Cụm thi THPT quốc gia 2015: Chỗ thở phào, nơi lo lắng

Ngay khi biết thông tin trường mình là một trong 8 cụm thi tại TPHCM tham gia tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015, TS Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, trường đã lên kế hoạch liên hệ với các trung tâm, trường học phục vụ cho kỳ thi sắp tới.

Cụm thi THPT Quốc gia 2015: Chỗ thở phào, nơi lo lắng

Thí sinh làm hồ sơ dự thi ĐH, CĐ năm 2014.

“Với kinh nghiệm lâu năm nên hẳn sẽ không có vấn đề gì”, TS Phương nói. Tương tự, PGS-TS Đặng Vũ Ngoạn, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, hằng năm trường vẫn tổ chức kỳ thi 3 chung cho gần 30.000 thí sinh ở cả 2 đợt nên đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên, ông Ngoạn băn khoăn: “Hiện vẫn chưa biết sẽ tổ chức thi cho bao nhiêu thí sinh, cần bao nhiêu phòng, bao nhiêu cán bộ coi thi. Đặc biệt là trường không có giáo dạy viên Sử, Địa nên vấn đề chấm thi đang rất được lưu tâm”.

Trong khi đó, TS Đào Hoàng Nam, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu, đơn vị chủ trì cụm thi cho thí sinh hai tỉnh gồm Bạc Liêu và Cà Mau tỏ vẻ lo lắng. Theo ông Nam, trước đây, trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển. “Dự kiến, hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau có khoảng 13.000 thí sinh tham gia, đây là con số khá lớn nên chúng tôi đang chờ hướng dẫn cụ thể của Bộ GD&ĐT, sau đó mới lên kế hoạch tổ chức”, ông Nam nói.

Tại cụm thi An Giang , trường Đại học An Giang sẽ chủ trì cho thí sinh hai tỉnh An Giang và Kiên Giang. Trao đổi với phóng viên, ông Ninh Thành Viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, trước khi Bộ GD&ĐT công bố cụm thi, Sở đã kiến nghị thành lập một điểm thi tại Phú Quốc hoặc cho điểm thi Phú Quốc thuộc cụm thi Cần Thơ.

Ông Viên phân tích, hiện Phú Quốc có hơn 1.000 học sinh lớp 12 thuộc hệ THPT lẫn giáo dục thường xuyên. “Nếu 1.000 học sinh này thi ở cụm thi Đại học An Giang thì các em sẽ rất vất vả và tốn kém bởi từ Phú Quốc, các em sẽ phải đi phà vào Kiên Giang, rồi từ Kiên Giang sẽ đi theo đường bộ lên An Giang. Ngoài ra, một lượng lớn thí sinh như vậy sẽ gây áp lực giao thông khi qua phà, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn”, ông Viêm nói.

Theo ông Viêm, để thuận tiện nhất cho thí sinh cũng như đảm bảo an toàn, tiết kiệm, Phú Quốc nên thành lập một điểm thi nhưng điểm thi này nên trực thuộc cụm thi Cần Thơ. “Nguyên do là từ Cần Thơ có thể đi Phú Quốc bằng máy bay nên việc giám thị đi coi thi cũng như chuyển đề thi, bài thi sẽ nhanh hơn, an toàn hơn so với đi đường bộ từ An Giang”, ông Viên nói.

Ông Nguyễn Văn Hùng, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cũng tỏ ra lo lắng cho các em thí sinh có nguyện vọng thi tại địa phương. Theo ông Hùng, tại Bình Phước, thí sinh dự thi ở cụm thi đại học tại TPHCM đi xa nhất có thể lên đến 200 km và thi ở cụm thi địa phương có thể là 60 - 70 km.

Theo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/cum-thi-thpt-quoc-gia-2015-cho-tho-phao-noi-lo-lang-834536.tpo

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cụm thi THPT quốc gia 2015: Chỗ thở phào, nơi lo lắng, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017