Cụm thi tại Thanh Hóa: Không tổ chức điểm thi tại thị xã Sầm Sơn

ImageThí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH tại Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa), năm 2014. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Ngay sau khi có quyết đinh về cụm thi THPT quốc gia 2015, Trường ĐH Hồng Đức - cụm thi số 24 tại Thanh Hóa - tiến hành triển khai công tác chuẩn bị để đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng chất lượng.

Thầy Lê Văn Trưởng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) - cho biết: Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang được nhà trường khẩn trương chuẩn bị. 

Nhà trường đã tiến hành khảo sát 70 điểm trường chủ yếu là các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và trường THPT trên địa bàn tỉnh, với số lượng hơn 1.800 phòng thi. Đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất cho phòng thi để phục vụ tốt cho thí sinh tham gia kỳ thi. 

Cuối tháng 4, sau khi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi, nhà trường sẽ lựa chọn cụ thể những điểm thi đã khảo sát để sắp xếp phòng thi.

Các điểm thi được lựa chọn chủ yếu là những điểm trường nằm dọc Quốc lộ 1A để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi lại và tìm địa điểm thi. 

Trường ĐH Hồng Đức quyết định không tổ chức điểm thi tại thị xã Sầm Sơn vì kỳ thi diễn ra vào tháng du lịch, lượng khách du lịch về Sầm Sơn đông sẽ ảnh hưởng đến việc tổ chức kỳ thi. 

Lực lượng cán bộ coi thi kỳ thi THPT quốc gia 2015 là cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường ĐH Hồng Đức cùng với giáo viên các trường THPT trên địa bàn. 

Thầy Lê Văn Trưởng cũng cho biết thêm: Với số lượng thí sinh của 2 tỉnh đông, để đảm bảo chỗ ăn ở, đi lại cho thí sinh, nhất là thí sinh ngoài tỉnh là rất quan trọng. Vì vậy, Trường ĐH Hồng Đức đã làm việc với Tỉnh đoàn Thanh Hóa để huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện trong các nhà trường, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên ngay tại trường làm điểm thi để hỗ trợ cho thí sinh về chỗ ăn ở, đi lại. 

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ phối hợp với lực lượng công an, các ban, ngành có liên quan, các địa phương có điểm thi để đảm bảo nhu cầu cho thí sinh tham gia kỳ thi; hỗ trợ cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy định. 

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)