Đã có thí sinh may mắn tra được điểm thi

Một số ít thí sinh may mắn trong hơn 1 triệu thí sinh tham dự kì kì thi THPT Quốc gia 2015 đã xem được điểm thi của mình. Tuy nhiên, đa phần thí sinh còn lại đều đang đau đầu vì mạng liên tục tắc nghẽn, khiến việc tra cứu điểm thi gần như không được.

Đã có thí sinh may mắn xem được điểm thi tốt nghiệp 2015

Thí sinh Nguyễn Quốc Bảo, một trong số ít thí sinh may mắn xem được điểm thi tốt nghiệp 2015 trong ngày 22/7.

Hơn 15 giờ chiều nay, ngày 22/7, mạng tra cứu điểm thi của Bộ GD&ĐT và các báo đài, trường đại học được Bộ cho phép vẫn tiếp tục tắt nghẽn khi truy cập để tra cứu điểm thi kì thi THPT Quốc gia 2015.

Trước đó, đúng 14g30 cùng ngày, Bộ GD%ĐT đã công bố điểm thi. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, chỉ có một số ít thí sinh may mắn có thể xem được điểm thi của mình mà thôi, đa phần còn lại đều bị lỗi khi truy cập vào các trang web kể cả trang web của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh Huỳnh Nguyễn Hữu Phước, học sinh trường THPT Thủ Đức, một trong sô ít thí sinh may mắn khi truy cập được vào trang web của Bộ và thấy được điểm thi của mình. Cụ thể, Phước thi 6 môn, kết quả: môn Toán: 9 điểm; Văn: 6.25; Lý 5.75; Hóa: 9.75; Sinh: 9.25 và Ngoại ngữ 6.25. “Em vui lắm, điểm tổng cộng 3 môn theo các khối A, B, D… hầu như đều trên 20 điểm”, Phước nói.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Doãn Song Uyên, học sinh trường THPT Gò Vấp, TPHCM từ 15 giờ chiều đã truy cập vào tranghttp://thi.moet.gov.vn của Bộ GD&ĐT nhưng vẫn không được. “Không chỉ trang web của Bộ mà trang web của các trường đại học rồi vào các báo để xem điểm thi nhưng hầu như trang nào cũng không vào được, có trang vào được thì chạy rất chậm rồi chờ mãi cũng không thấy kết quả. Em nản quá”, Uyên nói.

Cũng theo ghi nhận của PV, đến 16 giờ chiều nay, tại địa chỉ tra cứu điểm thi chính thức mà Bộ GD-ĐT công bố tiếp tục tắc nghẽn. Các trang web của các trường đại học có công bố điểm thi hầu hết đều không truy cập được.

Khoảng 15g30, thí sinh ở cụm thi ở TPHCM nhưhttp://thidbscl.ctu.edu.vn/, trang của ĐH Cần Thơ (http://thidbscl.ctu.edu.vn/) và một số trang truy cập điểm thi đã hoạt động nhưng rất chậm chạp.

Hiện tại, thí sinh có thể vào trang http://thpt2015.hnue.edu.vn/ để tra cứu điểm thi. Trong đó, có trang vẫn không thể truy cập được như:http://thi.moet.gov.vn/TraCuuArea/TraCuu?ReturnUrl=%2F

Thí sinh khốn khổ vì cách tra điểm thi tốt nghiệp 2015 của Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT thông báo đúng 14g30 chiều nay 22/7 sẽ công bố điểm thi THPT Quốc Gia. Tuy nhiên, cả tiếng sau đó, chỉ có một vài cụm thi vào xem được nhưng rất chập chờn và địa chỉ truy cập liên tục báo lỗi.

Đã có thí sinh may mắn xem được điểm thi tốt nghiệp 2015

Trong thời gian này, địa chỉ tra cứu điểm thi chính thức mà Bộ GD&ĐT công bố đã tắc nghẽn. Các trang web của các trường đại học có công bố điểm thi hầu hết đều không truy cập được.

Tại cổng thông tin http://thi.moet.gov.vn, khi đăng nhập thông tin thí sinh để xem điểm hoàn toàn không ra được kết quả điểm thi. Trên các website khác có kết nối đến trang web này khi nhập thông tin thí sinh để tra cứu cũng ra thông báo tương tự.

Cổng thông tin xem điểm của Bộ bắt đầu gặp sự cố kỹ thuật, ban đầu là lỗi 502 “Bad Gateway. The server returned an invalid or incomplete response” do máy chủ dự phòng không chạy.

Như vậy, dù đã có dự báo từ trước rằng số lượng truy cập vào địa chỉ duy nhất mà Bộ Giáo dục và Đào tạo lập nên để tra cứu điểm thi, nhưng hiện tượng nghẽn mạng vẫn xảy ra kể từ sau 14h30, thời gian Bộ dự kiến công bố điểm thi THPT Quốc gia.

Hiện tại, tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, địa chỉ chính thức để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm nay đều không thể kết nối.

Đã có thí sinh may mắn xem được điểm thi tốt nghiệp 2015

Truy cập qua điện thoại di động cũng 'bó tay'

Truy cập bằng các thiết bị di động, tình trạng không thể kết nối cũng xảy ra tương tự. Như vậy, trong thời điểm hiện tại, không thể tra cứu điểm thi thông qua mạng internet.

Đây là điều được nhiều người dự đoán từ trước, bởi Bộ GD&DT năm nay đưa điểm thi về 1 website duy nhất, khiến toàn bộ truy cập tra cứu hướng về website này.

Trong thời điểm công bố điểm thi, hàng triệu đến hàng chục triệu người sẽ cùng lúc truy cập vào website này, hiện tượng nghẽn là khó tránh khỏi.

Năm nay rắc rối hơn mọi năm, các thí sinh phải nhập số CMND và mã đăng nhập mới có thể tra cứu điểm thi, thay vì chỉ một vài thông tin cá nhân như mọi năm.

Với Mã đăng nhập, thí sinh được cấp lúc làm thủ tục dự thi, nếu quên mã này, thí sinh cần bấm vào ô ‘Quên mã đăng nhập’ để hệ thống gửi mã đăng nhập về qua địa chỉ email thí sinh đã đăng ký từ trước.

Cách tra điểm thi với mã đăng nhập này khiến cho thí sinh chỉ có thể tra cứu điểm thi của riêng mình, mà không thể biết điểm thi của người khác.

Theo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/da-co-thi-sinh-may-man-tra-duoc-diem-thi-886983.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đã có thí sinh may mắn tra được điểm thi, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017