Ngày 14/7/2019, Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Quý phụ huynh và thí sinh có thể tra cứu, xem điểm thi THPT đầy đủ nhất tại Kênh Tuyển Sinh.

Các trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn và thí sinh trúng tuyển 2019

> Đã hoàn tất việc chấm điểm thi THPT quốc gia 2019 tại Hà Nội

Xem điểm thi THPT quốc gia 2019

Đến ngày 11/7, các địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi và đã gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT. Dữ liệu điểm thi của thí sinh ở hầu hết các hội đồng chấm thi đã về đến Bộ. Theo dự kiến, điểm thi THPT Quốc gia được công bố vào sáng ngày 14/7.

Chậm nhất vào ngày 22/7, các trường sẽ phải công bố ngưỡng điểm xét tuyển.

Thí sinh và phụ huynh có thể XEM ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2019 tại Kênh Tuyển Sinh.

Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 vào ngày 14/07 - Ảnh 1

Thống kê sơ bộ từ các địa phương cho thấy, các bài thi môn Ngữ văn điểm cao đang tập trung tại các hội đồng chấm thi thuộc vùng đồng bằng sông Hồng như Nam Định, Hà Nam… Các trường ĐH chấm thi trắc nghiệm cũng cho biết, điểm 10 các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh cũng tập trung ở các địa phương có truyền thống học tập này.

Những lưu ý sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2019

Chuẩn bị xét tuyển:

Trước 17h ngày 18/7, các trường ĐH, CĐ gửi kết quả xét tuyển cho các Sở GD-ĐT để thông báo đến thí sinh.

Trước ngày 22/7, các trường ĐH, CĐ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Từ ngày 22 - 29/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến. Từ ngày 22 - 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Công bố kết quả xét tuyển:

Trước 17h ngày 9/8, các trường ĐH, CĐ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 15/8, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.

Xét tuyển bổ sung:

Từ ngày 28/8, các trường ĐH, CĐ tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển).

Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 vào ngày 14/07 - Ảnh 2

Các thí sinh hồi hộp chờ đợi công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

Nộp đơn phúc khảo:

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2019, nếu cảm thấy kết quả có sai sót, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo để được chấm lại bài thi. Quy trình phúc khảo và cách thức phúc khảo đổi với dạng bài tự luận và trắc nghiệm sẽ khác nhau.

Để tránh xảy ra sai sót ảnh hưởng đến điểm số của mình bạn nên tham khảo chi tiết quy trình phúc khảo bài thi ngay tại thông tin dưới đây.

Thời gian phúc khảo là 10 ngày: Từ ngày 14/7/2019 – 23/7/2019. Các trường THPT sẽ cập nhật danh sách các thí sinh phúc khảo và gửi danh sách đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm và tự luận cho Sở GD-ĐT để Sở tập hợp, gửi danh sách đến các hội đồng thi.

Kết quả phúc khảo bài thi hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo do các Sở GD-ĐT chủ trì hoàn thành chậm nhất ngày 4/8/2019.

Xem thêm: Mốc thời gian quan trọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019

Bài phúc khảo trắc nghiệm sẽ được đối chiếu từng câu hỏi:

Đối với bài thi trắc nghiệm, quá trình phúc khảo sẽ có đầy đủ các thành viên tổ chấm phúc khảo và bộ phận giám sát. Bài thi sẽ được đối chiếu từng câu hỏi đã tô trên phiếu trả lời trắc nghiệm với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính.

Nếu có sai lệch, tổ chấm điểm sẽ in phiếu chấm (từ phần mềm chấm thi) trước và sau khi sửa để lưu hồ sơ, đồng thời xác định nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch.

Nếu điểm số sai lệch so với lần trước thì số điểm mới của thí sinh sẽ là điểm nhận được sau khi phúc khảo.

Bài thi nếu lệch 0,25 điểm so với đợt đầu thì sẽ điều chỉnh điểm:

Đối với bài thi tự luận, bài tự luận được chấm theo nguyên tắc hai cán bộ chấm độc lập trên một bài thi và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh.

Nếu cả 2 số điểm của 2 cán bộ giống nhau thì đó là điểm chính thức sau khi phúc khảo.

Nếu có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

Nếu cả 3 lần chấm đều chênh lệch điểm thì sẽ lấy điểm trung bình của 3 cán bộ chấm thi làm điểm phúc khảo.

Bài thi nếu lệch 0,25 điểm so với đợt đầu thì sẽ điều chỉnh điểm. Nếu lệch 0,5 thì sẽ hội đồng thi phải tổ chức đối thoại trực tiếp với cán bộ coi thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo. Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực, hội đồng thi sẽ xử lý theo quy định.

Tra cứu điểm chuẩn đại học, cao đẳng 2019.

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp