Công bố kết quả xét tuyển: Cấm các trường đại học vượt chỉ tiêu tuyển sinh

Thông tin từ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, từ ngày mai 13/8 các trường có thể công bố kết quả xét tuyển. Tuy nhiên, Bộ lưu ý các trường không được phép tuyển vượt chỉ tiêu đã công bố.

Công bố kết quả xét tuyển: Cấm các trường đại học vượt chỉ tiêu tuyển sinh

Công bố kết quả xét tuyển: Cấm các trường đại học vượt chỉ tiêu tuyển sinh

Ngày 12/8, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, hôm nay là ngày cuối cùng của đợt đăng xét tuyển đầu tiên. Đến tối ngày hôm nay, các trường sẽ tải dữ liệu về để làm thủ tục xét tuyển.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đã chỉ đạo các trường chạy thử phần mềm xét tuyển với cơ sở dữ liệu giả định để khi có dữ liệu chính thức thì có thể chạy ngay. Điều quan trọng năm nay Bộ lưu ý các trường là không được phép tuyển vượt chỉ tiêu đã công bố.

Thứ trưởng Ga cho hay: “Trong cơ sở dữ liệu các trường sẽ tải về tối ngày 12/8, Bộ cung cấp cho các trường đầy đủ thông tin thí sinh đã đăng ký vào trường/ngành của đợt xét tuyển. Trên cơ sở dữ liệu đó, các trường có thể phán đoán được thí sinh có học ở trường mình không” .

Ngoài ra, năm nay Bộ cũng không yêu cầu điểm trúng tuyển đợt sau phải cao hơn đợt trước. Vì thế, nếu đợt đầu các trường tuyển không đủ thì có thể hạ điểm chuẩn đại học để tuyển tiếp thí sinh cho tới khi đủ chỉ tiêu.

Do đó, Thứ trưởng Ga khẳng định: “Với những qui định linh hoạt như vậy thì không có lý do gì trường tuyển vượt chỉ tiêu đã công bố”.

Trước những đổi mới trong quy chế tuyển sinh năm nay, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đặc biệt lưu ý thí sinh, khi công bố kết quả xét tuyển đợt 1, những thí sinh trúng tuyển phải nộp giấy báo kết quả thi trong thời hạn qui định (hạn chót là hết ngày 19/8) để khẳng định nhập học. Đây là điều rất quan trọng buộc thí sinh phải ghi nhớ.

Còn đối với những thí sinh không trúng tuyển đợt 1 cần chuẩn bị nộp đăng ký xét tuyển đợt bổ sung. Cùng một ngành học nhưng các trường khác nhau có điểm chuẩn vào ngành cũng khác nhau. Tùy theo kết quả thi của mình, thí sinh nộp đăng ký xét tuyển vào trường/ngành có điểm chuẩn phù hợp. Trong các đợt bổ sung, tính cạnh tranh không lớn nên khả năng trúng tuyển cao hơn đợt 1.

Trước việc các trường lo lắng cạn nguồn tuyển, Thứ trưởng Ga cho rằng, hiện nguồn tuyển dư dôi 27% nên các trường không lo thiếu thí sinh. Vì vậy, với trường có các ngành đợt 1 chưa tuyển đủ thì cũng không có gì đáng lo ngại. Các trường công bố cụ thể các ngành sẽ xét tuyển bổ sung, số chỉ tiêu cần tuyển để thí sinh biết và nộp đăng ký xét tuyển. Hãy chuẩn bị kỹ công tác truyền thông để thí sinh biết, đăng ký.

Thong tin tuyen sinh 2016


Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/cong-bo-ket-qua-xet-tuyen-cam-cac-truong-dai-hoc-vuot-chi-tieu-tuyen-sinh-d21083.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố kết quả xét tuyển: Cấm các trường đại học vượt chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn 2016, điểm trúng tuyển, quy chế tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2016, tuyển sinh đợt 1, xét tuyển đợt bổ sung, lưu ý khi xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017