Công bố kết quả sơ bộ chấm thi tốt nghiệp ngày 18/06

Ngày 18-6, Sở GD và ÐT các tỉnh, thành phố báo cáo về Bộ GD và ÐT kết quả sơ bộ chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp và cơ sở dữ liệu của kỳ thi. Sau khi báo cáo Bộ, Giám đốc sở GD và ÐT công bố kết quả tốt nghiệp và thông báo cho các trường phổ thông

Tin tức tuyển sinh: Cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu, điểm thi đại học điểm chuẩn đại học cao đẳng năm 2014

: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 bằng cách soạn:

DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785

Công bố kết quả sơ bộ chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 18/6

Ngày 18-6, Sở GD và ÐT các tỉnh, thành phố báo cáo về Bộ GD và ÐT kết quả sơ bộ chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp và cơ sở dữ liệu của kỳ thi. Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) cho biết, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, Bộ đã có hướng dẫn chấm và đáp án các môn thi gửi Sở GD và ÐT các tỉnh, thành phố.

Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Ðể bảo đảm tiến độ chấm thi, Bộ GD và ÐT yêu cầu, chậm nhất cuối ngày 17-6, tất cả bài thi đã chấm, đầu phách phải được niêm phong và chuyển về Sở GD và ÐT lưu trữ. Ngày 18-6, Sở GD và ÐT các tỉnh, thành phố báo cáo về Bộ GD và ÐT kết quả sơ bộ chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp và cơ sở dữ liệu của kỳ thi. Sau khi báo cáo Bộ, Giám đốc sở GD và ÐT công bố kết quả tốt nghiệp và thông báo cho các trường phổ thông niêm yết danh sách tốt nghiệp và cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh. Ðáng chú ý, chậm nhất ngày 5-7, các tỉnh, thành phố sẽ công bố chính thức kết quả tốt nghiệp THPT năm 2014.

Tỉ lệ đậu tốt nghiệp 2014 sẽ cao

Thông tin từ các sở Giáo dục và Đào tạo cho biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2014 khá tốt, không có điểm liệt, phổ điểm chủ yếu trên mức trung bình. Nhiều tỉnh dự kiến công bố kết quả thi sớm. Chiều 10/6, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, Chủ tịch Hội đồng Chấm thi tốt nghiệp THPT- cho biết tiến độ chấm thi và công bố kết quả thi của TP HCM sẽ sớm hơn so với dự kiến (ngày 15/6). Hiện tại, hội đồng chấm thi đã chấm xong 2 môn lịch sử và địa lý. Đến ngày 12/6 sẽ kết thúc chấm thi và công bố kết quả vào ngày 14/6. Đối với những môn đã chấm xong, số lượng bài thi có điểm dưới 5 chỉ chiếm từ 3%-4%.

Phổ điểm tốt nghiệp 2014 chủ yếu trên trung bình

Ông Ngô Văn Chất - Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội - cho biết Hà Nội đã chính thức chấm thi tốt nghiệp từ ngày 8/6. Hiện các giám thị đã chấm xong vòng 1, đang chấm thi ở vòng 2, sau đó sẽ khớp điểm. Sở đã thanh tra bất thường ở các điểm chấm thi và lưu ý giám thị chấm đúng theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, những trường hợp bài làm ngoài hướng dẫn, nếu thể hiện sự sáng tạo, lập luận chặt chẽ thì vẫn chấm điểm.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh, ông Trịnh Khôi, cho hay sở này dự kiến sẽ hoàn thành việc chấm thi vào ngày 12/6. Nhận định ban đầu về kết quả thi năm nay, ông Khôi cho biết phổ điểm các môn năm nay xoay quanh mức trung bình (5-6 điểm). Riêng về môn ngữ văn, đến sáng 10/6 đã có điểm 9. Đánh giá về cách ra đề mới của Bộ GD-ĐT năm nay, ông Khôi chia sẻ: “Mọi năm đã có trường hợp thí sinh (TS) không làm được chữ nào nhưng năm nay thì không. Chưa có TS nào bị điểm liệt”.

Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang dự kiến sẽ công bố kết quả thi sớm gần 1 tuần. Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang, cho biết tỉnh đã hoàn thành 20% bài thi. Kết quả cho thấy 2 môn lịch sử và địa lý có nhiều điểm cao hơn năm trước, 2 môn bắt buộc là ngữ văn và toán thì có khoảng hơn 80% tổng số bài đã chấm đạt trên trung bình. Cũng theo ông Sơn, dự kiến chiều 13/6, Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang sẽ công bố kết quả thi.

Theo Infonet, khampha.vn, xaluan.com

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố kết quả sơ bộ chấm thi tốt nghiệp ngày 18/06, kết quả thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp xem điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

xem điểm thi
điểm thi tốt ngiệp thpt bắc kajn năm 2014
()()
Xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014
Điểm thi các môn
()()
kjhfrt h90
hoi nao co djem thj
()()
Tnthpt
Tn thpt
()()
kết quả tốt nghiệp
Kết quả tốt nghiệp năm học 2013-2o14
()()
Xem diem thi tot ngjiep THPH 2014
XEM DIEM THI TOT NGJHIEP PTTHnaNAM 2014
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017