Đã chuyển bài thi ở nhiều tỉnh về TP.HCM chấm

Tất cả các trường đại học ở TPHCM chủ trì cụm thi các tỉnh đều đưa bài thi về TPHCM để chấm. Công tác vận chuyển bài thi được thực hiện an toàn với sự tham gia của lực lượng công an, an ninh của các tỉnh, thành để các cụm chính thức chấm trong 1-2 ngày tới.

Mặc dù có rất nhiều bài thi ở tỉnh được chuyển về chấm tại TPHCM nhưng theo các trường không xảy ra tình trạng thiếu hụt, căng thẳng về đội ngũ giáo viên chấm thi. Hầu hết các cụm thi đều khẳng định hoàn tất khâu chấm trước ngày 18/7 để kịp công bố điểm thi tốt nghiệp 2016 theo đúng quy định.

Bài thi đã về TPHCM an toàn

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết hơn 40.200 bài thi của thí sinh tỉnh Tây Ninh đã được vận chuyển về TP.HCM an toàn trong tối ngày 4/7. Tất cả các bài thi này này đều được niêm phong trong thùng sắt, được chở trên 2 xe chuyên dụng được giám sát bởi ban thư ký, ban kiểm tra đề, lực lượng công an bảo vệ, an ninh và kiểm soát quân sự. Công tác chấm thi sẽ được tổ chức tại trường. Sáng 5/7 ban làm phách đã triển khai công việc.

Đã chuyển bài thi ở nhiều tỉnh về TP.HCM chấmThí sinh thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 ở TPHCM

Ngày 8/7 trường chấm thi và dự kiến đến 15/7 hoàn tất việc chấm để kiểm dò lại và nhập điểm để kịp tiến độ công bố của Bộ GD-ĐT. Số lượng cán bộ chấm thi tổng cộng các môn tự luận khoảng 200 người trong đó chủ yếu là giảng viên của trường, giáo viên các trường THPT tại TP.HCM và 50% giáo viên đến từ Tây Ninh.

Tương tự, TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết kết thúc từng môn thi, bài thi của thí sinh ở Gia Lai được vận chuyển về tại hội đồng trung tâm của Phân hiệu Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tại Gia Lai. Sau đó toàn bộ 40.331 bài thi được chuyển từ Gia Lai về TP.HCM trong ngày 5/7.

“Phương tiện vận chuyển là xe chuyên dụng của Bưu điện tỉnh Gia Lai, có lực lượng an ninh Công an tỉnh Gia Lai bảo vệ từ tỉnh Gia Lai về Trường ĐH Nông lâm TP.HCM. Lực lượng bảo vệ, an ninh được Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM tăng cường, đảm bảo an toàn, an ninh cho bài thi. Từ ngày 6/7, triển khai công tác làm phách và xử lý bài thi (tự luận và trắc nghiệm). Các môn thi trắc nghiệm trường tự chấm. Từ ngày 9/7 trường bắt đầu chấm thi và dự kiến kết thúc trước 18/7”, ông Lý nói.

Cũng theo ông Lý, số lượng cán bộ chấm thi các môn tự luận gồm 149 người gồm giảng viên của trường và giáo viên từ các Sở GD- ĐT: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Thuận, Gia Lai. Điều kiện cơ sở vật chất tổ chức chấm thi THPT quốc gia, bảo quản bài thi có đảm bảo an ninh, an toàn. Trong đó bao gồm khu vực bảo quản bài thi, chấm thi hoàn toàn tách biệt với các khu vực khác, được đảm bảo tuyệt đối an toàn, được trang bị các thiết bị phòng chống cháy nổ.

Nói về công tác bảo đảm an toàn cho bài thi khi chuyển về trường ở TPHCM chấm, TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Công nghiệp TPHCM “tất cả các bài thi đều được đóng trong thùng sắt, xe được vận chuyển về TPHCM dưới sự áp tải của công an Đồng Nai từ kho bài thi ở trường ĐH Đồng Nai về trường. Tại đây, kho bài thi này được chuyển sang cho PA83 của TPHCM đảm trách bảo vệ”.

Không lo thiếu giáo viên chấm thi

TS Nguyễn Đức Minh cũng cho biết công tác chấm thi sẽ được trường ĐH Công nghiệp TPHCM triển khai từ ngày 8/7 với sự tham gia của giảng viên trường và giáo viên của TPHCM. Cũng theo ông Minh, “sau khi hỏi ý kiến của Sở GD-ĐT Đồng Nai về việc cử giáo viên tỉnh này tham gia chấm nhưng phía Sở cho biết tin tưởng hoàn toàn vào việc tổ chức chấm, trình độ cũng như sự công tâm của các giáo viên ở TPHCM. Do đó trong danh sách cán bộ chấm thi không có giáo viên THPT của Đồng Nai”.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cũng cho biết ban làm phách của trường đã làm phách bài thi từng ngày tại Phan Thiết (Bình Thuận) và đưa bài thi vào TP.HCM chấm tại trường. Ban chỉ đạo cụm thi tỉnh Bình Thuận đã thống nhất không sử dụng giáo viên Bình Thuận chấm các môn tự luận. Trường huy động 200 cán bộ chấm thi các môn tự luận, trong đó chỉ 30% là giảng viên của trường. Còn lại là giáo viên THPT của TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai ở khu vực lân cận trường. Việt chấm thi bắt đầu từ hôm nay 6/7, việc chấm thi sẽ hoàn tất theo đúng tiến độ quy định của Bộ GD-ĐT.

TS Lê Chí Thông, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), cho hay nhà trường đã làm phách bài thi ngay trong chiều 1/7 tại trường. Đến chiều ngày 6/7 trường họp hội đồng chấm thi và bắt đầu chấm ngày 7/7. Nhà trường huy động khoảng 25 giảng viên và 120 giáo viên các trường THPT chấm thi môn toán; môn văn khoảng 100 giáo viên các trường THPT; môn tiếng Anh (phần tự luận) khoảng 20 giảng viên và 80 giáo viên các trường THPT. Các môn trắc nghiệm quét bài thi tại trường. Dự kiến trường hoàn tất khâu chấm thi trước ngày 20/7.

Còn theo Thạc sĩ Phạm Ngọc Trung- Trưởng phòng khảo thí kiểm định chất lượng giáo dục của trường ĐH Sư phạm TPHCM, từ ngày 8/7 trường chính thức chấm thi với sự tham gia của 526 cán bộ chấm thi trong đó chỉ 100 người là giảng viên của trường. Còn lại là giáo viên THPT do sở GD-ĐT TPHCM giới thiệu sang. Ở cụm thi đại học này, số lượng bài thi tự luận nhiều nhất với khoảng 17.200 bài, kế đến môn Văn 16.000 bài; tiếng Anh khoảng 15.000. So với năm trước lượng bài thi có phần ít hơn nhưng quan trọng là khâu tập trung chấm đúng quy trình. Theo kế hoạch, nhà trường sẽ chấm xong vào ngày 17/7 và công bố theo kế hoạch của Bộ.

TS Mỵ Giang Sơn, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sài Gòn cho biết: “Dự kiến trường sẽ hoàn tất việc chấm bài trong khoảng ngày 16/7 sau đó kiểm dò và công bố kết quả theo quy định của Bộ. Năm nay, nhà trường huy động hơn 100 giáo viên chấm thi môn Toán, gần 100 cán bộ chấm môn Văn, khoảng 60 giáo viên chấm môn Sử-Địa và 60 giáo viên chấm môn tiếng Anh”.


Điểm chuẩn đại học 2016


Theo Dân trí, nguồn: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/da-chuyen-bai-thi-o-nhieu-tinh-ve-tphcm-cham-20160706142023943.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đã chuyển bài thi ở nhiều tỉnh về TP.HCM chấm, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, cụm thi đại học, điểm chuẩn đại học 2016, chấm thi THPT quốc gia, công tác chấm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017