Công bố đường dây nóng thanh tra thi tốt nghiệp THPT

Thanh tra Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các đoàn thanh tra của Bộ và bộ phận trực thanh tra của Bộ; đồng thời, công bố đường dây nóng của Thanh tra Bộ: 0936 315 334.

>> Tuyển sinh, tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị Chánh thanh tra Sở GD&ĐT tiếp tục tham mưu và tập trung thực hiện nghiêm túc việc thanh tra các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT theo hướng dẫn.

Thanh tra bộ công bố đường dây nóng thi tốt nghiệp

Trong đó đặc biệt lưu ý tiếp tục quán triệt, tập huấn cho lực lượng thanh tra thi về trách nhiệm, lề lối làm việc, nội dung thanh tra theo Công văn số 296/TTr-PT ngày 18/4/2014.

Tiếp tục thanh tra việc huy động lực lượng, cơ sở vật chất và tổ chức các hội đồng coi thi, hội đồng chấm thi. Kiến nghị, xử lý các sai sót để kịp thời bổ sung, hoàn thiện các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi.

Phối hợp triển khai hoạt động thanh tra coi thi, thanh tra chấm thi nghiêm túc. Chỉ đạo các đoàn thanh tra lưu động thực hiện thanh tra không báo trước tại các hội đồng coi thi; cán bộ thanh tra cắm chốt hoạt động độc lập theo chỉ đạo của người ra quyết định thanh tra.

Thanh tra bộ công bố đường dây nóng thi tốt nghiệp

Thanh tra bộ công bố đường dây nóng thi tốt nghiệp

Kiên quyết lập biên bản và kiến nghị xử lý khi phát hiện các hành vi vi phạm quy chế thi (nếu có).

Thành lập đường dây nóng và cử cán bộ có trách nhiệm, có năng lực trực đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, phối hợp với các lực lượng liên quan xử lý kịp thời.

Số điện thoại và tên cán bộ trực đường dây nóng gửi về Thanh tra Bộ GD&ĐT trước ngày 31/5/2014 theo địa chỉ email [email protected]

Thanh tra Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các đoàn thanh tra của Bộ và bộ phận trực thanh tra của Bộ; đồng thời, công bố đường dây nóng của Thanh tra Bộ: 0936 315 334.

Trước đó, ngày 18/4/2014 Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn số 296/TTr-PT về việc hướng dẫn thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Qua việc thanh tra của Bộ GD&ĐT và báo cáo kết quả thanh tra công tác chuẩn bị thi của các Sở GD&ĐT cho thấy: Thanh tra các Sở GD&ĐT đã tham mưu cho Giám đốc Sở xây dựng kế hoạch, tổ chức thanh tra công tác chuẩn bị thi và tích cực chuẩn bị thanh tra coi thi, thanh tra chấm thi TNTHPT theo quy định.

Tuy vậy, việc thanh tra công tác chuẩn bị thi ở một số nơi làm chưa quyết liệt, chưa đảm bảo nội dung, đối tượng thanh tra theo hướng dẫn.

Theo Lập Phương, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố đường dây nóng thanh tra thi tốt nghiệp THPT, thi tốt nghiệp, thanh tra thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017