Để phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản chỉ đạo cho toàn bộ trẻ mầm non, học sinh phổ thông nghỉ học vào ngày 2-2.

đo thân nhiệt

Học sinh tại Đồng Nai được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để phòng chống COVID-19 

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên và cán bộ giáo viên ngành giáo dục tỉnh được nghỉ học từ ngày 4-2 đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Trong thời gian nghỉ phòng dịch và nghỉ Tết Nguyên đán 2021, Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu học sinh hạn chế đi ra khỏi địa phương, nhất là đi những tỉnh thành đang có dịch.

Sở GD-ĐT Đồng Nai cũng chỉ đạo dừng tổ chức lễ Tết Thầy vào mùng 3 Tết (nhằm ngày 14-2 dương lịch) để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bà Trương Thị Kim Huệ, giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai, cho biết toàn ngành giáo dục Đồng Nai hiện có 57 trường hợp là F2, F3 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, chỉ còn 1 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

Bình Thuận

Chiều 2-2, UBND tỉnh Bình Thuận thông báo cho phép trẻ mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn được nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày 3-2.

Tỉnh tiếp tục yêu cầu các cấp, các ngành huy động cả hệ thống thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch với "mục tiêu kép", bảo đảm cho người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn, vui tươi; đồng thời tạm dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm, nghi lễ tín ngưỡng tôn giáo lớn, sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Đối với các hoạt động vui xuân như đường hoa, chợ tết, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… tỉnh vẫn tổ chức nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Về hoạt động bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa, địa phương sẽ có văn bản chỉ đạo riêng.

Phú Thọ

Trưa 2-2, ông Nguyễn Văn Mạnh, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ, cho biết đã có thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, thời gian nghỉ từ 3-2 đến 16-2.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên xây dựng kế học dạy học trực tuyến hoặc dạy bù, hướng dẫn học sinh ôn tập và tự học tại nhà.

Hà Nam cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 3-2 đến hết 16-2. Trong thời gian nghỉ học, Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến (học online) dưới sự hướng dẫn của thầy cô để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành.

Vĩnh Long cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2. Tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông chủ động tổ chức ôn tập, học tập bằng hình thức trực tuyến hoặc hình thức khác phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục.

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên dừng đến trường từ ngày 3-2, thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Ninh Bình cũng thông báo cho học sinh nghỉ Tết từ 4-2 đến 16-2.

Để phòng chống COVID-19, các tỉnh, thành cho học sinh ở nhà

Học sinh TP.HCM nghỉ học phòng dịch COVID-19 từ ngày mai

Nguồn: Báo Tuổi trẻ