Công bố sớm quy trình tuyển sinh

Trong tuần này phải hoàn thiện kế hoạch tuyển sinh, đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh Thành phố diễn ra chiều 17.5.

Theo báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP.Hà Nội năm nay, toàn Thành phố có 6 cụm thi với hơn 76.000 thí sinh dự thi.

Trong đó, cụm thi do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì có 12.604 thí sinh, Đại học Thuỷ lợi: 12.740 thí sinh, Đại học Sư phạm Hà Nội: 11.419 thí sinh, Đại học Lâm nghiệp: 6.576 thí sinh, Học viện Kỹ thuật quân sự: 16.348 thí sinh và cụm thi Sở GDĐT Hà Nội đông nhất với 16.452 thí sinh đăng ký dự thi.

Công bố sớm quy trình tuyển sinhCác học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT.

Trong đó, riêng cụm thi do Sở GDĐT Hà Nội chủ trì bao gồm 692 phòng thi, 31 điểm thi. Để đảm bảo có 50% số giám thị là giảng viên các trường đại học - cao đẳng (ĐH- CĐ), Hà Nội sẽ cần 837 cán bộ giảng viên của 7 trường ĐH - CĐ phối hợp với Sở GDĐT tổ chức kỳ thi.

Cụ thể, các trường ĐH, CĐ tham gia phối hợp tổ chức thi ở cụm thi địa phương lần này gồm: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thủ đô Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu kế hoạch tổ chức thi THPT quốc gia phải được hoàn thiện để UBND TP.Hà Nội phê duyệt ngay trong tuần này.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của Hà Nội sẽ do Sở GD ĐT là đơn vị thường trực và tiếp nhận những đề xuất giải quyết khó khăn, vướng mắc của các đơn vị tham gia trong quá trình triển khai thực hiện.

Như vậy, so với năm trước, quy mô thí sinh dự thi đã giảm gần 50.000 thi sinh. Song quan điểm được quán triệt tới các thành viên tham gia tổ chức kỳ thi năm nay của Hà Nội là không được chủ quan.

Tổng hợp ý kiến của các trường ĐH chủ trì cụm thi tại Hà Nội cho thấy, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ thi đang được gấp rút triển khai với tinh thần bảo đảm điều kiện tốt nhất cho tuyển sinh 2016.

Đề xuất chung của các trường ĐH hiện nay đối với Sở GDĐT là sớm hoàn thiện dữ liệu chính xác về số lượng TS chuyển cho từng trường ĐH để các trường có kế hoạch bố trí phòng thi, điều động lực lượng phục vụ.

Theo ông Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi: “Tôi đề nghị công bố sớm quy trình tuyển sinh, tránh tình trạng như năm trước khi nhiều thí sinh có nguyện vọng phúc tra bài thi không biết lấy mẫu đơn ở đâu, nộp tại đâu”.

Còn đại diện Trường ĐH Sư phạm Hà Nội bày tỏ lo lắng, trong số 20 điểm thi của trường, có 11 điểm thi đặt tại trường THCS, mà thời gian này lại trùng với thời gian tổ chức tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội.

Đây cũng là băn khoăn của một số trường ĐH nhận nhiệm vụ chủ trì cụm thi ĐH tại Hà Nội. Về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội - cho biết: Những điểm trường được sử dụng để tổ chức thi THPT quốc gia, sở sẽ bố trí địa điểm thu nhận hồ sơ ở nơi khác, tránh ảnh hưởng đến công tác coi thi.

Trước ý kiến của các trường ĐH tham gia tổ chức thi THPT quốc gia trên địa bàn Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu kế hoạch tổ chức thi THPT quốc gia phải được hoàn thiện để UBND TP.Hà Nội phê duyệt ngay trong tuần này.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của Hà Nội sẽ do Sở GD-ĐT là đơn vị thường trực và tiếp nhận những đề xuất giải quyết khó khăn, vướng mắc của các đơn vị tham gia trong quá trình triển khai thực hiện. Các quận, huyện cũng cần chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện tốt nhất cho các điểm thi để đơn vị chủ trì hoàn thành nhiệm vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.


Theo LĐTĐ, nguồn: http://laodongthudo.vn/cong-bo-som-quy-trinh-tuyen-sinh-37381.html


Xem điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố sớm quy trình tuyển sinh, kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh, tuyển sinh 2016, cụm thi ĐH, cụm thi địa phương, thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017