Cụm thi 40: Điểm cao nhất môn Ngữ văn là 8,5 điểm

Tính đến sáng nay, (13/7), điểm cao nhất của môn Toán, cụm thi 40 kỳ thi THPT quốc gia 2016 do ĐH Đà Nẵng chủ trì là 9,5 điểm, điểm cao nhất của môn Ngữ văn là 8,5 điểm.

Cụm thi 40: Điểm cao nhất môn Ngữ văn là 8,5 điểm

Cụm thi 40: Điểm cao nhất môn Ngữ văn là 8,5 điểm

GS.TS Trần Văn Nam - GĐ ĐH Đà Nẵng - cho biết: Dự kiến đến hết ngày 15/7 sẽ chấm xong bài thi môn Văn. Đây cũng là môn thi tự luận cuối cùng chấm xong.

Theo GS.TS Trần Văn Nam, mặc dù lượng bài thi môn Văn nhiều nhưng năm nay công tác chấm thi rất thuận lợi vì đáp án của Bộ rất chi tiết. Điểm bài thi không chênh lệch nhiều qua 3 vòng chấm của cán bộ chấm thi thứ nhất, cán bộ chấm thi thứ hai và chấm kiểm tra, nếu có chỉ chênh lệch cao nhất 0,25 điểm.

Dự kiến trong hôm nay, (13/7), ĐH Đà Nẵng sẽ hoàn tất công tác chấm thi môn Toán và tiến hành ráp phách. Đến thời điểm này, điểm cao nhất ở môn Toán là 9,5 điểm. Điểm cao nhất có thể thấp hơn năm trước do đề thi môn Toán năm nay có tính phân loại cao nhuưng phổ điểm trung bình nhìn chung lại có thể cao hơn.

Các môn thi còn lại cơ bản đã chấm xong. Điểm bài thi cao nhất môn Địa lý là 9,25 điểm; môn Lịch sử: 9 điểm.

ĐH Đà Nẵng dự kiến sẽ hoàn tất chấm thi xong trước ngày 17/7 và sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp 2016 ngay khi Bộ GD&ĐT cho phép.

Nghệ An: Có 2 điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT quốc gia

Sau gần một tuần chấm thi nghiêm túc, trách nhiệm, cụm thi THPT quốc gia do Trường Đại học Vinh chủ trì đã có kết quả sơ bộ các môn thi. Đánh giá chung cho thấy, phổ điểm năm nay khả quan, phân hóa rõ nét thí sinh. Riêng môn Toán đã xuất hiện 2 điểm 10.

Thông tin từ Ban chỉ đạo chấm thi cụm thi trường Đại học Vinh cho biết, đến ngày 12/7, tất cả các môn tự luận: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý và phần tự luận môn Ngoại ngữ đã hoàn thành chấm, chấm kiểm tra và chấm kiểm dò.

Hiện trong tổng số 20.887 bài thi môn Toán có 2 bài đạt điểm 10, hơn 500 bài thi đạt điểm bài thi từ 9 điểm trở lên. Ngoài ra, có hơn 1.800 bài thi đạt điểm từ 8 – 8,75 điểm.

Về môn Ngữ Văn, mặc dù không có thí sinh đạt điểm 10 nhưng có hơn 80 bài có điểm 9 và hơn 700 bài thi trên 8 điểm.

Các môn còn lại, môn Địa lý, có 81 bài có từ điểm 9 trở lên và 321 từ điểm 8 trở lên. Riêng môn Lịch sử mặc dù chỉ có hơn 2.000 bài thi, nhưng có khoảng 10 bài điểm 9 và gần 200 bài từ điểm 8 trở lên.

Tổng hợp sơ bộ cũng cho thấy, mức điểm trung bình năm nay khá cao, số học sinh bị "điểm liệt" ít, trong đó riêng môn Địa lý chỉ có 1 em. Hiện, việc chấm điểm môn Ngoại ngữ và các môn trắc nghiệm Hóa học, Vật Lý, Sinh học cũng đã hoàn thành.

Tuy nhiên, do đang trong quá trình vào điểm nên chưa công bố. Tuy nhiên, môn Ngoại ngữ, kết quả khá khả quan, số học sinh đạt điểm tối đa bài luận (từ 1,5 đến 2 điểm) có 648 bài.

Nhận xét về phổ điểm của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình - Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh - cho biết: Đề thi năm nay theo đánh giá của nhiều giáo viên và học sinh có tính phân loại cao, đáp ứng được yêu cầu xét tốt nghiệp và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Vì vậy điểm số của thí sinh năm nay có phổ điểm tương đối đẹp, số học sinh có điểm trung bình cao hơn kỳ thi trước. Số học sinh có mức điểm chết thấp. Trường Đại học Vinh cũng quán triệt tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, nề nếp chấm thi… để đảm bảo kết quả chấm công bằng, khách quan và chính xác.

Dự kiến, đến 15/7, cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì sẽ hoàn thành việc chấm thi và sẽ công bố điểm thi trước ngày 20/7.


Điểm chuẩn đại học 2016


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/cum-thi-40-diem-cao-nhat-mon-ngu-van-la-85-diem-2039542-c.html, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/nghe-an-co-2-diem-10-mon-toan-ky-thi-thpt-quoc-gia-2038778-c.htmlBấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cụm thi 40: Điểm cao nhất môn Ngữ văn là 8,5 điểm, công tác chấm thi, cụm thi THPT quốc gia, cụm thi 40, ĐH Đà Nẵng, kỳ thi THPT quốc gia 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017