỉ tiêu tuyển sinh, ngành kiến trúc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017